callpc

Tác dụng trị mất ngủ của thuốc Ginkgo biloba

Thuốc Ginkgo Biloba, được chiết xuất từ lá của cây Ginkgo Biloba, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người với tiềm năng giúp cải thiện vấn đề mất ngủ. Với các thành phần tự nhiên và các hợp chất dinh dưỡng, Ginkgo Biloba được xem là một phương pháp hỗ trợ tự nhiên cho những người gặp khó khăn trong việc ngủ.

  Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ và các triệu chứng thường gặp

  Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ

  Các triệu chứng  bao gồm khó ngủ, ngủ không sâu giấc và thức dậy sớm hơn mong muốn. Những người bị mất ngủ thường có chất lượng giấc ngủ kém, ngủ không sâu và không thoải mái. Dẫn đến, người bị mất ngủ gặp phải các triệu chứng như thiếu chú ý, khó chịu và không có năng lượng hoạt động trong ngày. 

  Mất ngủ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

  Mất ngủ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

  Mất ngủ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, các nguyên nhân dẫn đến mất ngủ cụ thể:

  • Các vấn đề tâm lý, chẳng hạn như lo lắng , trầm cảm hoặc rối loạn sử dụng chất gây nghiện
  • Rối loạn giấc ngủ
  • Tình trạng sức khỏe như tiểu đường , ung thư , bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) hoặc bệnh tim mạch
  • Mức độ căng thẳng cao, có thể liên quan đến những thách thức trong cuộc sống, khó khăn tài chính hoặc các mối quan hệ
  • Lối sống ít vận động
  • Thay đổi thời gian ngủ-thức hoặc lịch trình không đều đặn, có thể xảy ra khi có sự thay đổi thường xuyên về giờ làm việc hoặc ca làm việc

  Giấc ngủ ngon đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Ngủ không đủ giấc thường xuyên có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần và thể chất cũng như chất lượng cuộc sống của bạn.

  Các triệu chứng mất ngủ thường gặp

  Mất ngủ ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái và công việc của bạn. Các triệu chứng cụ thể:

  • Dễ mất tập trung và buồn ngủ ban ngày
  • Khó chịu và thay đổi tâm trạng
  • Vấn đề với trí nhớ và sự tập trung
  • Hiệu suất bị suy giảm (lỗi, tai nạn)
  • Giảm năng lượng hoặc động lực
  • Đau đầu, đau bụng

  Khó ngủ có thể làm tăng sự lo lắng, các rối loạn tâm trạng như lo âu, trầm cảm thường đi kèm với chứng mất ngủ. Vì vậy, bạn phải sử dụng  các phương pháp điều trị phổ biến như trị liệu, thay đổi lối sống bao gồm thói quen ngủ, tập thể dục thường xuyên và ngồi thiền. Bên cạnh đó việc kết hợp sử dụng thuốc Ginkgo biloba hỗ trợ giấc ngủ là không thể thiếu.

  Thuốc trị mất ngủ Ginkgo biloba

  Ginkgo biloba là một trong những loài cây có tuổi thọ lâu đời nhất trên trái đất. Cây thân gỗ có tán rộng thường đạt chiều cao 20–35m, lá hình quạt .Hầu hết các sản phẩm thuốc Ginkgo biloba được tạo ra từ việc chiết xuất lá và hạt của cây.

  Ginkgo biloba được coi là hóa thạch sống

  Ginkgo biloba được coi là hóa thạch sống

  Ginkgo biloba có chứa flavonoid, terpenoid, ginkgolide và các thành phần hoạt tính sinh học giúp thuốc ginkgo biloba được sử dụng rộng rãi. Trong số đó có tác dụng giảm thiểu các rối loạn liên quan đến hệ thần kinh trung ương bằng cách điều chỉnh các cytokinin, enzyme chống oxy hóa, kinase, thụ thể,...

  >> Xem thêm: Thành phần có trong chiết xuất cây bạch quả có tác dụng kỳ diệu gì? (thiennguyen.net.vn)

   

  Thuốc trị mất ngủ Ginkgo biloba hay còn gọi là thuốc ginkgo biloba có nhiều tác dụng tích cực trong việc điều trị chứng mất ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tác dụng nổi bật của thuốc Ginkgo biloba:

  • Bạch quả có khả năng cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể, trong đó có tuần hoàn não.  Điều này sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn và cho bạn giấc ngủ sâu hơn.
  • Thuốc Ginkgo biloba làm giảm căng thẳng lo âu, giúp bạn thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ  hơn.
  • Tác dụng cải thiện trí nhớ và tăng cường trí óc, giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn.
  • Thuốc Ginkgo biloba có đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và các bệnh do tác động bên ngoài. Điều này  cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn và  giảm  tác động tiêu cực đến giấc ngủ của bạn.

  Và để tránh những hậu quả không mong muốn khi sử dụng quá liều hoặc sử dụng thuốc sai cách.  Việc dùng thuốc ginkgo biloba để điều trị chứng mất ngủ nên được thực hiện với sự tư vấn và  theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

  Tác dụng của thuốc ginkgo biloba

  Thuốc Ginkgo biloba có nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ:

  • Cải thiện tuần hoàn máu: Ginkgo biloba có khả năng làm giãn mạch máu và cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể. Điều này  cung cấp cho não đủ oxy và  chất dinh dưỡng, đồng thời làm giảm  triệu chứng mất ngủ do thiếu máu não.
  • Giảm căng thẳng: Thuốc Ginkgo biloba làm tăng lượng thụ thể GABA trong não, giúp giảm căng thẳng và lo lắng. GABA có khả năng làm giảm hoạt động thần kinh, có tác dụng thư giãn, góp phần cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Cải thiện trí nhớ: Bạch quả được cho là có tác dụng cải thiện trí nhớ và cải thiện chức năng não. Điều này làm giảm các vấn đề về sức khỏe tâm thần như căng thẳng, lo lắng và góp phần  cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Hỗ trợ điều hòa hệ thần kinh: Thuốc Ginkgo biloba có khả năng tương tác với các thông tin thần kinh trong cơ thể, giúp cân bằng hệ thần kinh và hỗ trợ quá trình thư giãn để có giấc ngủ ngon hơn.

  >> Xem thêm: 9 tác dụng đáng quý của cây Bạch quả (Ginkgo Biloba) mà không phải ai cũng biết (thiennguyen.net.vn)

  Flavanoid có trong Ginkgo biloba là chất chống oxy hóa

  Flavanoid có trong Ginkgo biloba là chất chống oxy hóa

  Ngoài ra,  duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và tạo  môi trường ngủ thoải mái và yên tĩnh cũng rất quan trọng để cải thiện giấc ngủ của bạn.

   

  Thiên Nguyên nhà phân phối nguyên liệu Ginkgo biloba (Cao bạch quả) phục vụ cho ngành sản xuất dược và thực phẩm chức năng

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

  Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

    DMCA.com Protection Status