callpc

Tác dụng của L-Carnitine trong điều trị bệnh tim mạch

Tác dụng của L-Carnitine trong điều trị bệnh tim mạch


  Tác dụng của L-Carnitine trong điều trị bệnh tim mạch
  L-Carnitine là chất gì?

  L-Carnitine là chất dinh dưỡng thiết yêu từ tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất béo thành năng lượng cho cơ thể. L-Carnitine được sản xuất trực tiếp bởi gan và thận, sau đó được lưu trữ trong các cơ xương, tim, não, đặc biệt tập trung nhiều ở tinh trùng (ở nam giới). L-Carnitine cũng được xem như một hoạt chất giúp giảm stress và giảm các tác nhân gây oxy hóa.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về L-Carnitine Fumarate

   Nguồn gốc của L-Carnitine

  Tác dụng của L-Carnitine trong điều trị bệnh tim mạch

  Nguồn gốc của Carnitine.

   L-Carnitine được sinh tổng hợp trực tiếp tại gan và thận, từ Amino acid lysine (thông qua trimethyllysine) hoặc Methionine. Việc tổng hợp L-Carnitine cần có sự tham gia của Vitamin C.

  Trên thực tế, nhu cầu sử dụng L-Carnitine có thể cao hơn nhiều lần so với khả năng tự tổng hợp của cơ thể, đặc biệt trong giai đoạn phát triển hoặc khi có thai ở phụ nữ. L-Carnitine có nhiều trong các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò… và trong các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa. Ngoài ra còn có một số nguồn cung cấp L-Carnitine khác như các loại quả hạch, hạt bí, hạt hướng dương, hạt vừng, đậu rau…

   Tác dụng của L-Carnitine trong hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch

  Tác dụng của L-Carnitine trong điều trị bệnh tim mạch

  L–Carnitine trong hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch.

  Đau thắt ngực

  L-Carnitine được sử dụng kết hợp với các thuốc điều trị thông thường trong các trường hợp đau thắt ngực. Một số thử nghiệm lâm sàng cho thấy L-Carnitine và Propionyl, L-Carnitine có thể giúp giảm các triệu chứng đau ngực và cải thiện khả năng vận động của những người có cơn đau thắt ngực (giúp họ vận động bình thường mà không có triệu chứng đau).

  Nhồi máu cơ tim

  Nghiên cứu cho thấy, khi sử dụng L-Carnitine kết hợp với các loại thuốc thông thường sau một cơn đau tim, người bệnh sẽ ít bị tái phát bệnh hơn, có khả năng giảm được nguy cơ tử vong do bệnh tim gây ra. Tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý sử dụng mà cần có sự giám sát của bác sĩ.

  Suy tim

  Một vài nghiên cứu nhỏ khác cho thấy L-Carnitine có thể giúp giảm các triệu chứng của suy tim và cải thiện khả năng vận động ở những người bị suy tim.

  Tác dụng của L-Carnitine trong điều trị bệnh tim mạch

  Bệnh mạch máu ngoại vi

  Lưu lượng máu đến chân giảm do động mạch bị xơ cứng hoặc xơ vữa thường gây ra một vài cơn đau nhức hoặc tình trạng chuột rút ở chân khi đi bộ hay tập thể dục. L-Carnitine có thể giúp giảm các triệu chứng này và gia tăng độ bền cũng như sức khỏe cho người bệnh.

  Xơ vữa động mạch

  L-Carnitine giúp tăng cường vận chuyển các axit béo đến ty lạp thể để tạo thành năng lượng, từ đó làm giảm thiểu sự tích tụ chất béo và hình thành các mảng xơ vữa động mạch, giúp phòng ngừa và cải thiện tình trạng xơ vữa động mạch.

  L-Carnitine là một trong những axit amin giúp chuyển hóa các loại thực phẩm thành năng lượng cho các tế bào sử dụng. Vì thế nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cho sự vận động của cơ bắp, đặc biệt là cơ tim, từ đó giúp tăng cường năng lượng và có một trái tim khỏe mạnh hơn.

   ⇒ Xem thêm: Thiếu hụt L-Carnitine và bệnh cơ tim thể gia đình

  Thông tin bổ sung:

  Ngoài tác dụng đối với các bệnh tim mạch, L-Carnitine còn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng.

  Tác dụng của L-Carnitine trong điều trị bệnh tim mạch

  Thiếu hụt Carnitin (L-Carnitine) trong cơ thể có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng

  Theo công bố của các nhà khoa học, L-Carnitine là một chất dinh dưỡng giúp cơ thể chuyển hóa chất béo thành năng lượng. L-Carnitine cũng được xem như một hoạt chất giúp giảm stress và giảm các tác nhân oxy hóa. Thông thường, L-Carnitine được sản xuất trực tiếp bởi gan và thận, được lưu trữ trong các cơ xương, tim, não, và tập trung nhiều ở tinh trùng (nam giới).

  Ở cơ thể một người khỏe mạnh L-Carnitine có thể được sản sinh đầy đủ. Song ở một số người, hàm lượng này không đáp ứng được yêu cầu, điều này rất dễ dẫn đến các rối loạn chức năng và bệnh tật. Trong vấn đề vô sinh nam, thiếu hụt L-Carnitine cũng gây nên hậu quả tinh trùng kém chất lượng. Đây cũng là một trong những khả năng dẫn đến vô sinh.

  Vậy, bổ sung L-Carnitine cho cơ thể bằng cách nào?

  Trên thực tế, L-Carnitine có sẵn trong thức ăn của chúng ta. Đặc biệt trong các loại thịt đỏ (như thịt lợn, thịt bò….) có chứa rất nhiều L-Carnitine. Ngoài ra, các loại thực phẩm như cá, thịt gia cầm, các sản phẩm từ sữa cũng chứa một lượng ít hơn. Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật chứa rất ít hàm lượng L-Carnitine. Trung bình, con người ta tiêu thụ khoảng 100-300mg L-Carnitine từ thức ăn mỗi ngày.

  Ngoài ra, có thể bổ sung L-Carnitine thiết yếu cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm chăm sóc sức khỏe có thành phần chính là nguyên liệu L-Carnitine

   

   Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các loại nguyên liệu, dược liệu, cao dược liệu phục vụ cho ngành Dược và Thực phẩm chức năng. Hiện Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu L-Carnitine sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm bổ sung, thực phẩm chăm sóc sức khỏe…

  Thông tin chi tiết, vui lòng xem thêm tại: https://thiennguyen.net.vn/l-carnitine-fumarate-1.html

   Hoặc liên hệ trực tiếp Hotline CSKH - 0947 805 345 để được tư vấn.


  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN