callpc

Chiết xuất cây cọ lùn Saw palmetto – Thần dược dành cho phái mạnh

Chiết xuất cây cọ lùn Saw palmetto – Thần dược dành cho phái mạnh

  Chiết xuất cây cọ lùn Saw palmetto extract

  Cây cọ lùn (Saw palmetto) có tên khoa học là Serenoa repens, thuộc họ Arecaceaeae, sống chủ yếu ở khu vực đông nam Hoa Kỳ.

  Cọ lùn là loại cây bụi với chiều cao khoảng 2 đến 3m. Lá của cây cọ lùn phát triển từ phần thân gai, có hình rẻ quạt. Hoa của cây cọ lùn có màu trắng, thường ra hoa vào mùa xuân và mọc thành từng chùm. Quả của cây cọ lùn có màu sắc khá đa dạng, tùy thuộc vào thời kỳ trưởng thành. Quả có màu xanh lục vào khoảng tháng 5-6, mà vàng vào khoàng tháng 8 và chyển màu xanh lam đậm đến đen vào tháng 9 khi đã trưởng thành.

  Quả của cây cọ lùn cũng là bộ phận thường được nghiên cứu sử dụng làm thuốc.

  Quả của cây cọ lùn Saw palmetto là bộ phận thường được nghiên cứu sử dụng làm thuốc

  Quả của cây cọ lùn Saw palmetto là bộ phận thường được nghiên cứu sử dụng làm thuốc

  Chiết xuất cây cọ lùn Saw palmetto extract là chế phẩm được chiết xuất từ phần quả mọng. Phân tích các thành phần có trong chiết xuất quả mọng của cây cọ lùn, người ta nhận thấy có các axit béo tự do, glycerid, phytosterol như beta-carotene, beta-sistosterol, các polysaccarid, flavonoid, tannin và các tinh dầu. Tùy vào điều kiện thổ những, khi hậu cũng như chế độ chăm sóc, thu hái mà tỷ lệ các chất này sẽ thay đổi khác nhau.

  Cây cọ lùn đã được sử dụng phổ biến từ hơn 200 năm trước tại Mỹ để giúp nam giới tăng cường chức năng sinh lý. Ngày nay, cây cọ lùn và các chế phẩm liên quan như chiết xuất cọ lùn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và được coi như một loại "thần dược" giúp hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe ở các đấng mày râu.

   

  Những tác dụng đáng kinh ngạc của chiết xuất cây cọ lùn đối với sức khỏe nam giới

  Chiết xuất cây cọ lùn hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

  Phì đại tuyến tiền liệt là sự gia tăng kích thước của tuyền tiền liệt. Tuyến tiền liệt bình thường có kích thước đường kính khoảng 2cnm trọng lượng khoảng 10-20g và chỉ có ở nam giới, đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với chức năng sinh sản cũng như kiểm soát tiểu tiện ở nam giới.

  Bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới lứa tuổi trung niên, khi tuyến tiền liệt bước vào thời kỳ lão hóa. Bệnh gây ra các triệu chứng rối loạn đi tiểu, tuy không nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

  Chiết xuất cọ lùn Saw palmetto rất tốt trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt
  Chiết xuất cọ lùn Saw palmetto rất tốt trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt

  Chiết xuất cây cọ lùn Saw palmetto extract đã được nhiều nghiên cứu chứng mình công dụng nổi bật trong việc hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

  Nghiên cứu chỉ ra rằng, phytosterol có trong chiết xuất cây cọ lùn giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng bất lợi gây ra khi tuyến tiền liệt bị phì đại.

  Thử nghiệm cũng cho thấy, các bệnh nhân khi sử dụng liên tục chiết xuất cây cọ lùn trong 3 tháng cũng không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Thay vào đó, họ được ghi nhận là giảm kích thước của tiến tuyền liệt và kiềm chế được các triệu chứng về đường tiết niệu (như tiểu bí, tiểu dắt...).

  Chiết xuất cây cọ lùn cải thiện chức năng đường tiết niệu

  Tắc nghẽn đường tiểu (triệu chứng tống xuất - Voiding symptoms) thật sự là một vấn đề nhức nhối đối với các bệnh nhân bị tăng sản tuyến tiền liệt. Nó gây ra các hiện tượng tiểu khó, tiểu yếu, tiểu ngắt quãng ở người bệnh.

  Chiết xuất cây cọ lùn Saw palmetto extract có thể giúp cải thiện các triệu chứng tắc nghẽn này nhờ khả năng liên kết với các thụ thể liên quan.

  Chiết xuất cây cọ lùn có thể tác động trực tiếp đến đến các thụ thể khác nhau của đường tiết niệu. Nhờ đó, nó có thể kiểm soát rối loạn chức năng tiết niệu ở nam giới bị tăng sản tuyến tiền liệt.

  Chiết xuất cây cọ lùn kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc

  Rụng tóc là hiện tượng bình thường trong quá trình lão hóa. Tuy nhiên nó cũng có thể là biểu hiện của một số vấn đề về di truyền hay một vài bệnh lý liên quan đến sự thay đổi nồng độ hormone. Hiện tượng rụng tóc có thể gặp ở bất kỳ ai, đặc biệt là ở nam giới tuổi trung niên.

  Rụng tóc do mất cân băng nội tiết tố nam là loại rụng tóc điển hình nhất ở nam giới. Nó được nhận biết bởi sự rụng tóc đáng kể có thể nhìn thấy được trên da đầu.

  Rụng tóc là kết quả của quá trình thu nhỏ nhất quán của nang tóc. Nó xảy ra ở 45% đàn ông khi bước sang tuổi 49, và con số này tăng lên 70% ở độ tuổi 79.

  Nghiên cứu chỉ ra ằng, chiết xuất cây cọ lùn có thể giúp kích thích mọc tóc. Rất nhiều báo cáo cho thấy những lợi ích tích cực khi bổ sung chiết xuất cây cọ lùn ở những người bị rụng tóc. Đã có cải thiện 60% về chất lượng tóc tổng thể, mật độ tóc tốt hơn 83.3% và cải thiện 27% về tổng số tóc.

  Đối với nam giới đang gặp những rắc rối liên quan đến tình trạng rụng tóc, chiết xuất cây cọ lùn là một giải pháp thực sự lý tưởng.

  Chiết xuất cây cọ lùn cải thiện ham muốn tình dục

  Nhiều nam giới bị tăng sản lành tính tuyến tiền liệt cũng có chức năng tình dục kém. Tăng sản lành tình tuyến tiền liệt được xác định nguyên nhân là do nồng độ testosterone thấp. Mức testosterone quá thấp có thể dẫn đến việc ham muốn tình dục cũng như các chức năng liên quan đến sinh sản bị suy giảm.

  Bổ sung chiết xuất cọ lùn Saw palmetto giúp cải thiện ham muốn tình dục

  Bổ sung chiết xuất cọ lùn Saw palmetto giúp cải thiện ham muốn tình dục

  Bổ sung chiết xuất cây cọ lùn Saw palmetto extract có thể giúp cải thiện điều này. Như đã phân tích ở trên, chiết xuất cây cọ lùn làm giảm bớt các triệu chứng về tuyến tiền liệt và các rắc rối về đường tiết niệu. Đồng thời nó cũng giúp chức năng cương dương và chất lượng cuộc sống tốt hơn, qua đó sẽ giúp nâng ham muốn tình dục của người bệnh lên cấp độ cao hơn.

  Tuy nhiên cần khẳng định rằng, các lợi ích này của chiết xuất cây cọ lùn sẽ không thể nhìn thấy ngay lập tức mà cần mất một khoảng thời gian để phát huy, nhưng một khi điều đó xảy ra, việc cân bằng và giữ nồng độ testosterone sẽ trở nên rất dễ dàng.

  Chiết xuất cây cọ lùn giúp hỗ trợ khả năng sinh sản

  Khi tuyến tiền liệt bị phì đại, nó sẽ chèn ép niệu đạo và cản trở sự phóng tinh. Điều này sẽ dẫn đến các vấn đề về khả năng sinh sản.

  Chiết xuất cây cọ lùn được cho là sẽ làm gia tăng số lượng tinh trùng. Tuy nhiên cần thêm các bằng chứng khoa học xác đáng để mình chứng cho điều này.

  Dù vậy, phối hợp chiết xuât cây cọ lùn cùng các chiết xuất thảo dược như cũng là giải pháp tuyệt vời để cải thiện chức năng sinh sản.

  Chiết xuất cây cọ lùn giúp giảm viêm

  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, chiết xuất cây cọ lùn có tác dụng chống viêm. Tác dụng chống viêm của chiết xuất cây cọ lùn đặc biệt có lợi cho các đối tượng bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt.

  Một nghiên cứu cho thấy, tình trạng sưng tuyến tiền liệt giảm đáng kể sau khi được bổ sung chiết xuất cây cọ lùn trong chế độ chăm sóc và dinh dưỡng của mình.

   

  Lời cuối

  Quả không sai khi người ta ví von chiết xuất cây cọ lùn Saw palmetto là "thần dược" đối với cánh mày râu. Nó hỗ trợ từ việc giảm đi tiểu đêm và các triệu chứng khác của phì đại tuyến tiền liệt cho đến thúc đẩy sự phát triển của các nang tóc. Chiết xuất cây cọ lùn cũng được ghi nhận nhiều lợi ích liên quan đến testosterone ở nam giới, qua đó giúp tăng cường sinh lý nam. Do đó không quá ngạc nhiên khi chiết xuất cây cọ lùn đang được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực y dược, đặc biệt là ở mảng thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

   


   

  UPSlus® là chiết xuất tiêu chuẩn từ quả của cây cọ lùn bằng công nghệ CO2 siêu tới hạn. UPSlus® đã được nghiên cứu lâm sàng về cơ chế tác động cũng như những hiệu quả mang lại trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

  Nguyên liệu chiết xuất cọ lùn USPlus® – Hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên.

  Thông tin chi tiết về sản phẩm: https://thiennguyen.net.vn/usplus.html

  Tổng hợp tài liệu nghiên cứu: https://drive.google.com/drive/folders/1jMNC_zh94v3zP-7ok4oRRnbHnlAjU6h0?usp=sharing

  Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua hàng, xin liên hệ:

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp