callpc

Các bằng chứng khoa học về tác dụng hạ đường huyết và phòng ngừa biến chứng tiểu đường của Crominex®3+

Các bằng chứng khoa học về tác dụng hạ đường huyết và phòng ngừa biến chứng tiểu đường của Crominex®3+

  Tiểu đường tuýp 2 hiện đang là căn bệnh phổ biến làm gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có nhiều nguyên liệu đã được sử dụng trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường, tuy nhiên không phải nguyên liệu nào cũng được chứng minh tính an toàn, hiệu quả bằng những bằng chứng khoa học tin cậy. Crominex® 3+ là một nguyên liệu có nhiều chứng minh lâm sàng sâu rộng về tác dụng hạ đường huyết và phòng ngừa biến chứng tiểu đường trên bệnh nhân mắc tiểu đường type 2.

   

  Crominex®3+ kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2

  Đường huyết lúc đói và HbA1c là hai chỉ số quan trọng ở bệnh tiểu đường và cần đưa về mục tiêu điều trị.

  Nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng trên 135 bệnh nhân tiểu đường type 2, tuổi từ 36-65. Thời gian nghiên cứ 60 ngày. Các bệnh nhân được chia thành 6 nhóm: 3 nhóm kết hợp Crominex® 3+ (20mg) lần lượt với các thuốc hạ đường huyết Glipizide (5mg/ngày), Metformin (1g/ngày), Pioglitazone (30 mg/ngày) so sánh với 3 nhóm dùng giả dược kết hợp lần lượt với 3 thuốc trên ở cùng liều lượng.

  Sau 12 tuần, tất cả các nhóm sử dụng kết hợp Crominex® 3+ đều đưa chỉ số đường huyết lúc đói về mục tiêu điều trị, trong đó có 2 nhóm đồng thời đưa cả chỉ số HbA1c về mục tiêu

  Crominex®3+ với tác dụng hạ đường huyết

  Hình 1: Crominex®3+ với tác dụng hạ đường huyết

   

  Crominex®3+ phòng ngừa biến chứng tiểu đường

  Các bệnh trên tim mạch như tăng lipid máu, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ là những biến chứng phổ biến, tỷ lệ gây tử vong cao ở bệnh tiểu đường tuýp 2.

  Một nghiên cứu mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng khác trong vòng 12 tuần trên 60 bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2, tuổi từ 30-65, đường huyết lúc đói 110-126mg/dl, HbA1c từ 6,5-8%, đang sử dụng metformin liều duy trì (1,5-2g), có dấu hiệu giảm chức năng nội mô (giảm chỉ số RI sau khi hít salbutamol <6%). Bệnh nhân được chia thành 3 nhóm: sử dụng Crominex® 3+ liều 10 mg, 20 mg và giả dược.  Kết quả cho thấy Crominex® 3+ có những tác dụng tích cực trong cải thiện các chỉ số lipid máu và chức năng nội mạc mạch máu.

   

  Crominex®3+ Cải thiện lipid máu

  Rối loạn lipid máu là hậu quả sớm gặp nhất ở bệnh tiểu đường tuýp 2. Trong phòng ngừa biến chứng trên tim mạch ở bệnh tiểu đường, có 3 chỉ số lipid máu cần đưa về giá trị mục tiêu là HDL, LDL và Triglyceride. Nghiên cứu đã chỉ ra nhóm sử dụng Crominex 20mg/ngày đưa được cả 3 chỉ số lipid máu này về mục tiêu.

  Crominex®3+ với tác dụng cải thiện lipid máu

  Hình 2: Crominex®3+ với tác dụng cải thiện lipid máu

   

  Crominex®3+ Cải thiện chức năng nội mô

  Nội mô là lớp tế bào nằm lót trong lòng mạch máu, có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển các chất trong lòng mạch, cân bằng các quá trình giãn mạch - co mạch, đông - chống đông, viêm - chống viêm, oxy hóa - chống oxy hóa. Tổn thương nội mô thường xuất hiện sau một thời gian mắc tiểu đường và là nguyên nhân khởi phát của bệnh xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ....

  Sau 12 tuần, nhóm sử dụng Crominex® 3+ 20mg đưa cả 2 chỉ số RI và hsCRP về mục tiêu điều trị. Trong đó, RI (Relex Index) là chỉ số đặc trưng cho khả năng giãn mạch của nội mô, hsCRP là chỉ số đánh giá nguy cơ viêm và khảo sát nguy cơ bệnh tim.

  Crominex®3+ với tác dụng cải thiện chức năng nội mô

  Hình 3: Crominex®3+ với tác dụng cải thiện chức năng nội mô

  Ngoài ra, nhóm bệnh nhân tiểu đường sử dụng Crominex3+ 20mg cũng cho thấy tác dụng thay đổi các dấu ấn sinh học liên quan đến chức năng nội mô vượt trội nhất: tăng 30,27% nồng độ NO, tăng 21,1%  nồng độ GSH, giảm 18,09% nồng độ MDA.

  Crominex®3+ với tác dụng cải thiện các dấu ấn sinh học

  Hình 4: Crominex®3+ với tác dụng cải thiện các dấu ấn sinh học

  NO: dấu ấn sinh học đặc trưng cho khả năng giãn mạch. Mục tiêu là tăng nồng độ NO.

  GSH, MDA: dấu ấn sinh học đặc trưng cho khả năng chống oxy hóa của lòng mạch. Mục tiêu là tăng GSH, giảm MDA

   

  Kết luận

  Với các bằng chứng khoa học hiện có, Crominex® 3+ được đánh giá là một nguyên liệu độc đáo và có tác dụng toàn diện trên bệnh tiểu đường tuýp 2. Bên cạnh tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết, cụ thể là đưa đường huyết lúc đói và chỉ số HbA1c về mục tiêu điều trị, Crominex® 3+ còn đưa được cả ba chỉ số lipid máu về mục tiêu và cải thiện rất tốt chức năng nội mô. Đây cũng chính là điểm khác biệt khiến Crominex® 3+ vượt trội hơn hẳn các nguyên liệu chứa Crom khác trên thị trường, vốn chỉ có tác dụng trên đường huyết mà không có tác dụng trên biến chứng tiểu đường. Hiện tại, Crominex® 3+ đang là nguyên liệu chính trong nhiều sản phẩm dành cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 trên thế giới.

   

  Nguyên liệu Crominex®3+  - tác dụng hiệp đồng với thuốc trị tiểu đường, giúp hạ đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tim mạch, phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm chức năng.

  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345

    DMCA.com Protection Status