callpc

Ginkgo biloba là gì? Tác dụng của Ginkgo biloba và một số loại thuốc Ginkgo biloba hiệu quả

Ginkgo biloba (Bạch quả) là một trong những loài cây có tuổi thọ lâu đời nhất trên thế giới. Ginkgo biloba đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và được ứng dụng trong y học cổ truyền hàng nghìn năm trước cho đến nay.

  Ginkgo biloba là gì?

  Ginkgo biloba là một loài thực vật có hạt thuộc họ Ginkgoaceae, có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường được gọi là cây bạch quả. Nó còn được gọi là "hóa thạch sống" vì là thành viên duy nhất còn sót lại của họ Ginkgoaceae, có niên đại hơn 270 triệu năm. Ginkgo biloba đặc trưng bởi lá hình quạt độc đáo và hạt đặc biệt với lớp thịt bên ngoài.

  Ginkgo boliba được sử dụng trong y học cổ truyền từ rất sớm

  Ginkgo boliba được sử dụng trong y học cổ truyền từ rất sớm

  Ginkgo biloba là một loại cây thân gỗ có thể cao tới 20-35 mét. Lá của nó thường có màu xanh vào mùa xuân và mùa hè, chuyển sang màu vàng vàng vào mùa thu trước khi rụng. Quả có lớp thịt bọc bên ngoài và có mùi hôi nhưng hạt bên trong có thể ăn được và được dùng trong y học cổ truyền và ẩm thực.

  >> Xem thêm: Sự khác nhau của Ginkgo biloba theo tiêu chuẩn Mỹ và Trung Quốc (thiennguyen.net.vn)

   

  Tác dụng của ginkgo biloba

  Ginkgo biloba có thành phần flavonol glycoside, terpene lactones, lactone terpene bao gồm ginkgolides A, B, C và bilobalide… là các chất bảo vệ thần kinh, chất chống oxy hóa, chất loại bỏ gốc tự do, chất ổn định màng và chất ức chế yếu tố kích hoạt tiểu cầu thông qua terpene ginkgolide B. Cụ thể:

  Giảm triệu chứng mất trí nhớ

  Một các nghiên cứu năm 2020 về ginkgo biloba cho thấy dùng ít nhất 240 miligam (mg) chiết xuất lá mỗi ngày trong hơn 24 tuần có thể cải thiện khả năng nhận biết đối với những người mắc chứng mất trí nhớ . Sử dụng ngắn hạn với liều thấp hơn không cho thấy lợi ích đáng kể.

  Những cải thiện về nhận thức tương tự cũng được thấy trong một nghiên cứu thí điểm năm 2023 liên quan đến người lớn tuổi bị đột quỵ từ nhẹ đến trung bình.

  Chống oxy hóa

  Lá và hạt của cây bạch quả có chứa chất flavonoid và terpenoid là chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do có hại. Các gốc tự do là các phân tử có hại, không ổn định được tạo ra trong quá trình phân chia tế bào bình thường và có thể phá vỡ nhiều quá trình tự nhiên trong cơ thể, bao gồm cả quá trình hô hấp và tiêu hóa thức ăn. Khi các gốc tự do tích tụ, chúng có thể dẫn đến tổn thương tế bào và các vấn đề về sức khỏe.

  >> Xem thêm: Ginkgo biloba extract- Giải pháp cho chứng suy giảm trí nhớ (thiennguyen.net.vn)

  Tăng cường lưu thông máu

  Ginkgo biloba được cho là cải thiện lưu lượng máu khắp cơ thể, có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch và hỗ trợ lưu thông đến não, tứ chi và các cơ quan khác.

  Ginkgo boliba hỗ trợ tuần hoàn máu não

  Ginkgo boliba hỗ trợ tuần hoàn máu não

  Các flavonoid và terpenoid trong bạch quả có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh, giúp cải thiện lưu thông máu bằng cách làm giãn mạch máu và giảm độ "dính" của tiểu cầu.

  Cải thiện chứng trầm cảm

  Một nghiên cứu năm 2018 ở 136 người lớn từ 60 tuổi trở lên bị trầm cảm cho thấy rằng, khi kết hợp với thuốc chống trầm cảm, bạch quả giúp cải thiện các triệu chứng trầm cảm và giảm dấu hiệu chấn thương não.

  Một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên khác vào năm 2019 ở 40 người bị trầm cảm cho thấy những người dùng ginkgo biloba kết hợp với thuốc chống trầm cảm đã cải thiện đáng kể các triệu chứng trầm cảm so với những người chỉ dùng thuốc chống trầm cảm.

  Dùng Ginkgo biloba có tác dụng phụ không?

  Mặc dù Ginkgo biloba mang nhiều tác dụng dược lý và khi sử dụng một lượng vừa phải đem lại lợi ích về sức khỏe cho người dùng. Nhưng vẫn có một số tác dụng phụ tiềm ẩn, cụ thể:

  • Đau bụng
  • Đau đầu, chóng mặt
  • Đau ngực
  • Táo bón
  • Dị ứng với thuốc

  Hãy lưu ý các thành phần cũng như tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ khi sử dụng ginkgo biloba để tránh xảy ra các trường hợp không mong muốn xảy ra.

