callpc

Hướng dẫn sử dụng Coenzym Q10 cho người bị bệnh tim mạch

Hướng dẫn sử dụng Coenzym Q10 cho người bị bệnh tim mạch

  Trong vài năm trở lại đây,  Coenzym Q10 được nhiều bệnh nhân tim mạch quan tâm tìm hiểu bởi Coenzym Q10 được đánh giá đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hoá năng lượng cung cấp cho cơ tim.

  Coenzym Q10 là gì? Có ở trong các thể thiên nhiên nào?

  Coenzym Q10 cho người bị bệnh tim mạch

  Người bình thường cần 5 – 10mg Coenzym Q10 mỗi ngày

  Coenzym Q10 là một loại enzym quen thuộc trong cơ thể con người, đóng vai trò xúc tác tạo năng lượng chuyển hoá ATP. 95% hoạt động của cơ thể cần tới Coenzym Q10 trong khi đó enzym này giảm dần theo thời gian sau khi đạt mức cao nhất ở tuổi 20.

  Người bình thường cần 5 – 10mg Coenzym Q10 mỗi ngày nhưng người suy tim, suy nhược cơ thể, stress, tập thể thao cường độ cao,.. lại cần tới 30 – 60mg. Với lượng Coenzym Q10 có trong tự nhiên như cá, thịt, rau, đậu, sữa, gan,… thì tốn 1kg cá mòi hoặc 2kg thịt bò mới thu được 60mg.

  Vì sao nên sử dụng Coenzym Q10?

  Coenzym Q10 cho người bị bệnh tim mạch

  Coenzym Q10 giúp giảm nguy cơ tai biến tim mạch

  Năng lượng cung cấp cho cơ thể đến từ sự biến đối liên tục của ATP thành ADP và ngược lại, tế bào hoạt động càng mạnh thì nhu cầu Coenzym Q10 của cơ thể càng tăng cao. Đặc biệt, cơ tim là bộ phận hoạt động liên tục suốt đời nên lượng Coenzym Q10 cần thiết cũng rất lớn. Nếu không được đáp ứng đủ, cơ thể dễ dẫn tới suy nhược, mệt mỏi, giảm trí nhớ, suy yếu miễn dịch, tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như huyết áp, suy tim,…

  Người bị bệnh tim mạch lại càng dễ gặp nguy hiểm khi cơ thể không tổng hợp được đủ năng lượng do thiếu hụt Coenzym Q10. Đặc biệt, người bị bệnh tim mạch thông thường từ 50 tuổi trở lên, do quá trình lão hoá mà lượng Coenzym Q10 tự tổng hợp thấp, dẫn tới nhu cầu cần bổ sung thường xuyên. Coenzym Q10 sẽ giảm nguy cơ tai biến tim mạch, giúp các tế bào cơ tim hoạt động ổn định, ngăn cản virus gây viêm tim, loại bỏ cholesterol có hại, kích thích hệ tế bào miễn dịch phát triển.

  (Xem thêm: Vai trò của Coenzyme Q10 đối với cơ thể)

  Cách sử dụng Coenzym Q10 để có tác dụng tốt nhất

  Coenzym Q10 cho người bị bệnh tim mạch

  Hàm lượng Coenzym Q10 vừa đủ giúp cơ tim khoẻ

  Coenzym Q10 thường có sẵn trong các thực phẩm từ tự nhiên như cá, thịt, rau, đậu, sữa, gan… Tuy nhiên hàm lượng Coenzym Q10 cơ thể hấp thụ được thường khá ít. Do đó, việc bổ sung thông qua các loại thực phẩm chức năng là phương pháp hiệu quả nhất để cung cấp Coenzym Q10 cho cơ thể hiệu quả nhất.

  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thực phẩm chức năng với thành phần chính là Coenzym Q10. Tuy nhiên cần lựa chọn sản phẩm uy tín với hàm lượng phù hợp với cơ thể. Coenzym Q10 thích hợp dùng mỗi ngày vào bữa sáng để để đảm bảo hoạt động chức năng của cơ thể. Theo đó, cơ tim được đảm bảo hoạt động tốt, phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như huyết áp cao, viêm cơ tim, suy tim,..

  Bên cạnh đó, việc sử dụng kết hợp thêm Coenzym Q10 cùng các loại Vitamin và khoáng chất như B1 – B6 – B12 với hàm lượng vừa đủ sẽ giúp cung cấp thêm các chất cần thiết cho hoạt động chuyển hoá của cơ thể, đảm bảo việc tạo năng lượng cần thiết cho các tế bào, đặc biệt là tế bào cơ tim.  Các vitamin này đóng vai trò vô cùng quan trọng song song với Coenzym Q10 để tham gia vào các chu trình chuyển hoá, tổng hợp năng lượng cho cơ thể.

  Tuy mới xuất hiện khoảng hơn chục năm nhưng lượng người sử dụng Coenzym Q10 trên thế giới đã lên tới 40 triệu người. Hiểu đúng cách sử dụng Coenzyme Q10 và lựa chọn sản phẩm chất lượng chính là cách giúp bạn sống vui khoẻ dài lâu.

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên hiện cung cấp và phân phối nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng Coenzym Q10 với hàm lượng cao. Chi tiết vui lòng xem thêm tại đây hoặc liên hệ Hotline CSKH 0947 805 345

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & Thực phẩm chức năng

  Có thể bạn quan tâm:

   

    DMCA.com Protection Status