callpc

Boswellia - Nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên với những tác dụng siêu nhiên.

Boswellia - Nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên với những tác dụng siêu nhiên.

  Boswellia là gì?

  Boswellia, còn được gọi là trầm hương Ấn Độ, là một chiết xuất thảo dược lấy từ cây serrata Boswellia. Từ nhiều thế kỉ trước, người Ấn Độ đã tìm và ứng dụng được những tính năng kì diệu của nhựa làm từ chiết suất Boswellia trong y học. Boswellia thể hiện được đặc tính diệu kì của mình trong việc chống viêm, điều trị viêm mãn tính và nhiều tình trạng sức khỏe khác.

  (Xem thêm về nguyên liệu sản xuất tpcn Boswellia)

   

  Boswellia hoạt động như thế nào?

  Boswellia - Nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên

  Thành phần của Boswellia chứa bốn loại axit đặc biệt đều góp phần vào đặc tính kháng viêm của thảo dược, Các axit này ức chế 5-lipoxygenase (5-LO), một loại enzyme tạo ra leukotriene- các phân tử đã được xác định là nguyên nhân gây viêm, chúng có thể gây ra các triệu chứng hen suyễn.

  Các sản phẩm từ Boswellia được đánh giá dựa theo nồng độ các axit Boswellic trong chúng.

   Y học và dược học hiện đại ngày càng phát hiện ra được thêm những tác dụng mạnh mẽ khác của Boswellia như các đặc tính chống viêm khớp, chống viêm, huyết, điều hòa, chống xơ vữa động mạch, giảm đau và bảo vệ gan… khiến chúng được sử dụng rộng rãi như một loại dược liệu kháng viêm thần kì có nguồn gốc an toàn từ thiên nhiên.

   

  Boswellia với tác dụng chữa lành vết thương, chống loét và chống tiêu chảy

  Chiết xuất Boswellia serrata oleo-gum, có hoạt tính chống oxy hóa và bảo vệ hàng rào biểu mô ruột khỏi tổn thương do viêm.

   Nó cũng có hiệu quả trong điều trị viêm đại tràng mãn tính với các tác dụng phụ tối thiểu. Benjiamin Snider, bác sĩ liệu pháp thiên nhiên nổi tiếng ở Ontari, Canada đã nhấn mạnh tác dụng của  Boswellia serrata và chất Curcumin kiểm soát viêm nhiễm và giảm nhẹ các triệu chứng của căn bệnh thường gặp này. Nhựa cây cao su của B. serrata cải thiện viêm loét đại tràng ở bệnh nhân thuyên giảm 80-82%

  Hoạt chất chiết xuất từ nhựa serrata (BSE) đã được chứng minh có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tiêu chảy và bình thường hóa nhu động ruột ở động vật gặm nhấm, mà không làm chậm tốc độ vận chuyển dinh dưỡng trong cơ thể chúng.

   

  Boswellia và lợi ích của nó trong điều trị hen suyễn:

  Như đã nói ở trên, Boswellia có giá trị truyền thống về tác dụng của nó đối với hệ hô hấp và đã được sử dụng trong xông hơi, tắm và mát xa để điều trị ho, viêm phế quản và hen suyễn.

  Boswellia - Nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên

  Boswellia có hiệu quả cao trong điều trị hen suyễn

  Các axit boswellic được tìm thấy trong nhũ hương đã cho thấy hiệu quả cao cho sự ức chế sinh tổng hợp leukotriene và do đó có thể làm giảm và ngăn ngừa tình trạng viêm trong nhiều bệnh viêm mãn tính như hen suyễn.

   Trong nghiên cứu gần đây,kết quả rất khả quan rằng 70% bệnh nhân hen suyễn được sử dụng kẹo gum chứa nhựa Boswellia cải thiện tình trạng họ không còn các triệu chứng và dấu hiệu thể chất như khó thở, rít phổi hoặc số lần gây bệnh giảm đáng kể.

   

  Boswellia và tác dụng giảm viêm mạnh mẽ

  Hỗn hợp axit boswellic làm tăng sự tăng sinh tế bào lympho, trong khi nồng độ cao hơn là ức chế. Những axit này làm tăng thực bào của đại thực bào.

  Boswellia đã được chứng minh là một chất ức chế cụ thể của leukotrienes, ức chế viêm và thu hẹp mô bị viêm là nguyên nhân chính gây đau và khó chịu trong nhiều trường hợp .

  Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy hiệu quả rất nhanh chóng và cao trong điều trị các bệnh tự miễn dịch bao gồm viêm khớp dạng thấp, viêm loét đại tràng và hen phế quản, và vì có nguồn gốc từ thiên nhiên, các tác dụng phụ không thể gọi là nghiêm trọng khi so sánh với các loại thuốc hiện đại dung để trị bệnh này.

  *Viêm khớp:

  Boswellia - Nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên

  Nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của Boswellia đối với viêm khớp đã phát hiện ra rằng nó có hiệu quả trong điều trị đau và viêm khớp.

  Một nghiên cứu năm 2003 được công bố trên tạp chí Phytomedicine khi thử nghiệm trên 30 người viêm khớp đã   phát hiện ra rằng trong 30 người, những người nhận được boswellia đã báo cáo sự giảm đau đầu gối.

  Các nghiên cứu mới hơn vẫn tiếp tục ủng hộ việc sử dụng Boswellia cho viêm khớp.

  Một nghiên cứu khác, được tài trợ bởi một công ty sản xuất Boswellia, nhận thấy rằng việc tăng liều lượng chiết xuất Boswellia dẫn đến tăng khả năng thể chất. Đau đầu gối viêm khớp giảm sau 90 ngày với sản phẩm Boswellia, so với liều thấp hơn và giả dược. Nó cũng giúp làm giảm mức độ của một enzyme làm giảm sụn.

  *Viêm khớp dạng thấp:

  Các nghiên cứu về tính hữu ích của Boswellia trong điều trị viêm khớp dạng thấp đã cho thấy kết quả khác nhau. Một nghiên cứu cũ được công bố trên tạp chí Rheumatology cho thấy rằng boswellia giúp giảm sưngkhớp dạng thấp. Một số nghiên cứu khác lại cho thấy rằng Boswellia có thể can thiệp vào quá trình tự miễn dịch, điều này sẽ làm cho nó trở thành một liệu pháp hiệu quả cho RA. Nhiều nghiên cứu đang tiến hành để chứng minh đặc tính chống viêm và cân bằng miễn dịch hiệu quả của Boswellia.

  Nhưng thật kì diệu, tất cả bệnh nhân viêm xương khớp gối đầu gối nhận được Boswellia đã báo cáo giảm đau đầu gối, tăng khả năng gập đầu gối và tăng khoảng cách đi bộ.

  Sau nhiều thử nghiệm thành công, các năm gần đây nguyên liệu Boswellia đã được các y bác sĩ tin dùng để giảm đau và chữa trị cho cả người lớn và trẻ em bệnh viêm khớp,

  (còn tiếp)

   

  Công ty CP Dược phẩm Thiên Nguyên chuyên cung cấp nguyên liệu cho ngành Dược và TPCN trên toàn quốc. Hiện Thiên Nguyên đang phân phối nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng Boswellia - Chiết xuất nhũ hương với hàm lượng Boswellic Acid trên 65%. Chi tiết liên hệ Hotline CSKH 0947.805.345 hoặc qua email info@thiennguyen.net.vn

   

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN

    DMCA.com Protection Status