   

  Các loại thực phẩm chức năng Ginkgo biloba trên thị trường

  Thực phẩm chức năng Ginkgo biloba nhập khẩu

  Thuốc Tanakan chứa ginkgo biloba Thuốc Tanakan

  Tanakan là sản phẩm của Ipsen Pharma, một trong những công ty dược phẩm có lịch sử lâu đời nhất tại Pháp, đã thành công trong việc nghiên cứu và phát triển thuốc từ cây Ginkgo Biloba. Thành phần của thuốc Tanakan có chứa chiết xuất bạch quả Ginkgo biloba tiêu chuẩn hóa (EGb 761), với hàm lượng 24% bạch quả dị loại và 6% ginkgolide bilobalide, mỗi viên chứa 40 mg.

  Tanakan được chỉ định dùng cho người lớn và người lớn tuổi để điều trị các triệu chứng suy giảm nhận thức không phải do chứng mất trí nhớ, bệnh Parkinson, điều trị các bệnh khác hoặc suy giảm nhận thức do trầm cảm hoặc rối loạn chuyển hóa.

  Viên uống HB GINKGO BILOBA 120mg Viên uống HB GINKGO BILOBA

  Thuốc có công dụng hỗ trợ tăng tuần hoàn não và giảm các triệu chứng suy giảm trí nhớ do tuần hoàn não kém.

  Thành phần có trong mỗi viên nang mềm Chiết xuất lá bạch quả:

  • 120mg (hàm lượng tiêu chuẩn: Ginkgo flavone glycosides: 28.8 mg, terpene lactone: 7.2 mg).
  • Dầu đậu nành, Gelatin (Bovine), Glycerin, Nước tinh khiết, Lecithin đậu nành, Sáp ong, Ethyl Vanillin, Titanium Dioxide, FD&C Yellow.
  Vitatree Maxi Ginkgo 9500mg Vitatree Maxi Ginkgo 9500mg

  Vitatree Maxi Ginkgo chứa hàm lượng  bạch quả cao. Chứa chiết xuất bạch quả 190 mg (tương đương 9500 mg thảo dược khô). Thuốc có công dụng chính là hỗ trợ và cải thiện tuần hoàn máu trong não. Giúp giảm bớt các triệu chứng do rối loạn tuần hoàn não gây ra.

  Natures Aid Ginkgo Biloba 6000mg Natures Aid Ginkgo Biloba

  Thực phẩm chức năng Nature Aid Ginkgo Biloba 6000mg chứa 120mg chiết xuất Ginkgo. Công dụng chính của thuốc là giúp tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt,…

  Thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

  Ginkgo Extra 200mg Ginkgo Extra

  Ginkgo extra 200mg có chứa 200mg Ginkgo biloba phytosome nhập khẩu từ Pháp, thuốc có tác dụng hỗ trợ hoạt huyết và tăng cường tuần hoàn máu não giúp quá trình lưu thông máu. Đồng thời giảm nguy ơ hình thành đông máu và giảm di chứng sau tai biến.

  Hoạt Huyết Kingphar có thành phần Ginkgo biloba Hoạt Huyết Kingphar

  Hoạt huyết Kingphar chứa 150mg chiết xuất Ginkgo biloba có công dụng chính là hỗ trợ giảm các triệu chứng hoa mặt, chóng mặt, ù tai. Bên cạnh đó, thuốc còn giúp hoạt huyết và tăng cường tuần hoàn máu não. Thuốc chỉ định dùng cho người lớn bị thiểu năng tuần hoàn não.

  Hoạt Huyết TĐ Dân Khang có thành phần dịch chiết bạch quả ginkgo biloboa Hoạt Huyết TĐ Dân Khang

  Hoạt huyết TĐ Dân Khang do KD- Nhà máy GMP- Công ty CP dược phẩm OSHII sản xuất thuộc nhóm hỗ trợ tăng tuần hoàn máu não. Sản phẩm chứa 120mg Ginkgo biloba giúp giảm các triệu chứng đau đầu, mất ngủ,... Đặc biệt là khả năng giúphục hồi sau tai biến tắc mạch.

  Viên uống bổ não Memory Forte chứa cao bạch quả ginkgo biloba Viên uống bổ não Memory Forte

  Viên uống Memory Forte chứa 120mg chiết xuất bạch quả, có công dụng bổ não. Đồng thời giúp cải thiện tuần hoàn não và giảm các triệu chứng suy tuần hoàn não: Nhức đầu, chóng mặt, chóng mặt, kém tập trung, giảm trí nhớ.

  Có thể thấy, Ginkgo biloba là một loại cây có lịch sử lâu đời và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Hiện nay, Ginkgo biloba đang được sử dụng ngày càng rộng rãi cả trong y học cổ truyền và y học hiện đại. Vấn đề quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng các sản phẩm từ bạch quả.

  Có thể thấy, Ginkgo biloba là một loại cây có lịch sử lâu đời và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Hiện nay, Ginkgo biloba đang được sử dụng ngày càng rộng rãi cả trong y học cổ truyền và y học hiện đại. Vấn đề quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng các sản phẩm từ bạch quả.

  Thiên Nguyên nhà phân phối nguyên liệu Ginkgo biloba (Cao bạch quả) phục vụ cho ngành sản xuất dược và thực phẩm chức năng

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

  Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Tài liệu tham khảo

   

    DMCA.com Protection Status