callpc

Nguyên liệu bổ trợ xương khớp thế hệ mới

Nguyên liệu bổ trợ xương khớp thế hệ mới

  Bệnh xương khớp là nhóm bệnh lý phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Khi mắc các bệnh lý về xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp... người bệnh sẽ có cảm giác đau, giảm khả năng di chuyển và gây bất tiện cho cuộc sống hàng ngày.

  Song song với việc sử dụng thuốc điều trị, nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng được người bệnh ưu tiên dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Các thành phần thường gặp trong những loại thực phẩm chức nâng này có thể kể đến chondroitin, glucosamin, methylsulfonylmethane....

  Những hoạt chất này đã được chứng minh tác dụng hiệu quả khi đã có mặt trên thị trường từ hàng chục năm nay. Tuy nhiên có một thực tế là, khi đã được sử dụng quá phổ biến, cơ thể đã thích nghi với nó thì tình trạng "nhờn thuốc" là điều sớm xảy ra. Do đó, việc nghiên cứu và ứng dụng các thành phần mới trong điều trị là hết sức cấp thiết.

  Nhận thức được điều đó, Thiên Nguyên đã cùng tìm kiếm và đưa ra các giải pháp nguyên liệu mới giúp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp an toàn và hiệu quả. Dưới đây là 5 loại nguyên liệu xương khớp thế hệ mới đang được các nhà máy tin dùng.

   

  1. Chiết xuất nghệ vàng – Curcumin phytosome (Meriva)

  Nghệ vàng curcumin không còn là cái tên quá xa lạ với nhiều người. Người ta gọi nó là "hoạt chất vàng" không chỉ bởi màu vàng đặc trưng của nó mà còn bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại. Có thể nói, ít có hoạt chất nào đem lại đa công dụng cho sức khỏe con người như vậy, từ trên xuống dưới, từ não đến chân, có lẽ không bộ phận nào mà chiết xuất nghệ vàng curcumin không đem lại những tác động tích cực.

  Đặc biệt hơn khi chiết xuất nghệ vàng curcumin ngày nay được ứng dụng công nghệ phytosome từ châu âu giúp tăng hàm lượng hoạt chất và tăng khả năng hấp thu trong cơ thể.

  curcumin phytosome nguyên liệu bổ trợ xương khớp

  Theo nghiên cứu, chiết xuất nghệ vàng curcumin phytosome (với tên thương mại là Meriva) có tác dụng giảm đau khớp hiệu quả. Meriva có tiềm năng điều chỉnh các con đường cảm nhận đau để giảm đau, tùy thuộc và vị trí và loại đau khác nhau mà cơ chế chống cảm đau có liên quan sẽ được kích hoạt.

  Xem chi tiết: Meriva với tác dụng giảm đau

  Nghiên cứu lâm sàng trên các bệnh nhân bị viêm xương khớp cho thấy, Meriva có tác dụng tích cực trong điều trị viêm xương khớp. Thông qua bảng hỏi WOMAC, các bệnh nhân sẽ chấm điểm về các dấu hiệu và triệu chứng của viêm xương khớp khi sử dụng chiết xuất nghệ vàng curcumin phytosome so với một số hoạt chất khác và nhóm giả dược.

  Kết quả ghi nhận từ 3 cuộc nghiên cứu cho thấy:

  • Meriva (Curcumin phytosome) có hiệu quả lâm sàng trong việc quản lý và điều trị viêm xương khớp.
  • Sử dụng phối hợp Merivà và glucosamin có thể đem lại tác dụng cải thiện nhanh và tốt hơn so với việc kết hợpc chondroitin và glucosamin.
  • Meriva được đánh giá hiệu quả và an toàn, có sự cải thiện đáng kể các chỉ tiêu lâm sàng và sinh hóa giữa nhóm dùng Meriva và nhóm chứng.

  Xem chi tiết: Bằng chứng khoa học của Meriva curcumin phytosome trên bệnh nhân viêm xương khớp

   

  2. Chiết xuất chiêu liêu - Ayuflex

  Chiêu liêu (còn gọi là kha tử) có tên khoa học là Terminalia chebula, vốn được sử dụng khá phổ biến trong nền y học cổ truyền Ấn Độ.

  Chiết xuất quả chiêu liêu được tiêu chuẩn hóa có tên thương mại là Ayuflex được đánh giá là một nguyên liệu mới với tác dụng chống viêm, giảm đau và bảo vệ xương khớp hiệu quả.

  nguyên liệu xương khớp chiết xuất chiêu liêu

  Theo nghiên cứu, chiết xuất chiêu liêu Ayuflex giúp ức chế COX-2, một sản phẩm được sinh ra trong phản ứng viêm. Khả năng ức chế COX-2 của Ayuflex cao hơn 16 lần so với COX-1, nhờ đó giúp chống viêm và giảm đau mạnh hơn.

