callpc

Tác dụng hiệp đồng phòng ngừa biến chứng tim mạch ở bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng Crominex®3+ và dầu cá

Tác dụng hiệp đồng phòng ngừa biến chứng tim mạch ở bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng Crominex®3+ và dầu cá

  Biến chứng tim mạch ở bệnh tiểu đường tuýp 2 thường xuất hiện sau khoảng 5 năm mắc bệnh, được xem là biến chứng phổ biến và có tỷ lệ gây tử vong cao nhất ở bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bổ sung acid béo omega-3 (DHA và EPA hoặc chỉ EPA) với liều 4g/ngày đơn độc hoặc dùng kèm với các thuốc hạ lipid có tác dụng làm giảm triglycerid máu. Nguyên liệu Crominex®3+ đơn độc cũng được kết luận là có tác dụng hỗ trợ kiểm soát đường huyết và phòng ngừa biến chứng tim mạch trong các nghiên cứu trước đây.

  Nghiên cứu này đánh giá tác dụng hiệp đồng của Dầu cá và Crominex®3+ trong phòng ngừa biến chứng tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. 

  Một nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả phòng ngừa biến chứng tim mạch ở bệnh tiểu đường tuýp 2 của hỗn hợp Crominex®3+ và Dầu cá đã được Natreon thực hiện và đưa ra một sự kết hợp mới nhằm kiểm soát biến chứng tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường tốt hơn so với các phương pháp cũ.

  Nghiên cứu này được thực hiện ở trên 59 bệnh nhân tuổi từ 30-65, HbA1c từ 6,5-8%, đang sử dụng metformin liều duy trì (1,5-2g/ngày), bệnh nhân được chia làm 3 nhóm:

  Nhóm 1: uống dầu cá 2g/ngày

  Nhóm 2: uống dầu cá 2g+Crominex®3+  10mg/ngày

  Nhóm 3: uống dầu cá 2g+Crominex®3+ 20mg/ngày.

  (2g dầu cá tương đương 600mg EPA + 400mg DHA)

  Hiệu quả phòng ngừa biến chứng tim mạch của việc kết hợp Crominex®3+  và Dầu cá được đánh giá dựa trên các yếu tố sau:

   

  Giảm chỉ số đường huyết trên bệnh nhân bị tiểu đường

  Kiểm soát đường huyết (HbA1c) dưới 7% là mấu chốt quan trọng nhất để khống chế các biến chứng tim mạch ở bệnh tiểu đường tuýp 2. Ban đầu, cả 2 nhóm kết hợp Crominex3+ và Dầu cá đều có mức HbA1c trung bình lớn hơn 7% (lần lượt là 7,1 và 7,3). Sau 12 tuần, chỉ số HbA1c ở cả 2 nhóm đều được đưa về dưới 7% (lần lượt là 6,8 và 6,8). Trong khi nhóm sử dụng Dầu cá đơn độc có mức HbA1c tăng từ 6,9% lên 7%. Có thể thấy sử dụng Crominex®3+  kết hợp Dầu cá có tác dụng tích cực trong việc kiểm soát đường huyết, từ đó giảm nguy cơ biến chứng tim mạch của bệnh tiểu đường tuýp 2.

  Crominex®3+ làm giảm chỉ số đường huyết trên bệnh nhân tiểu đường

  Hình 1: Chỉ số HbA1c sau 12 tuần giúp giảm nguy cơ biến chứng tim mạch

   

  Giảm mỡ máu

  Một trong các nguyên tắc điều trị các biến chứng tim mạch do tiểu đường tuýp 2 là điều trị toàn diện, tức là không chỉ tập trung điều trị biến chứng cụ thể như bệnh mạch vành, bệnh mạch máu não mà tập trung cả vào các yếu tố nguy cơ, trong đó có mỡ máu cao. Có 3 chỉ số mỡ máu cần đưa về mục tiêu là Triglycerid (40 mg/dl). Ở cả 3 nhóm, đều có sự thay đổi tích cực là giảm Triglycerid, LDL và tăng HDL. Tuy nhiên, chỉ duy nhất nhóm Crominex®3+  20 g kết hợp Dầu cá 2g là đưa được cả 3 chỉ số đạt mục tiêu điều trị góp phần làm giảm nguy cơ biến chứng tim mạch có thể xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường.

  Crominex®3+ làm giảm mỡ máu

  Hình 2: Các chỉ số mỡ máu sau 12 tuần giúp giảm nguy cơ biến chứng tim mạch

   

  Cải thiện chức năng nội mạc mạch máu

  Cơ chế của các biến chứng tim mạch ở bệnh tiểu đường là sự tổn thương sớm tế bào nội mạc mạch máu.  Rối loạn chức năng nội mạc được xem là khởi đầu của tiến trình xơ vữa động mạch, hình thành huyết khối từ đó gây ra hàng loạt các biến chứng tim mạch khác như nhồi máu cơ tim, đột quỵ,...Đánh giá kết quả nghiên cứu, người ta thấy rằng kết hợp Crominex®3+  và Dầu cá cải thiện đáng kể chức năng nội mô so với dùng Dầu cá đơn độc, thể hiện ở nhiều khía cạnh:

  Chỉ số giãn mạch

  Ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, động mạch sẽ mất dần tính co dãn. Chỉ số phản xạ (RI) là một chỉ số đánh giá khả năng giãn mạch của mạch máu. Sau 15 phút hít Sabutamol, sự giảm chỉ số RI <= 6% được xem là Rối loạn chức năng nội mạc. Trong nghiên cứu, duy nhất nhóm Crominex®3+  20mg kết hợp dầu cá đưa được RI về mục tiêu điều trị.

  Crominex®3+ cải thiện các chỉ số giãn mạch

  Hình 3: Chỉ số giãn mạch và chỉ số viêm sau 12 tuần giúp giảm nguy cơ biến chứng tim mạch

  Chỉ số viêm nội mô

  hs-CRP là xét nghiệm protein phản ứng C, để xác định mức độ viêm thấp kéo dài, giúp chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Giá trị hs-CRP càng cao thì nguy cơ mắc biến chứng tim mạch càng cao.

  Kết quả nghiên cứu cho thấy 2 nhóm sử dụng Crominex®3+  kết hợp Dầu cá đưa chỉ số hs-CRP về mục tiêu (

  Các dấu ấn sinh học

  Những sự thay đổi có lợi, có ý nghĩa đáng kể trên các dấu ấn sinh học đặc trưng cho chức năng nội mạc cũng đã được quan sát ở hai nhóm kết hợp Crominex®3+  và dầu cá so với nhóm dùng dầu cá đơn độc.

  Crominex®3+ cải thiện các dấu ấn sinh học

  Hình 4: Các dấu ấn sinh học sau 12 tuần giúp giảm nguy cơ biến chứng tim mạch

  Mục tiêu là tăng NO, GSH và giảm ET-1, MDA, ICAM-1, VCAM-1 nhằm nhận biết sự cải thiện của chức năng nội mô và đánh giá được nguy cơ xảy ra biến chứng tim mạch.

   

  Kết luận

  Nghiên cứu đã cho thấy kết hợp Crominex®3+  và Dầu cá, đặc biệt ở liều 20mg Crominex®3+  đã cải thiện mạnh mẽ chức năng nội mô, các chỉ số mỡ máu đồng thời tác động tích cực lên chỉ số HbA1c. Trong khi đó sử dụng dầu cá đơn độc chỉ mang lại hiệu quả khiêm tốn và không có tác dụng trên đường huyết. Kết hợp Crominex®3+  và Dầu cá thực sự đã mang lại tác dụng hiệp đồng vượt trội trong phòng ngừa biến chứng tim mạch ở bệnh tiểu đường tuýp 2.

   

  Nguyên liệu Crominex®3+  - tác dụng hiệp đồng với thuốc trị tiểu đường, giúp hạ đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tim mạch, phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm chức năng.

  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345

    DMCA.com Protection Status