callpc

9 tác dụng đáng quý của cây Bạch quả (Ginkgo Biloba) mà không phải ai cũng biết

9 tác dụng đáng quý của cây Bạch quả (Ginkgo Biloba) mà không phải ai cũng biết

  Ginkgo biloba là gì?

  Ginkgo biloba ( tên khoa học Salisburia adiantifolia) hay còn gọi là cây bạch quả là một thuộc họ thực vật hạt trần duy nhất còn có mặt cho bộ bạch quả. Tuy nhiên ngày nay người ta biết nhiều đến nó không phải vì nó là một ‘hóa thạch sống’ mà vì những lợi ích của nó đem lại cho sức khỏe con người.

  Ginkgo biloba - 9 tác dụng

  Ginkgo đã được nghiên cứu hàng thập kỷ tại Pháp, Đức và Trung Quốc. Theo y học cổ truyền Trung Quốc và các nghiên cứu hiện tại, bạch quả an toàn ,hiệu quả và có lợi cho cơ thể bằng nhiều cách vì nó có tác dụng bảo vệ chống lại những tồn thương ty thể và chống lại quá trình oxy hóa. Nó được sử dụng trong các bài thuốc cổ truyền của Trung Quốc để điều trị các bệnh về tuần hoàn và các bệnhcó liên quan đến suy giảm trí nhớ.

  Điều gì làm cho bạch quả có tác dụng mạnh mẽ đến thế?

  Các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 40 thành phần trong bạch quả nhưng chỉ có 2 thành phần được cho là hoạt động như thuốc, đó là: flavonoid và terpenoid. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, trên động vật cho thấy flavonoid bảo vệ thần kinh, cơ tim, máu và võng mạc khỏi bị hư hại. Terpenoid ( vd ginkgolides)  cải thiện lưu lượng máu bằng cách làm giãn mạch máu và làm giảm độ dính của tiểu cầu.

  (Xem thêm: Thành phần có trong chiết xuất cây bạch quả có tác dụng kỳ diệu gì?)

   9 tác tác dụng của đáng quý của Ginkgo biloba

  1. Giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer’s

  Mặc dù không phải là phương pháp chữa trị toàn diện, nhưng các tài liệu khoa học tổng thể cho thấy bạch quả mang lại lợi ích cho những người suy giảm nhận thức bao gồm những người mắc chứng sa sút trí tuệ, về Alzheimer. Ginkgo có thể giúp người ta phục hồi sau tan biến mạch máu não hoặc chấn thương sọ não.

  Năm 1906 một nhà nghiên cứu thần kinh học người Đức tiến sĩ Alois Alzheimer đã đưa ra mô tả lâm sàng đầu tiên về căn bệnh này, cuối cùng bệnh này đã mang tên ông. Đối tượng phổ biến của chứng sa sút trí tuệ là ở những người từ 65 tuổi trở lên ,bệnh Alzheimer được đặc trưng bởi sự suy giảm về nhận thức và trí nhớ.

  Ginkgo biloba - 9 tác dụng

   Có một số sự thay đổi trong não của bệnh nhân mắc bệnh alzheimer :

  • Sự giảm nồng độ của acetylcholine
  • Sự tích tụ các mảng bám và các đám rối trong và ngoài tế bào thần kinh
  • Sự hủy hoại oxy hóa đối với các nơ-ron thần kinh
  • Các quá trình viêm dẫn đến hủy hoại các noron thần kinh

  Hầu hết các thuốc kê đơn để điều trị alzheimer nhằm tăng lượng acetylcholine bằng cách ức chế acetylcholinesterase tuy nhiên nó chỉ làm giảm mức độ của bệnh chứ không điều trị bệnh.

  Hội đồng châu Âu đã đưa ra:’ Hai trong số những điều quan trọng nhất điều trị alzheimer là ức chế sự suy giảm liên quan đến tuổi thọ của thụ thể acetylcholine trên các noron và kích thích sự hấp thu acetylcholine ở vùng dưới đồi- một cấu trúc não cực kì quan trọng đối với trí nhớ’. Một nghiên cứu kỹ lưỡng được thực hiện vào năm 2000, đưa ra kết quả phân tích chi tiết về tác động của bạch quả trên mức độ acetylcholine não. Nghiên cứu này cho biết bạch quả bảo vệ não chống lại sự già hóa của các tế bào thần kinh cholinergic và tăng hấp thu trong vùng dưới đồi. Ngoài ra một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra ginkgo thực sự có thể bảo vệ noron khỏi tác động của các mảng bám- một trong những lý do góp phần vào sự tiến triển của bệnh và có thể dẫn đến phá hủy các noron.

  Năm 1997 một nghiên cứu của Mỹ đã công bố trên tạp chí hiệp hội y khoa hoa kỳ về cây bạch quả. Đây là một thử nghiệm mù đôi được thực hiện trên 309 bệnh nhân alzheimer và sa sút trí tuệ trong 52 tuần. kết quả đưa đến kết luận dịch chiết từ cây bạch quả an toàn, có khả năng ổn định cải thiện nhận thức cũng như các hành vi xã hội của bệnh nhân.

  Các nhà nghiên cứu từ đại học y khoa Bắc Kinh đã xem xét bằng chứng từ 14 thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng liên quan đến các bệnh nhân chấn thương sọ não, họ tìm ra rằng chiết xuất ginkgo biloba có ảnh hưởng tích cực đến suy giảm thần kinh và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

  2. Thiếu máu não và sức khỏe tinh thần

  Nghiên cứu cho thấy có thể giúp chống lại huyết áp thấp, giảm sự nhận thức và làm mệt mỏi. nó thậm chí còn điều trị chứng thiếu máu não một tình trạng bởi sự nhẫm lẫn thường xuyên, giảm hoạt động thể chất, mệt mỏi nhức đầu và thay đổi tâm trạng

  Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng nó là một chất chống viêm có hiệu quả làm tăng hoạt động chống oxy hóa giảm stress và cải thiện lưu thông

  Khi các nhà nghiên cứu từ đại học Munich kiểm tra ảnh hưởng của bạch quả trên sức khỏe tinh thần của người lớn khỏe mạnh trong thời gian 4 tuần, họ đã tìm thấy sự khác biệt đáng kể về sức khỏe tâm thần cũng như chất lượng cuộc sống giữa những người uống ginkgo và nhóm giả dược. Nhóm dùng ginkgo có hiệu suất hoạt động tốt hơn và sức khỏe tình cảm và báo cáo không có phản ứng phụ do thuốc gây ra hay không dung nạp được. Không có tác dụng ngoại ý nghiêm trọng nào được quan sát thấy trong suốt nghiên cứu, điều này cho thấy ginkgo là cách an toàn và hiệu quả để tăng khả năng tinh thần ít rủi ro.

  Ginkgo biloba - 9 tác dụng

  3. Giúp ngăn ngừa nhiễm trùng

  Ginkgo có thể ức chế enterococus kháng vancomycin

  Chiết xuất ginkgo lá cho thấy tác dụng ức chế chống lại virut cúm, ngoài ra trong một số nghiên cứu khác cho thấy chống lại vi khuẩn như bacillus subtilis, escherichia colia, erwinia chrysanthemi và xanthomonas phaseoli.

  Chiết xuất ginkgo biloba đã ức chế hiệu quả quá trình hình thành e.coli và staphylococus aureus.

  4. Giúp chống lo âu và trầm cảm

  Nếu bạn bị stress nặng và có thể dẫn đến trầm cảm, ginkgo biloba có thể giúp bạn. các nghiên cứu chỉ ra nó có lợi ích cho cơ thể trong việc xử lý các căng thẳng và chống lại tác động của các hormon gây căng thẳng như cortisol và adrenalin.

  Ginkgo biloba - 9 tác dụng

  5. Cải thiện tầm nhìn cho mắt.

  Ginkgo cải thiện lượng máu tới mắt và chống lại các tổn thương có thể gây hại cho võng mạc, giác mạc. Nó có thể đặc biệt có lợi cho người lớn tuổi trong việc tầm nhìn bị giảm và tổn thương do tia cực tím hoặc oxy hóa đối với mô mắt.

  Các yếu tố mạch máu và tổn thương do oxy hóa là 2 nguyên nhân chính gây ra chứng mất thị lực và các rối loạn mắt khác. Một số nghiên cứu đã tìm thấy bạch quả có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác liên quan đến ngăn ngừa tổn thương màng do các gốc tự do gây ra.

  6. Cải thiện sức khỏe sinh sản nam giới

  Ginko biloba được dử dụng như một loại thảo dược làm tăng ham muốn tình dục, tăng cường lưu thông máu, tăng nội tiết tố nam, giữ được thời gian cương cứng lâu dài.

  Ngoài ra nó có tác dụng làm giảm lo âu căng thẳng-một trong những nguyên nhân gây giảm ham muốn, giúp tăng cường khả năng tập trung, thúc đẩy cơ thể tăng cảm xúc trong quan hệ tình dục

  Ginkgo biloba - 9 tác dụng

  7. Chống đau đầu và chứng đau nửa đầu

  Ginkgo khăc phục chứng nhức đầu thường xuyên và giảm tỷ lệ mức độ nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu do nó làm giảm đau, lamg giãn mạch máu và chống lại căng thẳng

  8. Giúp chữa bệnh trĩ

  Một số nghiên cứu cho thấy ginkgo có lợi cho những người bị bệnh trĩ, gây sưng, đau và chảy máu do tăng áp lực lên tĩnh mạch hậu môn. Ginkgo có thể giúp giảm đau, cải thiện khả năng chịu đựng đau và giảm viêm giúp ngăn ngừa chảy máu liên quan đến trĩ.

  9. Giảm triệu chứng hen suyễn

  Một số nghiên cứu tìm thấy chiết xuất từ cây bạch quả có thể làm giảm các triệu chứng liên quan đến hen bởi vì nó làm giảm viêm, cải thiện hoạt động chống oxy hóa và có tác động tích cực đến hoạt động của dây thần kinh.

  Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu Dịch chiết lá bạch quả Ginkgo biloba extract dùng làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng, nguyên liệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nguyên liệu mỹ phẩm trên toàn quốc.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Có thể bạn quan tâm: