callpc

6 thảo dược thiên nhiên bảo vệ não bộ, tăng cường trí nhớ

6 thảo dược thiên nhiên bảo vệ não bộ, tăng cường trí nhớ

  Xã hội phát triển với nhiều áp lực dẫn đến những tác động tiêu cực tới sức khỏe tinh thần. Do đó nhu cầu sử dụng các loại thuốc và thảo dược hỗ trợ thần kinh, tăng cường trí nhớ, bảo vệ não bộ, giảm đau đầu, giảm stress ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc không hiểu biết và lạm dụng nhiều “thần dược bổ não” mỗi khi thấy đau đầu, hay cho trẻ nhỏ uống thuốc tăng cường trí nhớ trước khi thi…có thể mang lại những hậu quả khôn lường. Theo các bác sĩ, thuốc tân dược nào cũng có tác dụng phụ, nhiều thuốc có khả năng gây nghiện, dùng lâu dài có thể gây đau đầu, rối loạn thần kinh, hại gan hại thận.

  nguyên liệu tpcn, nguyên liệu pregnenolone, nguyên liệu curcumin, nguyên liệu mangosteen, nguyên liệu ginkgo, nguyên liệu l carnitine, nguyên liệu cistanche tubulosa, bảo vệ não bộ, tăng cường trí nhớ

  Lạm dụng thuốc gây đến hậu quả khôn lường

  Vì vậy, khi cần một loại dược phẩm hay thực phẩm chức năng có khả năng tăng cường chức năng của não bộ và hệ thần kinh, tốt nhất các bạn nên chọn các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên với công dụng để đảm bảo an toàn, giảm thiểu tác dụng phụ. Dưới đây là những thảo dược đã được kiểm nghiệm tác dụng và được các bác sĩ khuyên dùng bởi những hiệu quả chúng mang lại cho việc bảo vệ bộ não.

  1. Pregnenolone

  Pregnenolone là một hoocmon nội sinh có trong não và vỏ tuyến thượng thận, có vai trò chính trong việc sản xuất các hoocmon steroid khác (bao gồm progesterone, DHEA và estrogen), do đó Pregnenolone có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của các tế bào thần kinh, ảnh hưởng này có thể nói là rất toàn diện và hoàn thiện.

  Pregnenolone giúp hệ thần kinh hoạt động linh hoạt hơn bằng cách tăng cường các myeline. Myelin làm từ lớp phospholipid cách điện, được hình thành xung quanh các sợi trục của nơ-ron. Nhờ có Pregnenolone mà số lượng bao myelin lớn hơn, bảo vệ các sợi nơ ron tốt hơn và dẫn truyền xung động thần kinh nhanh nhạy hơn.

  Pregnenolone có khả năng điều chỉnh chức năng thần kinh bằng cách làm giảm hoạt động của GABA (gamma-aminobutyric acid) - một hoạt chất tồn tại trong não làm chậm hoặc ngừng hẳn sự truyền tín hiệu thông tin giữa các tế bào thần kinh

  Ngược lại, Pregnenolone lại gia tăng sản xuất collagen, làm tăng tính đàn hồi cho các mô thần kinh, giúp cải thiện khả năng ghi nhớ, đồng thời góp phần bảo vệ não bộ.

  Pregnenolone cũng được công nhận là mang lại một số hiệu quả nhất định trong việc điều trị bệnh Alzheimer. Ở những bệnh nhân mắc chứng bệnh Alzheimer có sự hiện diện của các mảng protein beta-amyloid bám vào não cùng với các rối loạn dây thần kinh. Sự tích tụ các mảng beta-amyloid có hại sẽ ngăn chặn sự giao tiếp, truyền tín hiệu giữa các tế bào thần kinh, đồng thời phá hủy các hoạt động mà các tế bào não cần để tồn tại.

  nguyên liệu tpcn, nguyên liệu pregnenolone

  Hình ảnh não người mắc chứng Alzheimer

  Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng Pregnenolone có tác dụng làm giảm sản xuất protein beta-amyloid.

  Hơn thế nữa Pregnenolone, nhờ vào hoạt động của nhóm sulfate, có liên quan đến quá trình tái tạo thần kinh. Vì hầu hết các bệnh thần kinh đều có sự mất mô não, Pregnenolone có tác dụng đảm bảo việc thay thế thường xuyên các tế bào thần kinh bị hư hỏng hoặc thoái hóa.

  Nhiều thí nghiệm chứng minh cũng cho thấy Pregnenolone tăng cường kích thích thần kinh hoạt hóa cảm xúc, làm giải tỏa những phiền muộn, lo lắng và chống trầm cảm.

  Ở người già, nhất là những người đã có biểu hiện của chứng mất trí thường tìm thấy một lượng Pregnenolone thấp. Đó cũng là một minh chứng cho sự quan trọng của Pregnenolone trong sự hoạt động của hệ thần kinh và cho thấy sự cần thiết trong việc bổ sung Pregnenolone một cách hợp lí ở thời điểm này để bảo vệ não bộ của bạn một cách hiệu quả nhất.

  >>> Xem thêm: Pregnenolone - Tăng cường chức năng nhận thức ở bệnh nhân Alzheimer

  2. Curcumin

  Tinh chất được coi như “thần dược vàng” chiết xuất từ củ nghệ đã quá quen thuộc với nhiều người trong điều trị nhiều loại bệnh từ kháng viêm, kháng khuẩn, giải độc, mát gan, đến các bệnh về tim mạch. Giờ đây, Curcumin tiếp tục thể hiện sự ưu việt của mình trong khả năng bảo vệ não bộ và hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ và phòng chống căn bệnh Alzheimer nguy hiểm.

  nguyên liệu tpcn, nguyên liệu curcumin

  Curcumin và lợi ích cho não bộ

  Curcumin có thể làm điều này bởi vì nó có khả năng liên kết với các mảng beta amyloid (những mảng bám hình thành xung quanh não khiến não bộ mất khả năng tiếp nhận các tín hiệu thần kinh), tương tự Pregnenolone, Curcumin có thể phá vỡ cấu trúc của beta amyloid, ngăn chúng mở rộng đồng thời ngăn chặn sự hình thành các mảng mới.

  3. Mangosteen extract (Chiết xuất măng cụt)

  Măng cụt là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể về nhiều mặt, một trong số đó là lợi ích to lớn mà chúng mang lại cho hệ thần kinh và bảo vệ não bộ.

  >>> Xem thêm về nguyên liệu Mangosteen extract

  nguyên liệu tpcn, nguyên liệu mangosteen

  Chiết xuất măng cụt (Mangosteen extract) có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh và não bộ

  Mangosteen extract được biết đến với khả năng bảo vệ não bộ khỏi tổn thương do glutamate (một chất dẫn truyền thần kinh kích thích trong não) khi hàm lượng chất này trong não cao, nó có thể dẫn đến tổn thương thần kinh, hay còn gọi là chết tế bào thần kinh và sản sinh ra nhiều gốc tự do, đẩy nhanh quá trình oxi hóa.

  Không dừng lại ở đó, Mangosteen còn chứa một loại polyphenol đặc biệt gọi là xanthones - chịu trách nhiệm chính cho việc chống oxi hóa ở thực vật, nhờ đó tế bào nơ-ron thần kinh luôn được nuôi dưỡng khỏe mạnh, trí nhớ được tăng cường.

  Các nghiên cứu gần đây cho thấy xanthones còn cản trở sự tích tụ protein beta amyloid - hiện tượng tích tụ này dẫn đến thoái hóa thần kinh và bệnh Alzheimer.

  (còn tiếp)

   >>> Xem thêm: 6 thảo dược thiên nhiên bảo vệ não bộ, tăng cường trí nhớ - Phần 2


   

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên chuyên nhập khẩu và phân phối các loại nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng trên toàn quốc.

  Quý khách hàng quan tâm đến các nguyên liệu thuộc nhóm bổ não, tăng cường trí nhớ kể trên vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM THIÊN NGUYÊN

  Hotline: 0947 805 345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

    DMCA.com Protection Status