callpc

Có nên sử dụng Meriva® cùng Metformin?

Meriva® có tương tác với Metformin không? Có nên sử dụng Meriva® cùng Metformin?

  Không có tương tác bất lợi nào được báo cáo giữa Metformin và Meriva®. Vì vậy, việc sử dụng Meriva® hàng ngày và cùng Metformin, không gây nguy cơ bất kỳ tác dụng sức khỏe bất lợi nào. Tuy nhiên, nên dùng cách khoảng 3-4 giờ so với việc sử dụng Metformin.

  Trong thực tế, cả Meriva® và thuốc Metformin, cả hai đều hỗ trợ trong điều trị, kiểm soát và phòng ngừa bệnh tiểu đường týp 2 và ung thư.  Khi dùng với Metformin, có thể cho kết quả tốt hơn trong bệnh tiểu đường và có thể ức chế các tác dụng phụ của thuốc này.

  Meriva® có tương tác với Metformin không?

  Meriva® có tương tác với Metformin không?

  1. Meriva® không tương tác với Metformin

  Hầu như không có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh rằng Meriva® có thể làm thay đổi chức năng của Metformin hoặc ngược lại. Tuy nhiên, có rất nhiều nghiên cứu trong đó chất Curcumin - thành phần chính của Meriva® đã được sử dụng cùng với Metformin với kết quả dương tính và không có tác dụng phụ nào được báo cáo.

  Trong một nghiên cứu như vậy, Curcumin được đưa ra kết hợp với Metformin cho bệnh nhân tiểu đường, và nó góp phần làm giảm mức glucose và lipid và cải thiện hoạt động chống oxy hóa. Nó đã được kết luận rằng nghệ có thể được sử dụng như một chất bổ trợ hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường.

  Do tác dụng kết hợp của Meriva® và Metformin trong việc giảm mức đường, thậm chí các nhà khoa học đã nghĩ đến việc có thể kết hợp Meriva® và Metformin cùng nhau để tạo ra một chế phẩm có lợi cho việc điều trị bệnh tiểu đường.

  Meriva® và Metformin kết hợp có thể được sử dụng để điều trị các loại ung thư khác nhau bao gồm ung thư vú, gan, tuyến tiền liệt và miệng.

  Do đó, có một tiềm năng rất lớn của sự kết hợp giữa Meriva® và Metformin mà không cần thay đổi hoặc ngăn chặn nhiều tác động bất lợi vì Meriva® có thể giúp giảm liều Metformin và giảm các tác dụng phụ tiềm ẩn của nó.

  2. Meriva® và Metformin đều có lợi trong bệnh tiểu đường

  Cả Meriva® và Metformin đã được chứng minh là có lợi thế điều trị trong điều trị bệnh tiểu đường loại 2.

  Meriva® làm giảm lượng đường trong máu và kháng insulin.Nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bằng cách điều chỉnh mức lipid, huyết áp và trọng lượng cơ thể.

  Metformin là một trong những loại thuốc được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh tiểu đường týp 2.

  Cơ chế hoạt động của Meriva® và Metformin khá giống nhau. Curcumin trong Meriva® và sản phẩm Metformin đều làm giảm lượng đường trong máu bằng cách nhắm vào con đường kinase protein kích hoạt AMP (tên đầy đủ???), dẫn đến sự chuyển hóa glucose bị ức chế trong gan.

  Trong thực tế, Meriva® thực hiện nhiệm vụ này với hiệu quả hơn rất nhiều (khoảng 400 lần) so với Metformin. Có dẫn chứng tài liệu minh họa? Hoặc có hình ảnh minh họa không?

  Vì vậy, dùng Meriva® với Metformin có thể tăng cường hoạt động điều trị. Tuy nhiên, liều lượng lớn Meriva® dùng với Metformin có thể làm giảm đáng kể nồng độ glucose có thể gây nguy cơ hạ đường huyết. Vì vậy, việc sử dụng với liều lượng hợp lý Meriva® cùng metformin cũng cần phải được nghiên cứu xem xét trước khi sử dụng.

  (Xem thêm: Meriva® và tiềm năng kiểm soát bệnh lý vi tuần hoàn do tiểu đường)

  3. Meriva® làm giảm tác dụng phụ của Metformin

  Metformin được sử dụng để kiểm soát đường huyết trong bệnh tiểu đường, tuy nhiên theo các báo cáo đã được ghi nhận, Metformin gây ra tác dụng phụ nhất định về sức khỏe như stress oxy hóa, thiệt hại ty thể và DNA hoặc tổn thương tế bào. Lượng tiêu thụ của nó cũng có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

  Meriva® được biết đến như một chế phẩm chống oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa hoặc điều trị stress oxy hóa và tổn thương tế bào. Ngoài ra Meriva® cũng đã được đánh giá là hữu ích với bệnh Alzheimer.

  Do đó, Meriva® phối hợp với Metformin có thể đảo ngược các tác dụng không mong muốn gây ra bởi Metformin và bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của nhiều rối loạn khác.

  4. Kết luận

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng không có tương tác bất lợi giữa Meriva® và Metformin. Trong thực tế, nó có thể mang lại rất nhiều lợi ích trong bệnh tiểu đường týp 2. Tuy nhiên nếu bạn đang dùng Meriva® tốt nhất là nên có khoảng cách vài giờ với thời gian sử dụng Metformin.

   Tìm hiểu thêm về nguyên liệu sản xuất tpcn Meriva® (Curcumin Phytosome)

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & Thực phẩm chức năng

  Có thể bạn quan tâm: