callpc

Lợi ích bất ngờ của Berberin trong cây Vàng đằng với bệnh tim mạch

Giải mã những lợi ích bất ngờ của Berberin trong cây Vàng đằng với bệnh tim mạch

  Vàng đằng (Coscinium usitatum) - loại cây dây leo mọc hoang dại phổ biến tại vùng rừng núi miền Đông Nam Bộ nước ta, từ lâu đã được dân gian sử dụng như một vị thuốc hữu hiệu trị sốt rét, lỵ, đau mắt đỏ... Ngày nay, Vàng đằng được coi là nguồn nguyên liệu chính để chiết xuất Berberin – hoạt chất sinh học từ thiên nhiên ẩn chứa nhiều công dụng chưa được khám phá hết. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, tác dụng của Berberin trên tim đã vượt xa tầm hiểu biết của nhiều người và mở ra hy vọng cho những người bệnh tim mạch về một giải pháp điều trị mới an toàn và hiệu quả từ thiên nhiên.

  Giải mã những lợi ích bất ngờ của Berberin trong cây Vàng đằng với bệnh tim mạch

  Vằng đằng – Giải pháp mới trong điều trị bệnh tim mạch.

  Vàng đằng - Giải pháp mới từ thiên nhiên giúp hạ mỡ máu

  Mỡ máu cao được xem là thủ phạm chính gây nên các mảng xơ vữa trên thành mạch máu – yếu tố nguy cơ thúc đẩy tiến trình các bệnh tim mạch như bệnh mạch vành, suy tim, cao huyết áp… Do đó, kiểm soát mỡ máu là mục tiêu quan trọng trong chiến lược điều trị của hầu hết người bệnh tim mạch.

  Trên thực tế, nhiều năm trở lại đây các nước phương Tây đã sử dụng Berberin để điều trị mỡ máu cao. Một nghiên cứu đánh giá tác dụng hạ mỡ máu của Berberin tại Viện dược liệu công nghệ sinh học, Đại học Y Bắc Kinh, Trung Quốc; tiến hành trên 32 người bệnh có rối loạn mỡ máu trong 3 tháng cho thấy các chỉ số mỡ máu được cải thiện đáng kể: cholesterol toàn phần giảm 29%, triglycerid giảm 35%, LDL – c giảm 25%.

  Bên cạnh đó, một nghiên cứu tại Đại học Queensland, Úc cũng chứng minh hiệu quả hạ mỡ máu tăng lên khi kết hợp Berberin cùng với Simvastatin (nhóm thuốc hạ mỡ máu thông dụng nhất hiện nay) so với đơn trị liệu.

  Hạ huyết áp với thảo dược Vàng đằng

  Tăng huyết áp là một bệnh lý tim mạch có thể tiến triển âm thầm trong nhiều năm và gây ra nhiều biến cố nguy hiểm như tai biến mạch não, suy tim, nhồi máu cơ tim… Berberin có khả năng ức chế thụ thể α1 tại tế bào cơ trơn mạch máu, tăng cường hiệu lực của acetylcholine và kích thích giải phóng nitơ oxid (NO) tương tự nhóm thuốc nitrat trị đau thắt ngực. Vì vậy Berberin giúp thư giãn mạch máu và hạ huyết áp – một yếu tố nguy cơ cần kiểm soát để ngăn chặn tiến triển của các bệnh tim mạch.

  Giải mã những lợi ích bất ngờ của Berberin trong cây Vàng đằng với bệnh tim mạch

  Berberin – Hoạt chất chiết xuất từ cây Vàng đằng

  Vàng đằng giúp cải thiện chất lượng sống cho người bệnh suy tim

  Người bệnh suy tim có thể coi Vàng đằng là giải pháp hữu hiệu giúp họ thoát khỏi các triệu chứng khó thở, mệt mỏi kéo dài triền miên, gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống hằng ngày.

  Để minh chứng cho tác dụng của Berberin trong điều trị suy tim sung huyết, một nghiên cứu đã được tiến hành tại Bệnh viện Chengdu, Trung Quốc trên 156 người bệnh suy tim. Tất cả các đối tượng đều được áp dụng phương pháp điều trị thông thường, trong đó chỉ có 79 người bệnh được dùng Berberin với liều 1,2 – 2g mỗi ngày. Sau 8 tuần điều trị, đã có một sự gia tăng đáng kể phân suất tống máu thất trái, các triệu chứng khó thở, mệt mỏi cải thiện  rõ rệt ở nhóm sử dụng Berberin.

  Trong suốt nhiều năm qua, tác dụng của Vàng đằng trên tim vẫn còn là một ẩn số. Nhờ sự nỗ lực không ngừng của các nhà khoa học, các nghiên cứu đã từng bước “giải mã” tác dụng của loại thảo dược này.

   

   

  Berberin là một alkaloid tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thảo mộc như hoàng bá, vàng đằng, hoàng đắng... Berberin được sử dụng trong nhiều loại thuốc cổ truyền của Trung Quốc và Ấn Độ bởi tính an toàn và tác dụng kháng khuẩn rộng rãi của nó. Ngoài ra Berberin còn được chứng minh là có nhiều tác dụng dược lý khác bao gồm kháng sinh, chống khối u, chống viêm và hạ đường huyết.

   


  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên hiện phân phối nguyên liệu thực phẩm chức năng Berberin Hydrochloride hàm lượng trên 97%. Thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline CSKH 0947.805.345

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & Thực phẩm chức năng

  Có thể bạn quan tâm: