callpc

Bằng chứng khoa học của Meriva® trên bệnh nhân viêm xương khớp

Bằng chứng khoa học của Meriva® trên bệnh nhân viêm xương khớp

  Meriva®Curcumin được kết hợp với Lecithin đậu nành và vi tinh thể Cellulose nhằm cải thiện độ hòa tan và khả năng hấp thu, giúp cho Curcumin có thể hấp thu qua màng tế bào một cách dễ dàng và tối đa. Meriva® còn được gọi là Curcumin phospholipids. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, Curcumin trong Meriva® được hấp thu vào máu cao hơn 30% so với Curcumin từ nghệ vàng. Bên cạnh đó Meriva® được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration – FDA) cấp chứng nhận GRAS (Generally Recognized As Safe)- 1 chứng nhận của FDA với yêu cầu khắt khe về độ an toàn của các chế phẩm lưu hành trên thị trường.

  Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh được hiệu quả của Meriva® trong điều trị các bệnh viêm xương khớp. Trong bài viết này chúng tôi đã tìm kiếm, cập nhật và tổng hợp những bằng chứng lâm sàng để chứng minh cho luận điểm trên. Các nghiên cứu khoa học chúng tôi trích dẫn dưới đây là các nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học Quốc tế, nằm trong cơ sở dữ liệu NCBI của Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ (Cơ quan trực thuộc các viện Y tế Hoa Kỳ)

  1. Tên nghiên cứu: Meriva® + Glucosamine so với Chondroitin + Glucosamine ở bệnh nhân viêm xương khớp gối: Một nghiên cứu quan sát.

  Tác giả: Belcaro G, Dugall M, Errichi M và cộng sự.

  Trung tâm nghiên cứu: Khoa Y sinh học, Irvine 3 Labs, Circulation Sciences, Đại học Chieti-Pescara, Italy

  Công bố lần đầu tiên: Tạp chí European Review for Medical and Pharmacological Sciences, năm 2014

  Link nghiên cứu: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/25555891

  Mã PMID: 25555891

  Meriva® + Glucosamine so với Condroitin + Glucosamine ở bệnh nhân viêm xương khớp gối

  Meriva® + Glucosamine so với Condroitin + Glucosamine ở bệnh nhân viêm xương khớp gối

  Tóm tắt nội dung nghiên cứu:

  • Mục tiêu nghiên cứu:

  Viêm xương khớp (OA) là nguyên nhân chính gây ra khuyết tật về thể chất và làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Thuốc chống viêm không steroid là phương pháp điều trị được sử dụng nhiều nhất cho viêm khớp, nhưng chúng thường liên quan đến nhiều tác dụng phụ. Các liệu pháp thay thế đang được nghiên cứu để điều trị viêm khớp. Meriva® là một dạng phối hợp giữa lecithin và curcumin, một promoter mạnh mẽ của phản ứng chống oxy hóa được nghiên cứu trong một số điều kiện liên quan đến viêm mãn tính và đau.

  • Bệnh nhân và phương pháp nghiên cứu :

   Nghiên cứu quan sát 4 tháng, được tiến hành trong một kịch bản 'thực tế', so sánh sự kết hợp giữa Meriva® + glucosamine (n = 63) với chondroitin -sulphate + glucosamine (n = 61) ở 124 bệnh nhân có mức 1-2 OA ở đầu gối.

  • Các kết quả:

  Bệnh nhân được điều trị bằng Meriva® + glucosamine có chỉ số Karnofsky và điểm WOMAC cao hơn đáng kể (cả về vật lý và cảm xúc), so với những người trong nhóm Chondroitin + glucosamine. Đáng chú ý, khoảng cách đi bộ tại các thử nghiệm trên máy chạy bộ sau 1 tháng cũng cao hơn đáng kể trong nhóm meros + glucosamine; lợi thế này đã được duy trì cho đến khi kết thúc nghiên cứu. Mặc dù ở cả hai nhóm nhu cầu dùng thuốc đồng thời và chăm sóc y tế giảm, nhưng sự giảm này rõ rệt hơn đối với những bệnh nhân được điều trị bằng Meriva® + glucosamine.

  • Kết luận:

  Kết hợp lại,  kết quả của nghiên cứu này đã cho thấy rằng việc dùng 4 tháng phối hợp Meriva®+glucosamine có thể dẫn đến tác dụng nhanh hơn và cải thiện kết cục tốt hơn so với việc điều trị kết hợp chondroitin sulphate + glucosamine ở bệnh nhân viêm khớp.

  2. Tên nghiên cứu : Đăng ký đánh giá sản phẩm Meriva®, một phức hợp curcumin-phosphatidylcholine, để bổ sung trong quản lý viêm xương khớp.

  Tác giả: Belcaro G, Cesarone MR, Appendino G và cộng sự

  Trung tâm nghiên cứu: Irvine 3 Labs, Circulation Sciences, Đại học Chieti-Pescara, Italy.

  Công bố lần đầu tiên: Tạp chí Panminerva Medica, năm 2010.

  Link nghiên cứu: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20657536#

  Mã PMID: 20657536

  Sản phẩm Meriva® bổ sung trong quản lý viêm xương khớp

  Tóm tắt nội dung nghiên cứu:

  • Mục đích nghiên cứu:

  Một phức hợp độc quyền của curcumin với đậu nành phosphatidylcholine (Meriva® Indena SpA) được đánh giá trong một nghiên cứu đăng ký để xác định hiệu quả của nó ở 50 bệnh nhân viêm xương khớp (OA) ở liều tương ứng với 200 mg curcumin mỗi ngày.

  • Phương pháp nghiên cứu:

  Các dấu hiệu / triệu chứng viêm khớp được đánh giá bằng điểm WOMAC. Tính di động được nghiên cứu bằng hiệu suất đi bộ (máy chạy bộ), và tình trạng viêm được đánh giá bằng các phép đo của protein phản ứng C (CRP).

  • Các kết quả nghiên cứu:

  Sau ba tháng điều trị, điểm WOMAC toàn phần giảm 58% (P <0,05), khoảng cách đi bộ trong thử nghiệm máy chạy bộ kéo dài từ 76 m đến 332 m (P <0,05), và mức CRP giảm từ 168 +/- 18 đến 11.3 +/- 4,1 mg / L trong quần thể có CRP cao. Trong khi đó, nhóm đối chứng chỉ có sự cải thiện khiêm tốn trong các thông số này (2% trong điểm WOMAC, từ 82 m đến 129 m trong thử nghiệm máy chạy bộ, và từ 175 +/- 12.3 đến 112 +/- 22.2 mg / L trong nồng độ CRP trong huyết tương), trong khi chi phí điều trị (sử dụng thuốc kháng viêm, điều trị và nhập viện) đã giảm đáng kể trong nhóm điều trị.

  • Kết luận:

  Những kết quả này cho thấy Meriva® có hiệu quả lâm sàng trong việc quản lý và điều trị viêm xương khớp và cho thấy sự ổn định và hấp thu tốt hơn của curcumin là do phức hợp với phospholipid có liên quan lâm sàng, cần thiết lập giai đoạn cho các nghiên cứu lớn hơn và kéo dài hơn.

  3. Tên nghiên cứu: Hiệu quả và độ an toàn của Meriva®, một phức hợp curcumin-phosphatidylcholine, khi sử dụng lâu dài ở bệnh nhân viêm xương khớp

  Tác giả : Belcaro G, Cesarone MR, Appendino G và cộng sự

  Trung tâm nghiên cứu: Irvine 3 Labs, Circulation Sciences, Đại học Chieti-Pescara, Italy.

  Công bố lần đầu tiên: Tạp chí Alternative Medicine Review, năm 2010.

  Link nghiên cứu: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21194249#

  Mã PMID: 21194249

  Hiệu quả và độ an toàn của Meriva® ở bệnh nhân viêm xương khớp

  Tóm tắt nội dung nghiên cứu:

  Trong một nghiên cứu ba tháng trước của Meriva®, một phức hợp phytosome độc quyền: curcumin-phosphatidylcholine, làm giảm đau khớp và cải thiện chức năng khớp đã được quan sát ở 50 bệnh nhân viêm xương khớp (OA). Vì viêm khớp là một tình trạng mãn tính đòi hỏi phải điều trị kéo dài, hiệu quả và an toàn lâu dài của Meriva® đã được nghiên cứu trong một nghiên cứu dài hơn (tám tháng) liên quan đến 100 bệnh nhân viêm khớp. Các chỉ tiêu lâm sàng (Điểm số WOMAC của Western Ontario và McMaster Universities, Chỉ số Quy mô Hiệu suất Karnofsky và hiệu suất đi bộ trên máy chạy bộ) được bổ sung bằng cách đánh giá một loạt các dấu hiệu viêm (interleukin [IL] -1beta, IL-6, hòa tan phối tử CD40 [sCD40L], phân tử bám dính tế bào mạch máu hòa tan (sVCAM)-1, và tỷ lệ lắng đọng hồng cầu [ESR]). Điều này thể hiện sự nỗ lực và tham vọng nhất, cho đến nay, để đánh giá hiệu quả lâm sàng và sự an toàn của chất curcumin như một chất chống viêm. Cải thiện đáng kể của cả hai chỉ tiêu lâm sàng và sinh hóa đã được quan sát giữa Meriva® so với nhóm chứng. Điều này, cùng với khả năng dung nạp tuyệt vời, cho thấy rằng Meriva® đáng xem xét bổ sung lâu dài trong quản lý viêm xương khớp.

  Tham khảo thông tin về nguyên liệu tpcn Meriva® (Curcumin Phytosome), vui lòng liên hệ Hotline CSKH 0947.805.345

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược, TPCN & TACN

  Có thể bạn quan tâm:

    DMCA.com Protection Status