  Các tác dụng của chiết xuất chiêu liêu Ayuflex có thể kể đến:

  • Kích thích sản sinh Collagen
  • Tăng sản xuất dịch khớp, giúp giảm cứng khớp
  • Tăng cường chức năng của khớp thông qua việc tăng ngưỡng chịu lực và kéo dài thời gian chịu đau
  • Giảm đau khớp sau 12 tuần sử dụng
  • Tác dụng chống viêm tương đương 70% thuốc Indo-methacin trên động vật thực nghiệm.

  Xem thêm: Nghiên cứu khoa học về tác dụng của chiết xuất chiêu liêu Ayuflex trên bệnh xương khớp

   

  3. Chiết xuất nấm men đen - Polycan

  Chiết xuất nấm men đen Polycan là phức hợp chứa betaglucan 1/3-1/6 từ nấm men đen (Aureobasidium pullulans SM-2001).

  Chiết xuất nấm men đen Polycan đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng của nó tới cả cơ, xương và khớp. Cụ thể, đối với cơ, Polycan giúp ngăn ngừa teo cơ, tăng sự khỏe mạnh dẻo dai cho cơ bắp. Với khớp, Polycan có tác dụng chống viêm khớp, hỗ trợ sụn khớp khỏe mạnh. Với xương, Polycan giúp ngăn chặn sự phá hủy xương, kích hoạt hình thành xương mới, thúc đẩy sự liên kết collagen và tăng cường khả năng hấp thụ các khoáng chất như canxi, photpho...

  Khi sử dụng hiệp đồng cùng Glucosamin, chiết xuất nấm men đen Polycan cho thấy hhiệu quả giảm viêm, giảm đau khớp gối tốt hơn so với chỉ sử dụng Glucosamin đơn chất.

  Tương tự, Polycan tác dụng hiệp đồng với Canxi theo tỉ lệ 1:9 cũng giúp tăng sức mạnh của xương và tăng độ dày sụn khớp tốt hơn so với chỉ sử dụng Canxi.

  Xem thêm: Tiềm năng thay thế Chondroitin trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp của chiết xuất nấm men đen Polycan

   

  4. Chiết xuất nhũ hương - Boswellia carterii

  Chiết xuất nhũ hương (hay cao khô nhũ hương) không còn là cái tên quá xa lạ trong các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị xương khớp. Tuy nhiên, loại chiết xuất nhũ hương được sử dụng phổ biến có nguồn gốc từ cây Boswellia serrata.

  Loại chiết xuất nhũ hương chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này có nguồn gốc từ cây Boswellia carterii - một loại cây có xuất xứ từ Đông Phi và được sử dụng trong y học cổ truyền để giảm đau, điều trị viêm và phòng chống ung thư.

  chiết xuất nhũ hương boswellia carterii

  Cũng giống như Boswellia serrata, Boswellia carterii cũng chứa hoạt chất Boswellic có tác dụng tương tự như thuốc chống viêm giảm đau NSAIDs nhưng lại an toàn hơn nhièu nên được sử dụng trong điều trị bệnh viêm khớp như một phương pháp bổ sung và thay thế. Tuy nhiên ngoài ra, chiết xuất nhũ hương Boswellia còn có thêm nhiều tác dụng khác như điều hòa miễn dịch, phòng chống ung thư, làm lành các vết thương...

   

  5. Chiết xuất ốc sên (Dịch chiết ốc sên)

  Trên thị trường hiện nay, chiết xuất ốc sên (hay dịch chiết ốc sên) vốn được biết đến rộng rãi với các tác dụng về da như duy trì độ ẩm, tái tạo cấu trúc da, chống lão hóa...

  Tuy nhiên chiết xuất ốc sên còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Theo đó, chiết xuất ốc sên giúp ức chế sản xuất IL-6 - chất khởi đầu dẫn tới quá trình viêm khớp, ức chế MMP-3 và làm chậm quá trình phân hủy của sụn khớp. Ngoài ra, chiết xuất ốc sên còn có tác dụng làm tăng tiết dịch khớp, hỗ trợ bôi trơn giúp khớp hoạt động trơn tru hơn.

   


   

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu bổ trợ xương khớp, dùng trong sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Quý khách hàng quan tâm, xin liên hệ:

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

    DMCA.com Protection Status