callpc

GutGard® và tác dụng của chiết xuất cam thảo cho bệnh viêm loét dạ dày

Nguyên liệu GutGard® và tác dụng của chiết xuất cam thảo cho bệnh viêm loét dạ dày

  Chiết xuất cam thảo là dịch chiết cô đặc của rễ cây cam thảo (Glycyrhiza glabla) là một vị thuốc được sử dụng trong cả đông y và tây y. Tây y thì sử dụng chiết xuất cam thảo như một vị thuốc phụ, có tác dụng hỗ trợ, làm cho đơn thuốc dễ uống. Trái lại, đông y lại coi chiết xuất cam thảo như một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh. Theo tài liệu cổ, cam thảo có vị ngọt, tính có tác dụng long đờm, giảm ho, giảm sốt, thanh nhiệt, giải độc, chữa đau bụng, tiêu chảy, viêm loét dạ dày.

  Các bài thuốc chữa viêm loét dạ dày của chiết xuất cam thảo

  Trong đông y, một đơn thuốc chữa loét dạ dày chỉ dùng nguyên chiết xuất cam thảo: Chiết xuất cam thảo 2 phần, nước cất 1 phần  hòa tan, ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa nhỏ, không uống lâu quá 3 tuần.

  Công ty cổ phần Dược phẩm TW2 đã dựa trên tác dụng của chiết xuất cam thảo tạo ra một sản phẩm chữa viêm loét dạ dày và đặt tên là Kavét. Thành phần của Kavét bao gồm: Chiết xuất cam thảo: 30mg, bột cam thảo: 100mg, Natribicarbonat: 150mg, Magnesi carbonat: 200mg, bitmut nitrat basic: 50mg, bột đại hoàng: 20mg và tá dược vừa đủ 1 viên. KaVét chữa viêm loét dạ dày với liều 2-4 viên/ lần, ngày uống 2-3 lần.

  Năm 1946, Reaver đã dựa vào một đơn thuốc chữa loét dạ dày để tiến hành thử nghiệm, đơn thuốc gồm chiết xuất cam thảo, quả tiểu hồi và muố sắt. Kết quả sau vài ngày sử dụng, các triệu chứng trường diễn của vết loét đều giảm và mất hết sau 3 tuần sử dụng. Kiểm tra X Quang thấy vết loét hoàn toàn bình phục nhưng 1/5 số người tham gia thử nghiệm có hiện tượng thủy thũng. Lúc đầu xuất hiện ở mặt sau đó bị toàn thân. Một vài bệnh nhân thấy hơi nhức đầu, lao động chân tay thì thấy thở khó khăn và bị đau ở phía trên bụng.

  Các tác dụng phụ gặp phải của các đơn thuốc trên là do trong chiết xuất cam thảo có chứa hoạt chất Glycyrrhizin. Glycyrrhizin chiếm tới 6-14% là nguyên nhân gây ra các tác dụng phụ gặp phải như: phù nề, tăng huyết áp, hạ kali máu, rối loạn nhịp tim…

  Tài liệu tham khảo: Những cây thuốc và vị thuốc việt nam – Đỗ Tất Lợi (xuất bản 2004)

  Nguyên liệu GutGard® có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn H. pylori

  Nguyên liệu GutGard® - một chiết xuất cam thảo kiểm soát hàm lượng Glycyrrhizin < 0.5% đã được công  ty Natural Remedies Private Limited của Ấn Độ nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường với công dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori).

  GutGard® giúp tiêu diệt vi khuẩn H.pylori

  Hình 1: GutGard® giúp tiêu diệt vi khuẩn H.pylori

  Tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) của nguyên liệu GutGard® đã được công ty chứng min bằng 2 nghiên cứu:

  1. Nghiên cứu in vitro nhằm đánh giá nguyên liệu GutGard® có tác dụng chống lại vi khuẩn H. pyroli
  2. Nghiên cứu lâm sàng mù đôi có đối chứng với giả dược chứng minh nguyên liệu GutGard có khả năng tiêu diệt vi khuẩn H. pylori ở người. Kêt quả cho thấy nguyên liệu GutGard® có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn H. pylori lên tới 56% trong vòng 60 ngày.

  Tác dụng tiêu diệt vi khuẩn H.pylori của nguyên liệu GutGard®

  Hình 2: Tác dụng tiêu diệt vi khuẩn H.pylori của nguyên liệu GutGard®

  Ưu điểm của nguyên liệu GutGard® so với chiết xuất cam thảo

  1. Nguyên liệu GutGard® gần như loại bỏ được hoàn toàn Glycyrrhizin, kiểm soát Glycyrrhizin ≤5% giúp cho nguyên liệu GutGard® có thể sử dụng kéo dài lên tới 60 ngày trong thử nghiệm chống lại vi khuẩn H. pylori mà không gây tác dụng phụ.
  2. Nguyên liệu GutGard® chuẩn hóa hàm lượng Glablidin ≥5% một hoạt chất có tác dụng chống viêm, làm lành vết loét và giảm triệu chứng khó tiêu như đầy hơi, ợ chua, nôn, buồn nôn …
  3. Công dụng của nguyên liệu GutGard® được chứng minh qua nhiều thử nghiệm:

  Thử nghiệm lâm sàng chứng minh nguyên liệu GutGard® khả năng ức chế và tiêu diệt vi khuẩn H. pylori.

  Thử nghiệm chứng minh cơ chế tác dụng của nguyên liệu GutGard® trên vi khuẩn H. pylori.

  Thử nghiệm trên chuột chứng minh nguyên liệu GutGard® có khả năng làm giảm diện tích vết loét dạ dày, giảm tổng lượng acid và làm tăng pH của dịch vị.

  Thử nghiệm trên chuột chứng minh nguyên liệu GutGard® có tác dụng làm giảm các triệu chứng khó tiêu trên đường tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, nôn, buồn nôn, ợ hơi, và kích thích tiêu hóa thức ăn.

  Với những ưu điểm trên, nguyên liệu GutGard® đã và đang góp phần trong hoạt động hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày., giúp người bệnh có thể điều trị hiệu quả, lâu dài và không gây tác dụng phụ.

   

  Nguyên liệu GutGard® - Tiêu diệt vi khuẩn H.pylori, giảm viêm loét dạ dày tá tràng

  Nguyên liệu GutGard® được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm chức năng.

  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345

   

    DMCA.com Protection Status