callpc

Meriva® với tác dụng giảm đau

Meriva® với tác dụng giảm đau

  Đau là gì?

  Meriva® với tác dụng giảm đau 1

  Hình 1: Minh họa bệnh nhân đau xương khớp

  Đau là một cảm giác khó chịu trải qua khi gặp phải với một kích thích có tiềm năng gây hại cho các mô của cơ thể chúng ta.

  Các kích thích có thể thoáng qua trong tự nhiên (chẳng hạn như tiếp xúc với nhiệt hoặc lạnh) hoặc kéo dài (tổn thương mô do viêm, chấn thương cơ học v.v..).

  Khi có một sự tiếp xúc với những kích thích này, cơn đau được cảm nhận do các tín hiệu được gửi đến não thông qua hệ thần kinh, giúp cơ thể nhận biết sự đau.

  Cơn đau được phân loại theo cấp tính (acute pain) hoặc mãn tính (chronic pain). Cơn đau cấp tính là đau mới xuất hiện, có cường độ mạnh mẽ, có thể được coi là một dấu hiệu báo động hữu ích, có thời gian đau dưới 3 tháng, trong khi cơn đau mãn tính chứng đau dai dẳng tái đi tái lại nhiều lần.

  Đau được biểu hiện như một triệu chứng của một số bệnh và điều kiện tổn hại đến một mô và là một nguyên nhân chính gây khó chịu. Vì vậy, việc giải quyết cơn đau trở nên rất quan trọng trong điều trị bệnh.

  Các cách để điều trị cơn đau:

  • Vật lý trị liệu, châm cứu, tập thể dục, quản lý căng thẳng, thay đổi lối sống, phẫu thuật v.v… cũng được sử dụng tùy thuộc vào loại đau.
  • Sử dụng thuốc giảm đau (NSAID): Paracetamol, thuốc phiện. Thuốc chống co giật, thuốc tê và thuốc chống trầm cảm tại chỗ.

  Tuy nhiên khi sử dụng thuốc giảm đau, những loại thuốc này gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng như buồn nôn, chóng mặt, an thần, tổn thương gan, thận, các vấn đề tiêu hóa, nghiện và nhiều hơn nữa. Hơn nữa việc sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên sẽ khiến cơ thể nhờn thuốc và những lần sau phải dùng liều lượng cao hơn so với lần trước thì mới đạt được hiệu quả giảm đau.

  Giữ quan điểm trong vẫn đề này, có một khuynh hướng gia tăng nghiên cứu các chế phẩm có nguồn gốc tự nhiên để kiểm soát sự đau không chỉ an toàn mà còn hiệu quả. Một chế phẩm tiềm năng như vậy là Meriva®

  Meriva® làm giảm đau như thế nào?

  Meriva® với tác dụng giảm đau 2

  Hình 2 : Meriva® với tác dụng giảm đau

  Cơ chế đau liên quan đến nociceptors (các thụ thể cảm giác có trong dây thần kinh). Các nociceptors được kích hoạt bởi một kích thích độc hại (gây hại). Sau khi cảm nhận một kích thích độc hại, các nociceptors gửi tín hiệu đến não được coi là đau.

  Tùy thuộc vào loại kích thích, cơ chế của đau thụ cảm khác nhau. Các kích thích nhiệt và hóa học được biết là được phát hiện bởi các protein TRP (tiềm năng thụ thể thoáng qua). Những protein này  vai trò quan trọng trong đau viêm cũng như đau thần kinh.

  Ngoài ra còn có sự tham gia của các protein kênh điện áp ion như VGSC (kênh natri điện áp gated) trong các con đường đau mãn tính . Đây là cơ chế tế bào liên quan đến đau.

  Trong trường hợp đau liên quan đến viêm, các phân tử viêm có vai trò trung tâm trong việc đau thụ cảm. Các phân tử gây viêm như TNF-α, IL-1β, IL-6 vv điều chỉnh hoạt động thần kinh để tạo ra cơn đau.

  Meriva® có tiềm năng điều chỉnh các con đường cản nhận đau để giảm đau. Tùy thuộc vào vị trí và loại đau khác nhau cơ chế chống cảm nhận đau có liên quan.

  Nó tác dụng chống nociceptive (giảm độ nhạy cảm với đau) bằng cách tác động lên các protein TRP để làm dịu các tế bào với cơn đau. Meriva® có khả năng điều chỉnh các protein kênh ion như VGSC, điều này rất hữu ích trong việc chống lại đau thụ cảm.

  Các hành động ức chế của Meriva® chống lại các biểu hiện phân tử viêm, chẳng hạn như của TNF-α, IL-1β, IL-6 vv, cũng hữu ích trong việc giảm đau.

  Ngoài ra, Meriva® được biết là làm giảm quá mẫn cảm với viêm do giảm sự kích hoạt của các kênh ion cảm biến axit (ASIC) tham gia vào quá trình đau thụ cảm.

  Sự tham gia của thụ thể opoid (thụ thể Delta và Muy) được biết đến trong giảm đau. Những thụ thể này là một phần của cơ chế giảm đau bẩm sinh của cơ thể. Meriva® cũng làm tăng hoạt động của các thụ thể này để gây ra chống đau thụ cảm và do đó, tác dụng giảm đau .

  Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chứng minh sự an toàn và hiệu quả của c Meriva® như một thuốc giảm đau (thuốc giảm đau). Hiệu quả của Meriva® cũng được tìm thấy cao hơn so với các thuốc giảm đau thường được sử dụng như acetaminophen (Paracetamon)

  Phần kết luận

  Meriva® là một lựa chọn tự nhiên tuyệt vời để kiểm soát cơn đau.

  Meriva® có thể không chỉ làm giảm đau mà còn ngăn ngừa cơn đau do tổn thương dây thần kinh hoặc đau thần kinh.

  Các hoạt động giảm đau của Meriva® là hiệu quả trong việc cải thiện một số loại đau do kích thích khác nhau. Những loại này từ đau khớp đến đau sau phẫu thuật.

   

  Nguyên liệu Meriva® - Curcumin Phytosome hiện đang được phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên.

  Chi tiết liên hệ Hotline CSKH 0947 805 345.


  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN

  Có thể bạn quan tâm:

    DMCA.com Protection Status