callpc

Tiêu chuẩn USP của Saw palmetto extract và những nguyên liệu Saw palmetto extract trên thị trường đạt tiêu chuẩn USP.

Tiêu chuẩn USP của Saw palmetto extract và những nguyên liệu Saw palmetto extract trên thị trường đạt tiêu chuẩn USP.

  Saw palmetto extract là gì?

  Saw palmetto extract là nguyên liệu được chiết xuất từ quả mọng của cây Cọ lùn (Serenoa repens). Dung môi dùng để chiết Saw palmetto extract có thể là nước, cồn, hexan hoặc CO2 (công nghệ chiết xuất siêu tới hạn).

  Saw palmetto extract có thể là dạng bột hoặc dầu màu vàng xanh, có mùi thơm đặc trưng của quả cọ lùn, một loại cây có nguồn gốc ở Bắc Mỹ, đặc biệt ở Florida.

  Chiết xuất Cọ lùn - Saw palmetto extract

  Tiêu chuẩn USP của Saw palmetto extract quy định như thế nào?

  Theo USP quy định, saw palmetto extract là nguyên liệu được chiết xuất từ quả của cây Cọ lùn (Serenoa repens) bằng dung môi cồn, hexan hoặc CO2 (công nghệ chiết xuất siêu tới hạn)  thỏa mãn các điều kiện bao gồm: Total fatty acids ≥ 80%. Sterols ≥ 0.2%. β-sitosterol ≥ 0.1%. Alcohols mạch dài (long-chain alcohols) 0.15% - 0.35% (dung môi hexan, CO2) và 0.01%-0.15% (dung môi cồn).

  Riêng chỉ tiêu fatty acid trong Saw palmetto extract, USP quy định bao gồm 9 chất và có tỷ lệ cụ thể so với lauric acid tùy thuộc vào dung môi là cồn, hexan hay chiết xuất CO2 siêu tới hạn. Theo đó, đối với Saw palmetto extract sử dụng dung môi là cồn hoặc  hexan thì tỷ lệ các fatty acid so với lauric acid được quy định như sau:

  Tiêu chuẩn Chiết xuất Cọ lùn - Saw palmetto extract

  Đối với Saw palmetto extract sử dụng dung môi là cồn hoặc  hexan thì tỷ lệ các fatty acid so với lauric acid được quy định như sau:

  tiêu chuẩn của Chiết xuất Cọ lùn - Saw palmetto extract

  Chỉ tiêu sterol trong trong Saw palmetto extract cũng được xác định là tổng của các chất chiết được bao gồm: campesterol, stigmasterol, β-sitosterol, và stigmasterol.

  Chỉ tiêu alcohols mạch dài (long-chain alcohols) trong Saw palmetto extract cũng được xác định là tổng của các chất chiết được bao gồm: tetracosanol, hexacosanol, octacosanol, và triacontanol.

  Saw palmetto extract khác với Saw palmetto powder (bột quả cọ lùn) như thế nào?

  Theo quy định của USP, tiêu chuẩn của  Saw palmetto extract và Saw palmetto powder có những điểm khác nhau như sau:

  Chỉ tiêu

  Saw palmetto powder

  Saw palmetto extract

  Tinh dầu dễ bay hơi

  ≥ 2%

   

  Lipophilic extract

  ≥ 7%

   

  Total fatty acids

  ≥ 9%

  ≥ 80%

  Sterols

   

  ≥ 0.2%

  β-sitosterol

   

  ≥ 0.1%

  Alcohols mạch dài (long-chain alcohols)

   

  0.15% - 0.35% (dung môi hexan, CO2)

  0.01%-0.15% (dung môi cồn)

  Tỷ lệ chiết

  1:1

  8:1 – 14.3:1

   

  Các nguyên liệu Saw palmetto extract trên thị trường thỏa mãn tiêu chuẩn USP

  Saw palmetto extract với tên thương mại là Permixon®

  Permixon® là chiết xuất lipidosterol của cây Serenoa repens hay còn gọi là Saw palmetto extract với tỷ lệ Serenoa repens: lipidosterol là 7-11:1 với dung môi chiết là hexan. Permixon® đã được cơ quan dược phẩm Châu Âu (EMA) cấp phép là một loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính có mức độ từ nhẹ đến trung bình với liều sử dụng 320mg/ngày do Piere Fabre Madicament Production (Pháp) sản xuất.

  Saw palmetto extract với tên thương mại là USPlus®

  USPlus® là chiết xuất lipidosteroic của cây cọ lùn (Serenoa repens) hay còn gọi là Saw palmetto extract bằng công nghệ chiết CO2 siêu tới hạn đạt tiêu chuẩn USP, có xuất xứ tại Mỹ do Valensa nghiên cứu và sản xuất.

  USPlus® - Saw palmetto extract đạt tiêu chuẩn USP

  USPlus® - Saw palmetto extract đạt tiêu chuẩn USP

  Tác dụng của USPlus® trên bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính được so sánh tương đương với thuốc thảo dược Permixon® giúp làm giảm kích thước tuyến tiền liệt và cải thiện các triệu chứng do bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây nên như: tiểu khó, tiểu ngắt quãng, tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu không hết, đau khi đi tiểu.

  So sánh USPlus® với thuốc Permixon®

  So sánh USPlus® với thuốc Permixon®

  USPlus® ngoài việc đáp ứng tiêu chuẩn của USP, nguyên liệu đến từ bắc Mỹ này còn kiểm soát một số các chỉ tiêu khác như độ tinh khiết (Peroxide value), hàm lượng fatty acid tự do (free fatty acid). Đây cũng là cơ sở để phân biệt một nguyên liệu Saw palmetto extract tiêu chuẩn so với các Saw palmetto extract khác và làm nổi bật lên tính ưu việt của nguyên liệu USPlus®.

  Các chỉ tiêu ưu việt của USPLus® so với tiêu chuẩn USP

  Các chỉ tiêu ưu việt của USPLus® so với tiêu chuẩn USP

  Valensa cho rằng, đối với cá nguyên liệu Saw palmetto extract không thỏa mãn tiêu chuẩn  của USP mà lại có hàm lượng Phytosterol quá cao có thể là một hành động bổ sung Phytosterol ngoại lai nhằm nâng cao giá thành của nguyên liệu. Vì thế các nhà nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng cần hiểu đúng và lựa chọn đúng để mang lại công dụng tốt nhất cho sản phẩm của mình.

   


   

  Thiên Nguyên là nhà phân phối độc quyền nguyên liệu USPlus® – Hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt phục vụ cho ngành sản xuất dược và thực phẩm chức năng

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

  Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp