callpc

Top 6 nguyên liệu giúp trị tiểu đường nhanh và hiệu quả

Top 6 nguyên liệu giúp trị tiểu đường nhanh và hiệu quả

  1. Cao dây thìa canh

  Cao dây thìa canh giúp giảm vị đắng và vị ngọt. Khi sử dụng cao thìa canh, người bệnh gần như không cảm nhận được 2 vị này, dẫn tới việc giảm hứng thú với các thực phẩm có vị ngọt. Nhờ đó đem lại hiệu quả điều trị tích cực.

  Cao dây thìa canh giúp trị bệnh tiểu đường

  Cao dây thìa canh giúp trị bệnh tiểu đường

  Theo kết quả nghiên cứu thực nghiệm, cao dây thìa canh có chứa acid gymnemic. Đây là chất có tác dụng tái tạ tế bào B của tuyến tụy, giúp tăng khả năng tiết insulin. Đồng thời, acid gymnemic còn có thể ngăn chặn sự thấp thu golucose ở ruột, nhờ đó làm giảm lượng đường hấp thu vào cơ thể.

  >>> Xem thêm về Cao dây thìa canh trị tiểu đường

   

  2. Chiết xuất lá xoài

  Trong lá xoài có chứa nhiều hoạt chất sinh học như các vitamin, các chất chống oxy hóa, các chất chống viêm... giúp kiểm soát đường huyết ở những bệnh nhân tiểu đường, đồng thời hạn chế được các nguy cơ biến chứng về tim mạch.

  Chiết xuất lá xoài có tác dụng hạ đường huyết gần tương đương Meformin

  Chiết xuất lá xoài có tác dụng hạ đường huyết

  Hoạt chất 3 beta - taraxerol có trong chiết xuất lá xoài đc chứng minh có tác dụng hạ đường huyết gần tương đương với M.e.f.o.r.m.i.n - thuóc điều trị tiểu đường tiêu biển. (Theo Tạp chí Nghiên cứu và phát triển quốc tế IJIRD).

  Nghiên cứu cho thấy, chiết xuất lá xoài giúp bảo vệ và tái tạo các tế bào sản xuất insulin ở tuyến tụy, giúp tăng tính linh hoạt của insulin, tăng hiệu quả phân phối và sử dụng lượng đường trong máu.

  Ngoài ra chiết xuất lá xoài còn có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol xấu, phòng ngừa rối loạn chuyển hóa lipid, qua đó hạn chế được những rủi ro biến chứng tim mạch do bệnh tiểu đường gây nên.

  >>> Xem thêm về Chiết xuất lá xoài – Mango extract (Mangiferin 40%)

   

  3. Chiết xuất bằng lăng

  Trong chiết xuất bằng lăng có chứa acid corosolic. Chất này rất nhạy cảm với insulin. Nó giúp tăng cường quá trình vận chuyển glucosoe để hấp thụ vào tế bào.

  Ngoài ra trong lá bằng lăng còn có chứa nhiều hợp chất tanin như lagertannin, ellagitannin... đều đã chứng minh tác dụng làm hạ đường huyết hiệu quả ở các bệnh nhân tiểu đường.

  Chiết xuất bằng lăng trị tiểu đường nhờ chứa acid corosolic rất nhạy với insulin

  Chiết xuất bằng lăng trị tiểu đường nhờ chứa acid corosolic rất nhạy với insulin

  Một nghiên cứu thử nghiệm về tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 của chiết xuất bằng lăng được tiêu chuẩn hóa chứa 18% acid corosolic có tên Glucohelp™, người ta ghi nhận kết quả hỗ trợ điều trị rất tích cực với mức đường huyết giảm chỉ sau 2 tuần sử dụng và không có tác dụng phụ nào được báo cáo lại. Đồng thời một số triệu chứng của bệnh tiểu đường như buồn ngủ, đói, giảm khát... cũng được cải thiện.

  >>> Xem thêm về Tác dụng trị tiểu đường của chiết xuất bằng lăng

   

   

  4. Cao nhàu

  Trong cao nhàu có chứa các thành phần như beta-carotene, vitamin nhóm A,B và các chất chống oxy hóa. Các chất này có khả năng kích thích cơ thể sản sinh ra scopoletine và gián tiếp sản xuất ra nitric ocid, từ đó có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng.

