callpc

Boswellia - Để ung thư vú không còn là nỗi lo

Boswellia - Để ung thư vú không còn là nỗi lo

  Chiết xuất Boswellia đã được sử dụng trong y học dân gian châu Á và châu Phi trong nhiều thế kỷ qua. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh Boswellia có tác dụng trong điều trị bệnh viêm mãn tính cũng như một số tình trạng sức khỏe khác như viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, bệnh hen suyễn, viêm ruột...

  Boswellia - Để ung thư vú không còn là nỗi lo 1

  ⇒ Xem thêm: Boswellia- cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp

  Thành phần hoạt chất chính trong chiết xuất Boswelliaaxit boswellic- đây là một nhóm các chất hữu cơ, trong đó Acetyl-11-keto-beta-boswellic axit (AKBA) được biết đến là chất có hoạt tính kháng viêm giảm đau mạnh nhất.

  Nhờ đặc tính chống viêm hiệu quả, Boswellia được xem là một thuốc giảm đau mạnh mẽ và có thể ngăn ngừa sự mất sụn. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng Boswellia thậm chí còn có thể hữu ích trong điều trị một số bệnh ung thư, bao gồm bệnh bạch cầu và ung thư vú.

  ⇒ Xem thêm: Boswellia- nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên với những tác dụng siêu nhiên

  Nghiên cứu về tác dụng trên điều trị ung thư vú của chiết xuất Boswellia

  Yếu tố tăng trưởng tế bào gan (HGF) đóng một vai trò quan trọng trong sự vận động của tế bào ung thư vú, sự xâm lấn và hình thành mạch máu. Những yếu tố kích thích di căn này được kích hoạt thông qua sự liên kết HGF với thụ thể c-Met hoạt hóa. Các báo cáo chứng minh rằng tín hiệu HGF/c-Met đóng vai trò quan trọng trong sự tiến triển của ung thư vú. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu tiềm năng chống di căn của chiết xuất Boswellia từ trầm hương truyền thống của người Somalia, trên các tế bào ung thư vú ở người. Đồng thời cũng kiểm tra ảnh hưởng của chiết xuất Boswellia khi kích thích qua trung gian HGF của thụ thể c-Met.

  Boswellia - Để ung thư vú không còn là nỗi lo 2

  1.   Phương pháp nghiên cứu

  Hai dòng tế bào ung thư vú ở người, BT549 và MDA-MB-231, được sử dụng trong nghiên cứu để kiểm tra ảnh hưởng của chiết xuất Boswellia lên sự tăng sinh tế bào khối u, khả năng di căn, bám dính, tạo mạch và xâm lấn. Tính di chuyển di động đã được nghiên cứu bằng cách sử dụng hệ thống phân tích chuyển động mất thời gian của Cell IQ; trong khi độ bám dính của tế bào khối u, sự hình thành mạch và xâm nhập được đánh giá thông qua các xét nghiệm in vitro dựa trên Matrigel. Mức độ tăng trưởng tế bào và hình thành khối u đã được kiểm tra thông qua các xét nghiệm và kỹ thuật nuôi cấy tế bào. Kỹ thuật phân tích Western Blotting được sử dụng để xác định tình trạng phosphoryl hóa của thụ thể tyrosine kinase c-Met sau khi điều trị bằng chiết xuất Boswellia và kích thích HGF tiếp theo.

  2.   Kết quả nghiên cứu

  Sau khi bổ sung HGF, các tế bào ung thư vú có sự gia tăng đáng kể trong khả năng di căn, độ bám dính, tạo mạch, xâm lấn và kích hoạt c-Met. HGF dường như không có bất kỳ sự liên quan nào về tốc độ tăng sinh hoặc hình thành khối u của các tế bào ung thư. Việc bổ sung chiết xuất Boswellia đã làm giảm khả năng di truyền, tăng cường và xâm lấn của các tế bào ung thư. Những nghiên cứu sâu hơn cho thấy Boswellia ức chế thụ thể tyrosine kinase phosphoryl hóa c-Met trong các tế bào ung thư vú này.

  3.   Kết luận

  Phát hiện của các nhà khoa học tiết lộ rằng chiết xuất Boswellia có thể ngăn chặn đáng kể ảnh hưởng của HGF trong sự di căn của tế bào ung thư vú trên in vitro, thông qua khả năng của Boswellia để giảm tín hiệu HGF/c-Met. Do đó, những kết quả này chỉ ra rằng Boswellia có thể đóng vai trò mới trong điều trị ung thư vú.

  Boswellia - Để ung thư vú không còn là nỗi lo 3

  Ngoài ra, những nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng Boswellia có thể làm hạn chế sự tiến triển của bệnh bạch cầu ác tính và bệnh u não. Một nghiên cứu cho thấy các axit boswellic có hiệu quả trong việc ức chế sự xâm lấn của các tế bào ung thư tuyến tụy.

  Một nghiên cứu năm 2009 nhằm đánh giá tác dụng của Boswellia chống lại hoạt động của các khối u trên ung thư bàng quang. Sau đó các nhà khoa học đã kết luận rằng, chiết xuất Boswellia có thể ngăn chặn khả năng tồn tại của các tế bào ung thư.

  Tác dụng phụ

  Boswellia có thể kích thích lưu lượng máu ở tử cung và xương chậu, rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt và có thể gây sảy thai ở phụ nữ mang thai. Một số tác dụng phụ khác bao gồm buồn nôn, trào ngược axit, tiêu chảy, viêm da... Do đó, tránh sử dụng Boswellia cho phụ nữ đang mang thai.

  Chiết xuất Boswellia cũng có thể tương tác với thuốc, bao gồm ibuprofen, aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID).

  Do vậy, bạn cần trao đổi thêm với bác sĩ trước khi sử dụng bổ sung Boswellia trong điều trị.

  Mặc dù các nghiên cứu đều mang tính sơ bộ, sử dụng Boswellia trong điều trị bệnh ung thư là một phương pháp hứa hẹn mang đến hiệu quả có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

  Hiện nay, các nhà khoa học đang tiến hành thêm nhiều thử nghiệm trên người để chứng minh tính an toàn và hiệu quả của chiết xuất Boswellia trong điều trị, đưa Boswellia bổ sung vào bào chế các loại thuốc và thực phẩm chức năng.

  Công ty CP Dược phẩm Thiên Nguyên chuyên cung cấp nguyên liệu cho ngành Dược và TPCN trên toàn quốc.

  Hiện Thiên Nguyên đang phân phối nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng Boswellia - Chiết xuất nhũ hương với hàm lượng Boswellic Acid trên 65%.

  Chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline CSKH 0947.805.345


  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN