callpc

Nguyên liệu Vispo giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt (Phần 2)

Nguyên liệu Vispo giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt (Phần 2)

  Việc cải thiện các chỉ số sinh hóa của nguyên liệu Vispo như đã giới thiệu ở phần 1 của bài viết này đã phần nào giải quyết được căn nguyên gây ra bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Từ việc giải quyết được căn nguyên, nguyên liệu Vispo giúp cải thiện các triệu chứng trên lâm sàng như:

   

  Nguyên liệu Vispo làm giảm trọng lượng tuyến tiền liệt và tỷ lệ giữa khối lượng của tuyến tiền liệt so với khối lượng cơ thể

  Như chúng ta đã biết, tuyến tiền liệt bị phì đại biểu hiện bằng việc tăng kích thước và khối lượng của nó, gây chèn ép lên niệu đạo.

  Một thử nghiệm trên động vật được thực hiện, chuột thử nghiệm được chia thành 7 nhóm:

  Nguyên liệu Vispo giúp làm giảm trọng lượng của tuyến tiền liệt bị phì đại

  Kết quả thử nghiệm cho thấy:  Nguyên liệu Vispo có tác dụng làm giảm đáng kể trọng lượng của tuyến tiền liệt. Dùng 400mg nguyên liệu Vispo một ngày có khả năng ức chế phì đại tuyến tiền liệt lên tới 90.9%.Tương đương 97.5% so với Finasteride một loại thuốc hiện đang được sử dụng trong các phác đồ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiện nay.

  Nguyên liệu Vispo giúp làm giảm trọng lượng của tuyến tiền liệt bị phì đại

  Nguyên liệu Vispo cũng cho thấy hiệu quả vượt trội trong việc làm giảm tỷ lệ khối lượng của tuyến tiền liệt và khối lượng cơ thể so với nhóm sử dụng chiết xuất cọ lùn.

   

  Nguyên liệu Vispo làm tăng tốc độ dòng chảy trung bình của nước tiểu

  Khi tốc độ dòng chảy trung bình của nước tiểu đạt giá trị bình thường, quá trình đi tiểu của người bệnh bị phì đại tuyến tiền liệt sẽ thuận lợi hơn, tạo cảm giác dễ chịu hơn.

  Nguyên liệu Vispo làm tăng tốc độ dòng chảy trung bình của nước tiểu

  Trong thử nghiệm, Nguyên liệu Vispo có tác dụng làm tăng tốc độ dòng chảy trung bình của nước tiểu từ 5.76-6.85ml/s sau 12 tuần sử dụng, giúp cải thiện tình trạng tắc nghẽn đường tiểu ở bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt. Mức cải thiện tương đương 16.5% so với thởi điểm ban đầu và tốt hơn gấp 4 lần so với chiết xuất cọ lùn.

   

  Nguyên liệu Vispo làm tăng tốc độ dòng tiểu cực đại (Qmax)

  Trong thử nghiệm, nguyên liệu Vispo cũng đã chứng minh có thể làm tăng 20.42% tốc độ dòng tiểu cực đại Qmax sau 12 tuần sử dụng, đưa giá trị Qmax về gần với giới hạn bình thường (Qmax > 15ml/s).

  Nguyên liệu Vispo làm tăng tốc độ dòng tiểu cực đại (Qmax)

  Việc tăng tốc độ dòng tiểu cực đại giúp lượng nước tiểu chảy ra nhanh hơn, mạnh hơn, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi đi tiểu.

   

  Nguyên liệu Vispo làm giảm lượng nước tiểu tồn đọng trong bàng quang

  Lượng nước tiểu tồn đọng > 100ml sau mỗi lần đi tiểu được coi là bị tắc nghẽn. Nguyên liệu Vispo giúp làm giảm lượng nước tiểu tồn đọng trong bàng quang sau  mỗi lần đi tiểu từ 112ml trong ngày đầu thử nghiệm về mức 99.79ml sau 12 tuần điều trị, giúp giảm nguy cơ bị tắc nghẽn khi đi tiểu.

  Nguyên liệu Vispo làm giảm lượng nước tiểu tồn đọng trong bàng quang

  Ngoài việc giảm nguy cơ bị tắc nghẽn thì việc giảm lượng nước tiểu tồn đọng sau mỗi lần đi tiểu còn giúp bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt giảm số lần đi tiểu trong ngày do bàng quang sẽ lâu bị đầy nước tiểu hơn.

   

  Nguyên liệu Vispo cải thiện tổng thể tình trạng bệnh của bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt

  Sự cải thiện tổng thể tình trạng bệnh của bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt được đánh giá thông qua bảng câu hỏi điểm triệu chứng tiền liệt quốc tế (IPSS). Theo tiêu chuẩn IPSS, điểm triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt nằm trong khoảng 1-7: nhẹ, 8-19: vừa, 20-35: nặng.

  Nguyên liệu Vispo cải thiện tổng thể tình trạng bệnh của bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt.

  Nguyên liệu Vispo có tác dụng làm giảm mức độ các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt từ thể nặng xuống đến thể vừa sau 12 tuần sử dụng, trong khi đó nhóm sử dụng dầu cọ thông thường thể hiện sử giảm không đáng kể và có xu hướng gia tăng ở nhóm sử dụng giả dược. Mức độ cải thiện đạt được khi điều trị bằng nguyên liệu Vispo tương đương 15.9% so với thời điểm ban đầu, trong khi đó dầu cọ thường cải thiện được 4.63% và nhóm sử dụng giả dược tình trạng bệnh nặng thêm 3.65%.

  Ngoài các chỉ số trên, trong thử nghiệm cũng sử dụng bảng câu hỏi ADAM – thang điểm đo sự thiếu hụt androgen ở tuổi già (đối với nam giới), AMS - Thang điểm triệu chứng lão hóa của nam giới, MCS 12 - Điểm tổng hợp sức khỏe tinh thần, PCS 12 – Điểm sức khỏe thể chất để đánh giá các yếu tố liên quan đến chất lượng cuộc sống. Nhóm bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt sử dụng nguyên liệu Vispo có xu hướng tốt hơn so với nhóm sử dụng chiết xuất cọ lùn (SPO).

   

   

  Nguyên liệu Vispo™ - Giảm nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt, phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm chức năng.

  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345

   

  Tài liệu tham khảo:

  1. A phytosterol-enriched saw palmetto supercritical CO2 extract ameliorates testosterone-induced benign prostatic hyperplasia by regulating the inflammatory and apoptotic proteins in a rat model
  2. A double blind, placebo-controlled randomized comparative study on the efficacy of phytosterol-enriched and conventional saw palmetto oil in mitigating benign prostate hyperplasia and androgen deficiency
    DMCA.com Protection Status