  Ngoài ra, các chất chống oxy hóa và chống viêm có trong cao nhàu cũng giúp bảo vệ mạch máu khỏi các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

  Các chế phẩm từ nhàu như cao nhàu, nước ép nhàu giúp kiểm soát lượng đường huyết ổn định

  Các chế phẩm từ nhàu như cao nhàu, nước ép nhàu giúp kiểm soát lượng đường huyết ổn định

  Thử nghiệm cho thấy, dùng trái nhàu và các chế phẩm từ nhàu (như cao nhàu, nước ép nhàu..) giúp làm tăng sự nhạy cảm của insulin và thúc đẩy tuyến tụy sản xuất ra insulin. Điều này đóng vai trò quan trọng giúp kiểm soát lượng đường huyết ổn định.

  >>> Xem thêm về Cao nhàu

   

  5. Chiết xuất quế

  Methyl hydroxy chalcone polymer trong chiết xuất quế có tác dụng tương tự như insulin. Nó giúp vận chuyển đường glucose tới các tế bào nhằm tạo ra năng lượng, tránh tích tụ trong máu.

  Phenolic trong quế có khả năng làm tăng độ nhạy của insulin, giúp tăng cừng hiệu quả sử dụng đường glucose, hạn chế nguy cơ tăng đường huyết.

  Chiết xuất quế giúp làm giảm lượng đường trong máu

  Chiết xuất quế giúp làm giảm lượng đường trong máu

  Nghiên cứu về tác dụng của chiết xuất quế đối với bệnh tiểu đường tuýp 2, kết quả cho thấy những người sử dụng chiết xuất quế có lượng đường huyết giảm, đồng thời chỉ số HbA1c cũng giảm. Điều này cho thấy tiềm năng của việc sử dụng chiết xuất quế trong việc phoàng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.

  >>> Xem thêm về Chiết xuất quế - Cinnamon bark extract

   

  6. Crominex®3+

  Với nhiều người, Crom còn khá xa lạ, tuy nhiên nó là vi chất cực kỳ quan trọng giúp cơ thể dung nap đường glucose.

  Người ta ví Crom như một "người gác cổng". Khi glucose được insulin đưa tới "cổng" màng tế bào thì Crom sẽ "mở cổng" các bộ phận tiếp nhận. Sau đó, insulin sẽ đưa glucose vào các tế bào để chuyển hóa. Nếu cơ thể bị thiếu hụt Crom, glucose sẽ không thể được đưa vào trong tế bào và bị tích tụ lại.

  Trên thực tế, Crom tồn tại ở 2 dạng là Crom trivalent (Crom III) và Crom hexavalent (Crom VI). Tuy nhiên chỉ có Crom III mới có vai trò quan trọng với cơ thể người, còn Crom VI lại là chất độc hại.

  Nguyên liệu Crominex®3+ có tác dụng hạ đường huyết, phòng ngừa bệnh tiểu đường

  Nguyên liệu Crominex®3+ có tác dụng hạ đường huyết, phòng ngừa bệnh tiểu đường

  Crominex®3+ là một phức hợp bao gồm 3 thành phần: Crom III, chiết xuất me rừng (chiết xuất amla) và shilajit tinh khiết. Trong đó, chiết xuất me rừng có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn chặn Crom III bị chuyển hóa thành Crom VI; shilajit giúp đưa Crom III đến mô đích hiệu quả.

  Crominex®3+ đã được nghiên cứu lâm sàng về tác dụng hạ đường huyết. Crominex®3+ giúp hạ đường huyết (bao gồm cả đường huyết lúc đói và HbA1c), tăng cường chức năng nội mô, cải thiện các chỉ số lipid máu và phòng ngừa các biến chứng tim mạch.

  Với liều dùng chỉ 20mg Crominex®3+/ngày, Crominex®3+ đang là một nguyên liệu tiềm năng cho các sản phẩm giúp hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường an toàn và hiệu quả.

  >>> Xem thêm về nguyên liệu Crominex®3+ bổ sung Crom III

   


   

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu cho các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hạ đường huyết, hỗ trọ điều trị tiểu đường.

  Quý khách hàng quan tâm xin liên hệ:

  Hotline CSKH: 094.780.5345

  Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp