callpc

Tại sao những người giảm cân lại sử dụng L-Carnitine?

Tại sao những người giảm cân lại sử dụng L-Carnitine? Thông thường, chúng ta sử dụng L-carnitine trong những trường hợp nào ?

  Chúng ta đã rất quen thuộc với những sản phẩm chứa L-Carnitine để bổ sung khi cơ thể rơi vào tình trạng thiếu hụt  L-Carnitine (gồm những người thiếu hụt do rối loạn di truyền, một số người ăn chay, đang dùng một số loại thuốc hoặc những người chạy thận nhân tạo...). Bên cạnh đó những người có vấn đề về tim mạch và huyết áp, người có cholesterol máu cao cũng thường bổ sung L-Carnitine để cải thiện tình trạng sức khỏe.Tuy nhiên, thời gian gần đây L-Carnitine còn được sử dụng với tác dụng giảm cân.

  Vậy tại sao những người giảm cân lại sử dụng L-Carnitine ?

  Giảm cân bằng L-Carnitine 1

  Vận dụng cơ chế hoạt động của L-Carnitine đồng thời kết hợp với những bằng chứng y học hiện đại, các nhà sản xuất thực phẩm chức năng đã cho ra đời hàng loạt các chế phẩm chứa L-Carnitine như là 1 thực phẩm bổ sung cho những người đang giảm béo, những người tập gym, người đang thực hiện chế độ ăn kiêng với mục đích mau chóng lấy lại vóc dáng.

  Việc sử dụng L-Carnitine cùng với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý sẽ mang lại hiểu quả thu được vóc dáng mong muốn nhanh hơn, cơ thể săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn. Điều này khiến cho L-Carnitine ngày càng được người tiêu dùng quan tâm.

  Trước đây có nhiều quan điểm cho rằng, L-Carnitine là một amino acid tự nhiên có trong cơ thể và cơ thể có khả năng tự tổng hợp được, việc bổ sung L-Carnitine chỉ có ý nghĩa với những đối tượng bị thiếu hụt L-Carnitine chứ không đem lại hiệu quả giảm cân như mong đợi. Việc làm rõ vấn đề này đã thu hút rất nhiều nghiên cứu đơn lẻ của giới chuyên môn, tuy nhiên một nghiên cứu tổng quan và phân tích hệ thống đăng trên tạp chí Obesity Reviews vào 10/2016 (Obesity Reviews là một tạp chí nổi tiếng thế giới chuyên viết về tất cả các mặt liên quan đến đối tượng những người béo phì - là tạp chí chính thức của Hiệp hội quốc tế về nghiên cứu Béo phì) đã tập hợp các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng về “Ảnh hưởng của Carnitine đối với sự giảm cân ở người lớn”. Tổng số 9 nghiên cứu (tổng số đối tượng = 911) có chất lượng phương pháp nghiên cứu thích hợp được đưa vào nghiên cứu tổng quan. Kết quả từ phân tích tổng quan các thử nghiệm lâm sàng đã được kiểm duyệt cho thấy các đối tượng sử dụng Carnitine có sự giảm cân đáng kể và cho thấy chỉ số khối cơ thể giảm so với nhóm chứng không sử dụng Carnitine. Kết quả phân tích cũng cho thấy thời gian giảm cân do việc bổ sung Carnitine giảm xuống đáng kể. Như vậy, các nghiên cứu khoa học cũng đã đưa ra bằng chứng khá minh bạch khi kết luận rằng việc sử dụng Carnitine dẫn đến giảm cân.

  L-Carnitine hỗ trợ người đang giảm cân như thế nào ?

  L-Carnitine vận chuyển chất béo, và đưa nó đến ti thể, nơi nó được oxy hóa và sản sinh năng lượng. Tất nhiên khi chất béo được tiêu thụ thì cân nặng sẽ giảm. Điều đặc biệt là L-Carnitine hoạt động kể cả khi chúng ta tập thể dục và cả khi nghỉ ngơi. Ngoài ra, L-Carnitine còn ức chế sự tích tụ acid lactic nguyên nhân chính gây mệt mỏi cơ, từ đó làm tăng hiệu suất tập thể dục.

  Sử dụng L-Carnitine để giảm cân đem lại hiệu quả gì ?

  Giảm cân bằng L-Carnitine 2

  1. L-Carnitine giúp cơ thể đốt cháy mỡ.

  Với nồng độ L-Carnitine cao trong cơ thể, hiệu suất đốt cháy mỡ của cơ thể sẽ cao hơn. Giúp nhanh chóng tiêu thụ lượng mỡ thừa, giảm tích trữ mỡ, hạn chế tình trạng gan nhiễm mỡ và các bệnh chuyển hóa.

  2. Cung cấp năng lượng cho cơ thể trong và sau khi làm việc:

  L-Carnitine giúp làm tăng khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể, khi đó mức năng lượng của bạn cũng trở nên dồi dào. L-Carnitine không chỉ giúp bạn tăng lượng chất béo bị đốt cháy với mỗi lần tập luyện mà bạn cũng nhận được nhiều năng lượng hơn để tập luyện tốt hơn và có lối sống tích cực hơn.

  3. Thúc đẩy chuyển hóa- trao đổi chất

   Sự kết hợp giữa yếu tố giúp tạo ra năng lượng và các bài tập thể lực thường xuyên sẽ càng ngày càng tăng ngưỡng đáp ứng của thể lực, và cũng sẽ thúc đẩy cho quá trình trao đổi chất. Quá trình trao đổi chất liên tục xảy ra ngay cả khi nghỉ ngơi sẽ giúp tăng lượng calo tiêu thụ.

  4. L-Carnitine tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

  Ngoài các lợi ích của việc đốt cháy chất béo và giảm cân của L-Carnitine, nó còn hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể và hoạt động như một chất chống oxy hóa hiệu quả.

  Như vậy những người mong muốn giảm cân và có vóc dáng gọn gàng hơn sử dụng L-Carnitine là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là chỉ sử dụng L-Carnitine đơn thuần sẽ không giúp bạn đốt cháy chất béo để gầy đi nhanh chóng mà bạn kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để đạt hiệu quả giảm cân như mong đợi.

  Một lưu ý đối với các nhà máy khi sử dụng nguyên liệu L-Carnitine cho sản phẩm giảm cân là: nên sử dụng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn GMP để công dụng của sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất, lấy được niềm tin của người tiêu dùng.

  ⇒ Xem thêm: 11 tác dụng đáng kinh ngạc từ L-Carnitine

   

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các loại nguyên liệu, dược liệu, cao dược liệu phục vụ cho ngành Dược và Thực phẩm chức năng. Hiện Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu L-Carnitine sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm bổ sung, thực phẩm chăm sóc sức khỏe…

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline CSKH - 0947 805 345 để được tư vấn.


  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN