callpc

Bằng chứng khoa học về tác dụng giảm nguy cơ hình thành cục máu đông của nguyên liệu Capros®

Bằng chứng khoa học về tác dụng giảm nguy cơ hình thành cục máu đông của nguyên liệu Capros®

  Hiện nay ở Việt Nam, tỷ lệ người bị đột quỵ ngày càng tăng cao và có xu lướng trẻ hóa. Theo thống kê năm 2019, Việt Nam có khoảng 200 nghìn người mắc đột quỵ mỗi năm và tỷ lệ tử vong là khoảng 20% trong số này.

  Chúng ta đã biết đến nguyên liệu Nattokinase với tác dụng làm tan cục  máu đông, phòng ngừa đột quỵ. Hiện nay, Công ty Natreon của Mỹ đã bổ sung thêm vào danh mục các nguyên liệu chống hình thành cục máu đông với những tác dụng vượt trội với những bằng chứng khoa học rõ ràng. Đó là chiết xuất tiêu chuẩn từ cây Me rừng (Phyllanthus emblica) có tên là Capros®.

  Capros® là gì?

   

  Nguyên liệu Capros® là gì?

  Nguyên liệu Capros® là chiết xuất tiêu chuẩn của cây Me rừng (Phyllanthus emblica), hàm lượng các chất tannin trọng lượng phân tử thấp ở trong nguyên liệu Capros® lên tới hơn 60% tao ra khả năng chống oxy hóa cực mạnh cho nguyên liệu này. Capros®  có khả năng chống oxy hóa lên tới 47.000 ORAC (oxygen radical absorbance capacity), cao hơn nhiều lần so với các loại trái cây khác.

  Chỉ số ORAC vượt trội của nguyên liệu Capros®

  Hình 1: Chỉ số ORAC vượt trội của nguyên liệu Capros®

  Bên cạnh đó nguyên liệu Capros® lại có độ bền và ổn định cao trong hoạt động chống oxy hóa, sức bền của nguyên liệu Capros được so sánh với Vitamin C và Vitamin E và thể hiện sự ổn định vượt trội trong thời gian thử nghiệm 12 tháng.

  Độ bền của nguyên liệu Capros trong hoạt động chống oxy hóa

  Hình 2: Độ bền của nguyên liệu Capros® trong hoạt động chống oxy hóa

   

  Tác dụng của nguyên liệu Capros® và bằng chứng khoa học

  • Ức chế tập kết tiểu cầu tương đương 48% so với Aspirin giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông.
  • Điều chỉnh chức năng nội mô làm giảm nguy cơ biến chứng tim mạch
  • Điều hòa lipid máu là giảm nguy cơ mắc các bệnh do rối loạn chuyển hóa gây ra.

  Một thử nghiệm được thiết kế trên 12 bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 đã sử dụng thuốc điều trị đái tháo đường ổn định trong 3 tháng trước khi nghiên cứu. 12 mẫu được tham gia thử nghiệm vào 2 giai đoạn:

  Giai đoạn 1: sử dụng nguyên liệu Capros với liều 500mg x 1 lần/ngày trong 10 ngày.

  Giai đoạn 2: sử dụng nguyên liệu Capros với liều 500mg x 2 lần/ngày trong 10 ngày.

  Giữa giai đoạn 1 và giai đoạn 2 có một khoảng thời gian rửa trôi để đảm bảo kết quả điều trị của giai đoạn 1 không ảnh  hưởng đến kết quả điều trị của giai đoạn 2. Cả 2 giai đoạn nghiên cứu đều được thử nghiệm so sánh với hiệu quả của Ecosprin (Aspirin) và Clopidogel.

  Kết quả thử nghiệm ức chế tập kết tiểu cầu của nguyên liệ Capros® giai đoạn 1

  Hình 3: Kết quả thử nghiệm ức chế tập kết tiểu cầu của nguyên liệ Capros® giai đoạn 1

  Kết quả thử nghiệm ở giai đoạn 1 cho thấy:  Với liều sử dụng của nguyên liệu Capros® 500mg/ngày ức chế 23.95% sự tập kết tiểu cầu so với Clophidogel là 47.3% và Aspirin là 49.78%. Mức độ ức chế tập kết tiểu cầu của nguyên liệu Capros® đạt tương đương khoảng 50% so với các thuốc đang dùng để điều trị chống đông máu hiện nay.

