callpc

Những loại thảo dược bảo vệ gan rất cần cho những người hay “nhậu”

Người hay "nhậu" rất cần giải pháp phòng ngừa, bổ sung cho gan các chất giải độc và phục hồi tế bào gan trước tổn thương do bia rượu gây nên. Có 4 loại thảo dược đáp ứng yêu cầu này.

  Uống bia, rượu là một trong những cái thú khó cưỡng của đàn ông. Thói quen ấy làm tăng tỉ lệ mắc bệnh các bệnh về gan. Tuy nhiên, khi điều đó không thể tránh khỏi, thì việc tìm kiếm một người bạn đồng hành bảo vệ sức khỏe là vô cùng cấp thiết.

  Gan được ví như một nhà máy sinh hóa khổng lồ, đảm nhiệm tới trên 500 chức năng khác nhau trong cơ thể. Gan giữ “trọng trách” giải độc và bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể. Thế nhưng “người lính gác” kiên cường ấy cũng có khi rơi vào cảnh yếu thế bởi sự tấn công ồ ạt của các chất độc hại mà đầu tiên phải kể đến là rượu bia. Rượu gây độc trực tiếp cho gan. Bên cạnh đó, khi lượng bia rượu vào gan nhiều và thường xuyên, men gan không đủ để tham gia vào quá trình giải độc rượu, thì chính rượu bia sẽ làm tổn thương gan, tế bào gan bị hủy hoại và men gan tăng nhanh.

  Điều quan trọng là tìm ra giải pháp phòng ngừa, bổ sung cho gan các chất giải độc và phục hồi tế bào gan trước những tổn thương do bia rượu gây nên.

  Trong đó, việc dùng các sản phẩm thảo dược để hỗ trợ tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan được các bác sĩ khuyên dùng. Các loại thảo dược đã được ông cha ta tin dùng từ xưa, có thể kể đến: diệp hạ châu, cà gai leo, vọng cách, nhân trần, bồ công anh… Tác dụng của những loại thảo dược này trên gan cũng đã được chứng minh bằng nhiều nghiên cứu hiện đại.

  Diệp hạ châu 

  Diệp hạ châu đắng có tác dụng giải độc rượu rất nhanh chóng mà không lo lắng gì về tác dụng phụ. Hoạt chất trong loại cây này giúp loại trừ các dấu hiệu nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, thiếu tập trung sau khi uống bia rượu. Chất đắng của Diệp hạ châu đắng làm tăng hàm lượng Glutathione – một chất bảo vệ gan thường bị thiếu hụt nghiêm trọng ở những người hay uống bia rượu. Nhờ chất Glutathione tăng nên men gan giảm, khôi phục chức năng giải độc của gan. Ngoài ra, Diệp hạ châu đắng cũng có tác dụng giảm đau và chống viêm rất tốt.

  Thảo dược bảo vệ gan cho người hay nhậu - diệp hạ châu, cao diệp hạ châu mua ở đâu, giá cao diệp hạ châu

  Cây diệp hạ châu đắng (tên dân dã là cây chó đẻ răng cưa)

  ⇒ Xem thêm: Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của diệp hạ châu trong điều trị các bệnh về gan

  Cà gai leo

  Tác dụng giải rượu của cà gai leo mạnh đến nỗi chỉ cần nhấm rễ cà gai leo cũng tránh được say (sách Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam của Đỗ Tất Lợi). Thậm chí, một thí nghiệm đơn giản là khi ngâm cà gai leo với cồn, rượu thì chỉ sau một đêm sẽ phá huỷ một lượng lớn chất cồn trong đó. Hoặc cây mật nhân cũng được nhiều người dân sử dụng để giải độc, giải rượu, làm tăng sinh lý nam giới mạnh (điều này rất cần cho nam giới bị xơ gan do rượu).

  Thảo dược bảo vệ gan cho người hay nhậu - cà gai leo, địa chỉ mua cao cà gai leo, bán cao cà gai leo ở đâu, giá cao cà gai leo

  Cây cà gai leo

  Lá Vọng cách

  Các nghiên cứu gần đây cho thấy, lá Vọng cách có tác dụng bảo vệ gan, chống viêm và giảm đau. Cao lỏng lá vọng cách làm giảm men gan ALT, biểu hiện tổn thương gan giảm so với chứng bệnh lý, mật độ gan mềm hơn, gan bị bạc màu ít hơn, các điểm tổn thương cũng ít hơn. Kết quả của nghiên cứu này cũng đồng nhất với tác dụng bảo vệ gan, đặc biệt trước các tổn hại gây ra bởi bia rượu mà vọng cách được sử dụng trong dân gian.

  Thảo dược bảo vệ gan cho người hay nhậu - vọng cách

  Cây vọng cách

   Nhân trần

  Bên cạnh đó, phải kể đến một thảo dược khác cũng rất hiệu quả giúp bảo vệ gan, chính là Nhân trần. Theo các y thư cổ, nhân trần vị hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng thanh nhiệt, lợi mật, được dùng để chữa các chứng hoàng đản, tiểu tiện bất lợi, viêm loét da do phong thấp. Các nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy, nhân trần giúp giải độc gan, ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ…

  Thảo dược bảo vệ gan cho người hay nhậu - nhân trần

  Cây nhân trần

  Xu hướng sử dụng các thảo dược thiên nhiên đang ngày càng phổ biến trong ngành dược và thực phẩm chức năng. Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên tự hào là nhà cung cấp các loại cao khô, cao lỏng, cao dược liệu nguyên chất: Cao Actiso, Cao Cà gai leo, Cao Diệp hạ châu, Cao Trinh nữ hoàng cung, Cao Mộc hoa trắng…..

  Chi tiết vui lòng liên hệ:

  Hotline: 0947.805.345 | Email: info@thiennguyen.net.vn


  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược và TPCN 

    DMCA.com Protection Status