Chữa trị dứt điểm bệnh phụ khoa bằng đông y với Trinh nữ hoàng cung

Chữa trị dứt điểm bệnh phụ khoa bằng đông y với bài thuốc từ cây Trinh nữ hoàng cung

  Nếu hỏi phụ nữ thường mắc bệnh gì nhất, thì câu trả lời đương nhiên ai cũng biết đó là các bệnh Phụ khoa. Bởi tỷ lệ người mắc và số lần bị mắc bệnh trong đời rất cao. Có nhiều phương pháp để chữa loại bệnh này, trong phóng sự sau đây phóng viên chỉ xin tập trung vào phương pháp chữa phụ khoa bằng Đông y.

  Nguyên nhân của bệnh viêm nhiễm phụ khoa theo Đông y

  Theo Đông y, người phụ nữ có quan hệ sinh lý và thường tổn thương đến phần huyết, thường ảnh hưởng tới chức năng của tâm, can, tỳ, thận, dẫn tới tổn thương hai mạch xung – nhâm mà sinh ra bệnh thuộc kinh, đới, thai, sản.

  Chữa trị dứt điểm bệnh phụ khoa bằng đông y với bài thuốc từ cây Trinh nữ hoàng cung 1

  Riêng về các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa phần nhiều do trùng gây nên: Trước hết có nhân thấp nhiệt, sinh ra một vài con trùng ở khoảng tràng vị, rồi nhân tạng hư, trùng mới nổi lên, ăn lấn vào màu mỡ trong âm hộ, cho đến lúc nổi lên cơn ngứa, khí hư ra nhiều; nặng thì đau ngứa không dứt, hoặc ngứa hoặc lở mà Y học hiện đại gọi đó là các bệnh: viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung… Ngoài ra, nguyên nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa còn do nội tiết và các thể bệnh thuộc hư chứng như tỳ hư, đàm thấp, do can uất, do thận hư.

  Tương ứng với mỗi thể bệnh lại có những biểu hiện khác nhau. Ví như khi phụ nữ bị viêm âm đạo do thấp nhiệt thì khí hư ra nhiều, màu vàng nặng (còn gọi là hoàng đới) kèm theo có huyết dính, mùi hôi tanh, hoa mắt chóng mặt, hay mệt nhọc, khát mà không muốn uống, ít ngủ, rêu lưỡi vàng…

  Phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa do thận hư thường có biểu hiện: khí hư sắc trắng, lạnh, giống như màu trắng trứng, ra lâu không ngừng; sắc mặt xám, sức lực mỏi mệt, đại tiện lỏng, tiểu tiện trong lưng mỏi như gãy, bụng dưới đau, rêu lưỡi trắng, mạch trầm tế. Nếu thận hư đi kèm với dương hư còn có biểu hiện như lưng bụng lạnh, chân tay lạnh, mạch trầm trì…

  Xu hướng con người chọn cách chữa bệnh từ dược liệu tự nhiên

  Trong Đông y, cây thuốc Trinh nữ hoàng cung được coi là cây thuốc quý. Trong thời kì phong kiến, vì là loại cây thuốc quý nên Trinh nữ hoàng cung chỉ được dùng riêng cho giới quý tộc nên được gọi là cây thuốc hoàng cung. Điều đặc biệt ở cây thuốc này, là khả năng công hiệu trong việc chữa trị bệnh phụ khoa.

  Cây Trinh nữ hoàng cung chữa các bệnh về phụ khoa

  Chữa trị dứt điểm bệnh phụ khoa bằng đông y với bài thuốc từ cây Trinh nữ hoàng cung 2

  Cây thuốc Trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium L.) họ thủy tiên (Amaryllidaceae), thuộc loài cây thân thảo, gần giống cây náng hoa trắng, thân hành, đường kính 10 – 16 cm, bẹ lá úp vào nhau thành thân giả dài khoảng 8 – 15 cm, có màu đỏ tía của sắc tố antocyan. Trinh nữ hoàng cung chủ yếu phân bố ở các vùng có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, mưa nhiều như nước ta.

  Nhiều nghiên cứu, trong và ngoài nước cho thấy Trinh nữ hoàng cung có tác dụng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư, kháng khuẩn… Từ đó, còn có công dụng chữa các bệnh phụ khoa như: u nang buồng trứng, u xơ tử cung, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi những rối loạn kinh nguyệt  ở nữ…

  Trinh nữ hoàng cung đã được nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước chứng minh rằng khi kết hợp với một số vị thuốc khác có tác dụng chữa các bệnh như: điều trị u xơ tuyến tiền liệt (phì đại lành tính tuyến tiền liệt), hỗ trợ điều trị ung thư vú, tử cung, dạ dày…

  >> Xem thêm: Cao Trinh nữ hoàng cung khắc tinh của u xơ

  Những công dụng vượt trội của Trinh nữ hoàng cung

  • Đối với tất cả các loại bệnh phụ khoa, Trinh nữ hoàng cung có thể tiêu diệt các loại nấm mốc như staphylococcus, streptococcus mutans, streptococcus-salivarius, candida albicans, E.coli và khí Propionibacterium. Đối với Haemophilus streptococcus có thể giết chết Mycoplasma và các virut có tác dụng tiêu diệt rất tốt.
  • Trinh nữ hoàng cung diệt sạch vi khuẩn gây nấm mốc, các chứng viêm vùng kín, viêm lộ tuyến hay viêm tử cung.
  • Trinh nữ hoàng cung có tác dụng diệt sạch vi khuẩn gây bệnh, làm lành các tổn thương vùng kín, các chứng viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung và nấm.
  • Trinh nữ hoàng cung phòng ngừa vi khuẩn quay trở lại, cân bằng PH vùng kín.
  • Trinh nữ hoàng cung giúp cân bằng nội tiết tố, chống lão hóa.
  • Trinh nữ hoàng cung giúp bổ máu, lọc máu xấu giúp da hồng hào, cơ thể sảng khoái. 
  • Trinh nữ hoàng cung làm chậm thời gian mãn kinh.
  • Trinh nữ hoàng cung giúp bài tiết các chất bẩn ra ngoài, làm sạch vùng kín.
  • Trinh nữ hoàng cung giúp phục hồi những tế bào thương tổn ở vùng kín, trả lại cho tử cung bề mặt nhẵn đẹp và chức năng tiết dịch bình thường.
  • Trinh nữ hoàng cung giúp phòng tránh ung thư cổ tử cung và các biến chứng của bệnh phụ khoa.

  ⇒ Xem thêm thông tin về cao Trinh nữ hoàng cung tại đây!

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN

  Có thể bạn quan tâm:

    DMCA.com Protection Status