callpc

L-Carnitine: Liệu có phải chỉ có tác dụng giảm cân?

L-Carnitine: Liệu có phải chỉ có tác dụng giảm cân? Những tác dụng khác của L-Carnitine là gì?

  L-Carnitine – Nguyên liệu chính cho các sản phẩm giảm béo

  Trên thực tế, L-Carnitine không phải là một axit amin, mà là một chất liên quan đến vitamin B. Tuy nhiên, do cấu trúc hóa học và công dụng tuyệt vời tương tự như các axit amin, L-Carnitine thường được cho chung vào một nhóm cùng các loại axit amin. L-Carnitine được sản xuất trong cơ thể nếu cơ thể có đủ lượng sắt, vitamin B1, vitamin C, niacin, vitamin B6, lysine và methionine cần thiết.

  Vai trò chính của L-Carnitine là giúp vận chuyển axit béo vào các đơn vị sản xuất năng lượng trong các tế bào - ty thể, nơi chúng có thể được chuyển đổi thành năng lượng. Đây là một nguồn năng lượng chính cho cơ bắp, bao gồm cả cơ tim. Do đó, L-Carnitine giúp tăng việc sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng.

  >> Xem thêm: Tại sao những người giảm cân lại sử dụng L-Carnitine?

  L-Carnitine nguyên liệu, mua l carnitine, địa chỉ bán nguyên liệu l carnitine

  L carnitine giúp tăng cơ giảm mỡ

  Vai trò của L-Carnitine trong việc tăng cường chuyển hóa chất béo thành năng lượng cho hoạt động của cơ và cơ tim, đã được công nhận chứng minh.  Các nhà sản xuất dược phẩm thường sử dụng nó làm nguyên liệu cho các sản phẩm giảm cân, luyện tập cơ bắp và hỗ trợ cho hệ tuần hoạt hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, L-Carnitine và một số dẫn xuất khác của nó vẫn đang được các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu để khai thác hết được những công dụng trong hoạt chất kì diệu này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục nói về những tiềm năng khác của L-Carnitine và dẫn xuất của nó.

  Các dạng dẫn xuất của L-Carnitine:

  D-Carnitine: Đây là một dạng không hoạt động thậm chí có thể có hại vì đã có một số nghiên cứu cho thấy nó có thể gây ra sự thiếu hụt Carnitine trong cơ thể người bằng cách ức chế sự hấp thụ của các dạng khác.

  Propionyl-L-Carnitine: Hình thức này rất phù hợp cho các vấn đề liên quan đến tuần hoàn như bệnh mạch máu ngoại biên và huyết áp cao. Nó có thể hoạt động thông qua việc sản xuất oxit nitric, giúp cải thiện lưu lượng máu và tuần hoàn máu.

  L-Carnitine L-Tartrate: Đây là một trong những dạng phổ biến nhất được tìm thấy và ứng dụng trong các chất bổ sung, nước tăng lực được dùng trong thể thao do tốc độ hấp thụ nhanh của nó. Nó có tác dụng với những chấn thương do tập luyện như đau nhức, căng cơ và phục hồi cơ bắp.

  các dẫn xuất của carnitine, L-Carnitine

  Các dạng khác nhau của carnitine

  Acetyl-L-Carnitine: Thường được gọi là ALCAR, đây có thể là hình thức hiệu quả nhất cho não. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị các bệnh về thần kinh như bệnh Alzheimer.

  Những tác dụng khác của L-Carnitine

  Ngoài các tác dụng đã kể đến của L-Carnitine như giúp giảm cân, cải thiện đau nhức cơ bắp, giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến tim mạch như bệnh tim mạch vành và suy tim mạn tính; L-Carnitine và các dẫn xuất của nó còn rất nhiều tác dụng kì diệu khác:

  Giảm mỡ máu

  L-Carnitine đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự tích tụ chất béo, đặc biệt là ở tim, gan và cơ xương, và nó giúp kiểm soát nồng độ cholesterol và chất béo trung tính trong máu.

  Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường loại 2

  L-Carnitine cũng đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 và các hâu quả của nó.

  Trong một nghiên cứu ở người trên bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, L-Carnitine đã cải thiện phản ứng với đường huyết của insulin với bữa ăn nhiều carlo. Insulin được tiết ra nhanh hơn và hiệu quả trong việc chuyển hóa glucose thành glycogen dự trữ cao hơn nhiều lần.

  Nó cũng có thể chống lại bệnh tiểu đường bằng cách tăng một loại enzyme chủ chốt gọi là AMPK, giúp cải thiện khả năng sử dụng đường bột của cơ thể.

  Bên cạnh đó, bệnh tiểu đường khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng, việc bổ sung L-Carnitine kiêm luôn tác dụng bổ sụng năng lượng cho cơ thể

  Điều trị Alzheimer và những vấn đề liên quan đến thần kinh, trí nhớ

  Dù là dẫn xuất của L-Carnitine, cấu trúc của Acetyl L-Carnitine cho phép nó có vượt qua được màng bảo vệ của các mô não, qua đó trực tiếp thúc đẩy sự trao đổi chất và năng lượng trong các tế bào. Vì vậy, hiện nay Acetyl L-Carnitine hiện đang được nghiên cứu như là một phương pháp điều trị có thể cho chứng mất trí nhớ liên quan đến lão hóa và bệnh Alzheimer. Một số nghiên cứu cho thấy L- acetyl carnitine có thể giúp trì hoãn sự tiến triển của bệnh Alzheimer. Ngoài ra, nó có thể làm giảm trầm cảm ở tuổi già và các dạng sa sút trí tuệ khác, giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi.

  >> Xem thêm: 11 tác dụng đáng kinh ngạc từ L-carnitine

  Điều gì sẽ xảy ra khi không cung cấp đủ Carnitine cho cơ thể?

  Một số người không thể hấp thụ đúng chất dinh dưỡng này từ thực phẩm hoặc thiếu hụt dinh dưỡng trong chế độ ăn uống (nhất là các chế độ ăn chay) sẽ dẫn đến cơ thể không có đủ lượng Carnitine cần thiết. Sự thiếu hụt L-Carnitine có thể được gây ra bởi các rối loạn di truyền, các vấn đề về gan hoặc thận và một số loại thuốc. Ngoài ra, việc bổ sung sắt, vitamin B1, vitamin C, niacin, vitamin B6, lysine và methionine không đủ có thể dẫn đến thiếu hụt Carnitine. Một số triệu chứng thiếu hụt L-Carnitine bao gồm: mệt mỏi do thiếu năng lượng, đau ngực, yếu cơ, hay chóng mặt, trí nhớ kém, hay nhầm lẫn. Nghiên cứu cũng đã chứng minh, sự sản xuất L-Carnitine trở nên kém đi khi cơ thể về già.

  Vì vậy, ngoài bổ sung L Carnitine bằng các loại thức phẩm chứa nhiều loại chất này như thịt bò, cá, chúng ta nên sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe  để cung cấp đủ lượng L-Carnitine thiết yếu cho cơ thể cho một cuộc sống khỏe mạnh đầy năng lượng.

   


   

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các loại nguyên liệu, dược liệu, cao dược liệu phục vụ cho ngành Dược và Thực phẩm chức năng. Hiện Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu L-Carnitine sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm bổ sung, thực phẩm chăm sóc sức khỏe…

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline CSKH - 0947 805 345 để được tư vấn.

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN

    DMCA.com Protection Status