callpc

Boswellia – Cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp

Boswellia – Cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp

  Từ xa xưa, Boswellia đã được con người biết đến như 1 loại thuốc bổ, 1 loại thảo dược quý. Ngày nay, các nhà khoa học đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu đối với Boswellia và mở rộng công dụng tiềm năng của nó.

  Một bài đánh giá mới đây đã nhấn mạnh công dụng chữa bệnh của Boswellia trong nền Y học Ấn Độ: điều trị viêm khớp, tiêu chảy, kiết lỵ, nấm ngoài da, nhọt, sốt, bệnh về da và máu, bệnh tim mạch, loét miệng, đau cổ họng, viêm phế quản, hen suyễn, ho, tiết dịch âm đạo, rụng tóc, bệnh vàng da, bệnh trĩ, giang mai, nguyệt san không đều và kích ứng gan. Các số liệu khoa học hiện đại cũng đã chứng minh cho công dụng chống viêm khớp, kháng viêm, hạ cholesterol, ngăn ngừa tích tụ mảng bám và bảo vệ gan của Boswellia.

  ⇒ Xem thêm: Boswellia - Nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên với những tác dụng siêu nhiên

  Boswellia – Cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp

  Cơ chế hoạt động của Boswellia đối với bệnh viêm khớp

  1. Boswellia có thể bám trực tiếp vào lipopolysaccharide (LPS), ngăn không cho LPS gây viêm từ đó làm giảm viêm.

  Nguyên nhân gây viêm điển hình là số lượng LPS quá nhiều. Những người bị quá cân thường bị mất cân bằng vi khuẩn đường tiêu hóa khiến số lượng LPS tăng cao hơn bình thường. LPS xâm nhập vào quá trình tuần hoàn nói chung và gây viêm, bao gồm viêm khớp.

  2. Boswellia có thể ngăn ngừa tình trạng tăng lượng đường huyết gây ra bởi bệnh tiểu đường loại 1 do độc tố. Boswellia còn bảo vệ các tế bào sản sinh insulin trong tuyến tụy khỏi bị thương tổn. Không những vậy, nó còn làm giảm một lượng lớn các thụ thể gây viêm, bao gồm 2 thụ thể thường tăng cao ở người bị quá cân là IL-6 và TNFa.

  3. Boswellia là một dưỡng chất có thể ảnh hưởng đến chức năng biểu sinh học

  Boswellia làm thay đổi chức năng biểu sinh học để các gen ức chế khối u có thể hoạt động trở lại.

  4. Boswellia làm giảm tổn thương trong gan đến 80% và trong tim đến 50%.

  Chất chống đông máu mạnh trong Boswellia làm giảm đáng kể tình trạng kết tập tiểu cầu. Boswellia không những làm giảm các yếu tố gây kết dính trong máu (giúp máu lưu thông tốt hơn và phòng ngừa đột quỵ) mà còn tác động trực tiếp đến tốc độ đông máu.

  Boswellia – Cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp

  Boswellia đối với bệnh viêm khớp

  Boswellia được tách chiết từ keo oleoresin tìm thấy bên dưới các vỏ cây serrata Boswellia. Chất này có chứa các thành phần được gọi là “boswellic axit” hoặc “trưng triterpenic axit,” mà đã được chứng minh có đặc tính kháng viêm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những axit có khả năng làm giảm các enzym thường được nâng lên trong viêm khớp và các tình trạng viêm khác, bao gồm beta-glucuronidase, glycohydrolase và glutamic pyruvic transaminase.

  Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Boswellia có thể ngăn chặn sự xuống cấp của mô liên kết trong các cá thể với viêm khớp giải thích các kết quả hiệu quả của Boswellia để giảm đau viêm khớp

  Hiệu quả của Boswellia đối với viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và viêm các điều kiện khác đã được nghiên cứu nhiều lần. Trong một nghiên cứu cụ thể, 30 bệnh nhân bị viêm xương khớp của đầu gối đã nhận được điều trị với Boswellia chiết xuất hoặc giả dược. Theo báo cáo của theo dõi thử nghiệm tất cả bệnh nhân điều trị bằng Boswellia triệu chứng đau khớp đầu gối đều thuyên giảm đáng kể. Ở bệnh nhân vị sưng khớp được điều trị bằng Boswellia serrata cũng giảm đáng kể trong quá trình nghiên cứu.

  Trong hai thử nghiệm lâm sàng liên quan đến Boswellia, bệnh nhân được điều trị cơn đau liên quan đến viêm xương khớp giảm thiểu đáng kể trong vòng 7 ngày.

  Ở Việt Nam với đặc điểm khí hậu 4 mùa, khi vào mùa lạnh, bệnh viêm xương khớp càng trở nên nặng hơn nếu không có các chế độ chăm sóc hợp lý.

  Sử dụng sản phẩm có chứa thành phần chính là Boswellia hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh nói riêng và giữ sức khỏe nói chung.

  ⇒ Xem thêm: Chế độ chăm sóc và tập luyện tốt nhất cho bệnh viêm khớp 


  Công ty CP Dược phẩm Thiên Nguyên chuyên cung cấp nguyên liệu cho ngành Dược và TPCN trên toàn quốc.

  Hiện Thiên Nguyên đang phân phối nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng Boswellia - Chiết xuất nhũ hương với hàm lượng Boswellic Acid trên 65%.

  Chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline CSKH 0947.805.345


  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN

    DMCA.com Protection Status