  Kết quả thử nghiệm ức chế tập kết tiểu cầu của nguyên liệ Capros® giai đoạn 2

  Hình 4: Kết quả thử nghiệm ức chế tập kết tiểu cầu của nguyên liệu Capros® giai đoạn 2

  Kết quả thử nghiệm ở giai đoạn 2 cho thấy:  Với liều sử dụng của nguyên liệu Capros® 1000mg/ngày ức chế 36.08% sự tập kết tiểu cầu so với Clophidogel là 49.75% và Aspirin là 50.2%. Mức độ ức chế tập kết tiểu cầu của nguyên liệu Capros® đạt tương đương khoảng 72% so với các thuốc đang dùng để điều trị chống đông máu hiện nay.

  Sự ức chế tập kết tiểu cầu của nguyên liệu Capros® có một ý nghĩa rất lớn trong việc ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông và phòng ngừa đột quỵ xảy ra.

  Bên cạnh tác dụng ức chế tập kết tiểu cầu, nguyên liệu Capros® cũng có tác dụng điều chỉnh chức năng nội mô. Cụ thể Capros® có khả năng làm tăng sản xuất các dấu hiệu tăng cường chức năng nội mô như NO, GSH và làm giảm MDA. Từ đó đó làm giảm chỉ số hsCRP, giúp găn ngừa biến chứng tim mạch và đột quỵ.

  Một thử nghiệm được tiến hành trên 80 bệnh nhân mắc ĐTĐ tuýp II, đang được điều trị ổn định với Metformin, trong 12 tuần.

  Kết quả thử nghiệm cho thấy nguyên liệu Capros® liều 250mg và 500mg tần xuất 2 lần/ngày có khẳ năng làm tăng NO lên từ 50%-64% và GSH từ 45%-85% và làm giảm MDA khoảng 30% tùy theo liều lượng sử dụng so với thuốc Atrovastatin 10mg/ngày.

  Nguyên liệu Capros giúp tăng sản xuất NO, GHS và giảm MDA

  Hình 5: Nguyên liệu Capros® giúp tăng sản xuất NO, GHS và giảm MDA

  Từ sự cân bằng các dấu hiệu chức năng nội mô, nguyên liệu Capros® giúp đưa chỉ số hsCRP về gần ngưỡng an toàn.

  Theo kết quả nghiên cứu, Capros® ở liều 500mg/lần x 2 lần/ngày đưa chỉ số hsCRP từ 3.5 (nguy cơ cao) về mức 1.25 là mức gần với chỉ số an toàn, kết quả được đánh giá gần tương đương với thuốc Atrovastatin.

  Nguyên liệu Capros® làm giảm chỉ số hsRP ngăn ngừa biến chứng tim mạch

  Hình 6: Nguyên liệu Capros® làm giảm chỉ số hsRP ngăn ngừa biến chứng tim mạch

  Cũng trong thí nghiệm này, các chỉ số liên quan đến mỡ máu cũng được theo dõi và đánh giá. Kết quả cho thấy, nguyên liệu Capros® có tác dụng điều hòa lipid máu. Cụ thể ở liều sử dụng 500mg/lần x 2 lần/ngày nguyên liệu Capros® làm giảm 56.6% Cholesterol toàn phần, 67.6% LDL và 81.5% Triglycerid, làm tăng 79.8% HDL so với thuốc Atrovastatin trong khi đó nhóm giả dược các chỉ số lipid máu đều có chiều hướng xấu đi.

  Nguyên liệu Capros điều hòa các chỉ số lipid máu

  Hình 7: Nguyên liệu Capros® điều hòa các chỉ số lipid máu

  Nguyên liệu Capros® với tác dụng ức chế tập kết tiểu cầu, điều hòa chức năng nội mô và điều hòa các chỉ số lipid sẽ tạo ra tác dụng toàn diện hơn đối với người có mắc bệnh rối loạn chuyển hóa, vừa giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, vừa ngăn ngừa biến chứng tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

   

  Capros® - Nguyên liệu giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ

  Nguyên liệu Capros® phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm chức năng.

  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345