callpc

Coenzyme Q10: Điểm sáng trong việc điều trị HIV/AIDS.

Coenzyme Q10: Điểm sáng trong việc điều trị HIV/AIDS.

  Từ khi đại dịch nổ ra khắp thế giới đến nay đã giết chết hơn 39 triệu người, khiến 1,8 triệu người tử vong mỗi năm, được tố chức Y tế Thế giới (WHO) xem như một đại dịch tử thần vì không thế chữa lành cũng như chưa tìm ra được phương thức chủng ngừa, đó là những dấu hiệu nhận biết cơ bản của hội chứng suy giảm miễn dịch ở người hay goi tắt là HIV/AIDS. Vậy hội chứng này là gì? Chúng phát triển như thế nào và có phải thật sự vô vọng trong việc tìm ra giải pháp cho hội chứng tử thần này hay không? Chúng ta hãy cùng bàn luận về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

  HIV/AIDS là gì và Coenzyme Q10 có ý nghĩa như thế nào với nó?

  HIV/AIDS là gì? Nguy hiểm như thế nào?

  Hội chứng nguy hiểm này bắt đầu khi một người nhiễm phải loại virut HIV quái ác, dễ dàng lây lan qua đường máu, đường tình dục, đường từ mẹ sang con. Ở giai đoạn đầu của HIV, triệu chứng của nó chỉ như một cơn cúm nhẹ khiến cho bạn không thể nghi ngờ.

   Nếu như ở giai đoạn này mà có thể tiêu diệt được con virut đó thì sẽ chẳng có vấn đề gì, nhưng thật không may, virut HIV là một bậc thầy ngụy trang, vó có thể thay đổi lớp màng protein bao ngoài một cách thường xuyên, khiến cho hệ miễn dịch rất khó phát hiện ra và tiêu diệt.

  Điều làm nó còn nguy hiểm hơn chính là khi loại virut này đi vào cơ thể, nó sẽ rất tinh vi tấn công ngay vào một trong những tế bào quan trọng nhất của hệ miễn dịch- tế bào lympho T. Tế bào lympho T có tác dụng bảo vệ cơ thế khỏi các “ tác nhân ngoại xâm” gây hại như virut và vi khuẩn, tiêu diệt các tế bào đột biến như các tế bào ung thư, và có vai trò lớn trong việc điều khiển các nhóm tế bào miễn dịch khác của cơ thể ( như tế Bào lympho B) để chúng thực hiện chức năng của mình.

  Coenzyme Q10 - Điểm sáng trong việc điều trị HIV/AIDS.

  Nhóm các tế bào miễm dịch tấn công các virut xâm nhập

  Khi tế bài lympho T bị tấn công và mất dần, cơ thể sẽ mất đi một lớp phòng ngự chắc chắn, các nhóm tế bào miễn dịch khác không được điều khiễn trở nên hoàn toàn mất tác dụng. Hệ miễn dịch của bạn suy yếu và khiến bạn dễ mắc phải các nhiễm trùng, như các loại nhiễm trùng cơ hội hoặc các khối u, là những bệnh hệ miễn dịch bình thường có thể dễ dàng xử lý được.

  Khi đó, bạn không chỉ mắc một bệnh nhất định mà là tập hợp nhiều hội chứng bệnh do việc suy giảm hệ miễn dịch gây ra. Giai đoạn này của HIV được biết đến là AIDS.

  Dù mất nhiều thời gian và tiền bạc để nghiên cứu nhưng các bác sĩ, các nhà khoa học vẫn đau đầu vì chưa thể tìm ra cách chữa trị HIV/AIDS hiệu quả. Tuy vậy, vẫn chưa phải là tuyệt vọng cho bệnh nhân HIV/AIDS bởi các việc nghiên cứu trị bệnh đã có những bước tiến triển rất rõ rệt trong những năm gần đây, điển hình là trong việc phát hiện ra những hoạt chất hay nguyên liệu cho thấy sư hiệu quả trong việc kéo dài, phòng ngừa và chữa trị HIV/AIDS.

  Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một trong những kết quả được các nhà khoa học đưa ra: Coenzyme Q10 và công dụng kì diệu của nó.  

  (Xem thêm: Vai trò của Coenzyme Q10 đối với cơ thể)

  Coenzyme Q10 là gì và chúng hoạt động như nào?

  Coenzyme Q10  có thể hiểu như một loại enzyme phân bố ở nhiều nơi trong cơ thể người và trong tự nhiên, đóng vai trò xúc tác cho quá trình chuyển hóa ATP tạo năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. Không chỉ cần thiết cho các hoạt động sống thiết yếu của cơ thể, việc sử dụng Coenzyme Q10 thường xuyên có thể ngăn ngừa và giảm thiếu cho các bạn các vấn đề về tim mạch như huyết áp cao, viêm cơ tim, suy tim…

  Xem thêm Coenzyme Q10 những điều cần biết

  Vì vậy việc cung cấp thêm Coenzyme Q10 vào khâủ phần ăn hang ngày là thiết yếu. Ngoài sử dụng các thực phẩm chứa Coenzyme Q10 hàng ngày, các chuyên gia bác sĩ vẫn khuyên chúng ta, đác biệt những người thường xuyên xử lý công việc nặng, nhiều stress, cần nhiều năng lương, nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

  Những thực phẩm giàu Coenzyme Q10 trong tự nhiên

  Những thực phẩm giàu Coenzyme Q10 trong tự nhiên

  Liệu chúng ta có thể kì vọng Coenzyme Q10 sẽ là một bước tiến mới trong việc điều trị HIV/ AIDS?

  HIV/AIDS là bệnh thuộc về hệ miễn dịch, để phòng ngừa hay chữa trị nó, chúng ta cần có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Coenzyme Q10 được chứng minh là có lợi với từng loại tế bào miễn dịch nói riêng và của cả hệ miễn dịch nói chung, từ đó có lợi trong  việc điều trị HIV/AIDS.

  Coenzyme Q10 và các loại tế bào:

  Mọi loại tế bào đều mang cho mình một chức năng nhất định. Các tế bào lympho B tổng hợp các kháng thể đặc hiệu để nhắm vào các kháng nguyên xâm nhập (vi khuẩn, virus hoặc hóa chất độc), các tế bào lympho T tiêu diệt vi khuẩn xâm nhập và  virus , tất cả chúng đều cần năng lượng để thực hiện tốt chức năng của mình.

  Xem thêm: Khả năng chống oxy hóa của Coenzyme Q10

  Không chỉ thực hiện tốt chức năng, tất cả các loại tế bào đều cần cung cấp một lượng năng lượng đủ lớn để sinh trưởng, phát triển. Năng lượng là không thể thiếu trong hoạt động sống của tế bào và cũng không thể thiếu cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Coenzyme Q10 là hoạt chất xúc tác quá trình tổng hợp ATP- đồng tiền năng lượng của tế bào.

  Một nghiên cứu của Ý đã chỉ ra rằng lượng Coenzyme Q10 trong cơ thể bị thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến chức năng tế bào sát thủ tự nhiên NK giảm ( tế bào NK là một thành phần khác của hệ thống miễn dịch bẩm sinh ).

  Vì vậy có thể khẳng định Coenzyme Q10 là hoạt chất quan trọng đối với các tế bào đặc biệt là các tế bào miễn dịch.

  Coenzyme Q10 - Điểm sáng trong việc điều trị HIV/AIDS

  Sản phẩm Coenzyme Q10 được cung cấp bởi công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên

  Tiến sĩ Karl Folkers là một trong những nhà nghiên cứu đầu tiên nhận ra rằng Coenzyme Q10 là cần thiết cho phản ứng miễn dịch. Ông đã thực hiện nghiên cứu đối với một nhóm 60 người cả nam và nữ , trong đó một nửa trong số họ không được cung cấp đầy đủ các loại vitamin cần thiết để tự tổng hợp Coenzyme Q10 cho mình cũng như không được sử dụng các thực phẩm chứa Coenzyme Q10; trong khi nhóm còn lại được cung cấp Coenzyme Q10 thường xuyên. Kết quả thu được sau 1 tháng, nhóm thiếu Coenzyme Q10 có nhiều trường hợp bị giảm sức đề kháng, họ mắc phải những cơn sốt và cảm cúm lâu ngày không khỏi.

  Mức độ Coezyme Q10 thấp đã được phát hiện ở những người nhiễm HIV. Bổ sung Coenzyme Q10 làm tăng một số thông số miễn dịch, bao gồm cả số lượng tế bào lympho -T một cân nhắc quan trọng trong HIV.

  Để kết luận, Tiến sĩ Folkers đã đưa ra các kết luân có giá trị đến tận ngày hôm nay:

  Coenzyme Q10 là một thành phần quan trọng, ở cấp ti thể, cho hoạt động tối ưu của hệ thống miễn dịch.

  Bổ sung Coenzyme Q10 dường như cải thiện hoạt động của hệ thống miễn dịch thông qua hoạt động tăng trưởng của các tế bào hệ miễn dịch hơn

  Bổ sung Coenzyme Q10 là một lựa chọn an toàn, giá cả phải chăng và phù hợp trong mọi các trường hợp hệ miễn dịch của bệnh nhân không hoạt động tốt.

  Xem thêm: 5 lý do nên bổ sung Coenzyme Q10 cho cơ thể ngay lập tức

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên hiện cung cấp và phân phối nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng Coenzym Q10 với hàm lượng cao. Chi tiết vui lòng xem thêm tại đây hoặc liên hệ Hotline CSKH 0947 805 345

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & Thực phẩm chức năng

   Có thể bạn quan tâm:

    DMCA.com Protection Status