callpc

Polycan® - Tiềm năng thay thế Chondroitin trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Polycan® - Tiềm năng thay thế Chondroitin trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

  Xương khớp là một bệnh phổ biến gặp ở lứa tuổi trung niên, đặc biệt là phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh. Đối với khí hậu của Việt Nam, nhất là ở miền Bắc, bệnh xương khớp trong những năm gần đây đã gây ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh.

  Các liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiện nay đang theo 2 xu lướng:

  Một là dùng thuốc. Trong liệu pháp này thường là phối hợp giữa các thuốc giảm đau, chống viêm và thuốc dùng ngoài như: thuốc giảm đau Meloxicam, chống viêm dòng NSAID và corticoid, thuốc dùng ngoài như các loại dầu xoa bóp ... Với liệu pháp này, ưu điểm là người bệnh xương khớp sẽ nhanh có cảm giác dễ chịu tuy nhiên tác dụng phụ của nó thì vô cùng lớn. Việc sử dụng thuốc giảm đau và chống viêm thường xuyên, kéo dài có thể gây tổn hại đến dạ dày, làm giòn xương, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, thận, suy giảm miễn dịch và có thể dần dần phá hủy chức năng tại các ổ khớp.

  Liệu pháp thứ 2 là dùng các sản phẩm thực phẩm bổ sung trong điều trị xương khớp. Các sản phẩm thường được biết đến như Glucosamin và Chondroitin. Ưu điểm của các sản phẩm này là có thể dùng lâu dài và không gây ra tác dụng phụ.

  Tuy nhiên, Glucosamin và Chondroitin cũng đã bộc lộ những mặt hạn chế của nó khi được sử dụng lâu dài. Một công thức được dùng đi dùng lại nhiều lần và trải qua nhiều thế hệ cũng làm cho cơ thể con người quen dần với nó dẫn tới tác dụng cũng phần nào giảm đi giống như hiện tượng nhờn thuốc. Polycan® được coi là một nguyên liệu có tiềm năng thay thế Chondroitin trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp bởi vì:

  Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2019 có chỉ ra rằng: phối hợp 50mg Polycan® với 1500mg Glucosamin giúp cải thiện tình trạng đau của viêm xương khớp và thoái hóa khớp gối từ 46 điểm xuống còn 25 điểm, tương đương với mức cải thiện so với trước khi điều trị là 45.65% (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6612958/)

  Trong khi đó một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2017 chỉ ra rằng: phối hợp 1200mg Chondroitin với 1500mg Glucosamin và Methyl sulfonyl methan giúp cải thiên tình trạng đau của viêm xương khớp và thoái hóa khớp gối từ 27.7 điểm xuống còn 21 điểm, tương đương với mức cải thiện so với trước khi điều trị là 24.19% (https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/28790224/)

   

   

  1500 mg Glucosamin

  + 50mg Polycan®

  1500 mg Glucosamin

  + 1200 mg Chondroitin

  Thay đổi chỉ số WOMAC sau 12 tuần (điểm)

  Tuần 0

  Tuần 12

  Tuần 0

  Tuần 12

  46

  25

  27,73

  21,02

  Thay đổi chỉ số WOMAC sau 12 tuần (%)

  45,65%

  24,19%

  Cả 2 nghiên cứu này cùng dùng bảng câu hỏi WOMAC để đo mức độ giảm đau và khó chịu của bệnh nhân bị mắc bệnh xương khớp và cùng dùng cùng hàm lượng của Glucosamin (1500mg).

  Mặc dù hai nghiên cứu là độc lập, tuy nhiên có sử dụng một phương pháp đo hiệu quả điều trị và có điểm chung trong việc cùng dùng Glucosamin với hàm lượng 1500mg cũng sẽ là một sự ngoại suy đáng để tham khảo cho các nhà sản xuất muốn cải thiện công thức cho các sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp và phòng ngừa loãng xương ở người cao tuổi.

  Polycan® - Tiềm năng thay thế Chondroitin trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

  Bên cạnh tác dụng hiệp đồng với Glucosamin, nghiên cứu còn cho thấy Polycan® có tác dụng hiệp đồng với Calci theo tỷ lệ 1:9 giúp cải thiện sức khỏe xương khớp. Ttác dụng trong hoạt động kích hoạt hình thành tế bào xương mới và ngăn chặn sự phá hủy xương, thúc đẩy hấp thu các khoáng chất giúp xương chắc khỏe.

  Tác dụng giảm đau xương khớp của Polycan® cũng được đánh giá và so sánh với tần suất sử dụng Meloxicam.

  nguyên liệu xương khớp Polycan

  Theo đó, việc sử dụng Polycan® có thể giảm tần xuất sử dụng thuốc giảm đau Meloxicam đi khoảng 50% so với không sử dụng. Đây là một con số vô cùng ý nghĩa giúp người bệnh vừa giảm được cơn đau, vừa hạn chế được những tác dụng phụ vô cùng lớn mà Meloxicam để lại.

  Một điểm đáng nghi nhận nữa là Polycan® tan hoàn toàn trong nước nên có thể ứng dụng được trong nhiều dạng sản phẩm như: sữa hỗ trợ cho người bị bệnh xương khớp, thức ăn, thức uống riêng cho người bị bệnh xương khớp, hoặc các sản phẩm dạng siro, viên nang mềm ... giúp cho các nhà sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng có nhiều sự lựa chọn hơn.

  Trước những hạn chế và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị xương khớp bằng corticoid, nguyên liệu Polycan® như một giải pháp mới, an toàn, hiệu quả, góp phần cải thiện và bảo vệ sức khỏe xương khớp cho người cao tuổi, đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Đó cũng là những giá trị khác biệt mà nguyên liệu Polycan® mang lại.

  Nguyên liệu Polycan® hứa hẹn một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả và an toàn trong thời gian tới.

   

  Polycan® – Nguyên liệu giúp chắc khỏe xương, chống loãng xương ở người cao tuổi

  Nguyên liệu Polycan® phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm chức năng.

  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345

    DMCA.com Protection Status