callpc

Vì sao người Nhật dùng Chondroitin Sulfate để điều trị bệnh khớp?

Vì sao người Nhật dùng Chondroitin Sulfate để điều trị bệnh khớp?

  Chondroitin Sulfate là hoạt chất quen thuộc mà các bác sĩ, nhà nghiên cứu Nhật Bản sử dụng trong cho các trường hợp gặp bệnh lý về sụn khớp.

  Ở Việt Nam, hoạt chất Chondroitin Sulfate còn khá xa lạ và không phổ biến trong các loại thuốc điều trị viêm đau khớp. Tuy nhiên đây là hoạt chất quen thuộc mà các bác sĩ, nhà nghiên cứu Nhật Bản sử dụng trong cho các trường hợp gặp bệnh lý về sụn khớp.

  >> Xem thêm: Những hoạt chất tốt cho người mắc bệnh thoái hóa khớp

  Chondroitin Sulfate là hợp chất Mucosacarit nổi tiếng được gọi là chất sống thứ ba. Năm 1861, năm bùng nổ cuộc nội chiến ở Mỹ, một học giả người Đức đã tìm thấy Chondroitin Sulfate từ sụn bò. Năm 1930 ông Egami, giáo sư tại Đại học Tokyo, bắt đầu nghiên cứu và đến năm 1955, một loại thuốc chứa Chondroitin Sulfate đã được đưa ra.

  >> Xem thêm: Chondroitin Sulfate và bệnh viêm khớp

  Chondroitin Sulfate, nguyên liệu chondroitin

  Người Nhật nổi tiếng Thế giới với tuổi thọ cao và thể chất khỏe mạnh

  Ở cơ thể con người, Chondroitin Sulfate là thành phần tìm thấy ở sụn khớp, xương, da, giác mạc mắt và thành các động mạch. Chondroitin Sulfate có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm xương khớp theo các cơ chế sau: Tham gia vào cấu trúc sụn khớp; bảo vệ khớp bằng cách ức chế các enzym phá hủy sụn khớp như phospholipase A2 và kích thích tăng hoạt tính các enzyme có vai trò xúc tác phản ứng tổng hợp acid hyaluronic là chất giúp khớp hoạt động tốt.

  chondroitin, nguyên liệu xương khớp, mua nguyên liệu chondroitin, bán nguyên liệu chondroitin

  Cấu tạo mô sụn - chứa nhiều sợi Chondroitin Sulfate

  Ngoài ra hoạt chất này còn giúp giữ nước và các chất dinh dưỡng, tăng độ đàn hồi cho sụn khớp. Vì vậy mà Chondroitin Sulfate sẽ giúp tái tạo mô sụn và dịch khớp, tăng tính dẻo dai và độ bền cho sụn khớp, giúp khớp vận động linh hoạt hơn.

  >> Xem thêm: Tác dụng của Chondroitin Sulfate trong điều trị viêm xương khớp gối

  Chúng ta có thể bổ sung từ các thực phẩm giàu Chondroitin Sulfate như sụn heo, gà, lươn, da cá mập, mắt cá ngừ,… Tuy nhiên khi tuổi tác càng cao thì khả năng tự tổng hợp Chondroitin Sulfate giảm đáng kể dẫn tới những bệnh lý như thoái hóa sụn khớp, viêm sụn khớp. Thêm vào đó, sụn khớp là cơ quan không được nuôi dưỡng trực tiếp từ mạch máu mà qua sự thẩm thấu, sự thẩm thấu này được hỗ trợ bằng áp lực tạo nên bởi sự đàn hồi của mô sụn. Do đó, so với các loại mô liên kết khác, sụn sinh trưởng và sửa chữa chậm hơn.

  nguyên liệu tpcn xương khớp, nguyên liệu chondroitin tpcn

  Chondroitin Sulfate bị thiếu hụt là nguyên nhân dẫn tới những tổn thương sụn khớp

  Người Nhật biết được điều này và đã điều chế ra các loại thuốc, thực phẩm bổ sung cung cấp Chondroitin Sulfate hàm lượng cao trực tiếp cho cơ thể. Hiện nay Zeria được coi là tập đoàn dược phẩm hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng từ Chondroitin Sulfate.

  Ngoài ra đối với người gặp các bệnh lý về sụn khớp thì việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp và giảm cân rất cần thiết để sụn khớp có thể phục hồi nhanh chóng.

  >> Xem thêm: Kết hợp Glucosamine và Chondroitin như thế nào cho người viêm khớp?

   


   

  GlucosamineChondroitin là 2 thành phần không thể thiếu trong các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị xương khớp. Công ty CP Dược phẩm Thiên Nguyên hiện phân phối nguyên liệu Glucosamine và nguyên liệu Chondroitin sulfate trên toàn quốc. Chi tiết liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947.805.345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp