callpc

Bằng chứng khoa học về tác dụng giảm hấp thu chất béo của nguyên liệu H2OSlim®

H2OSlim® được đánh giá là nguyên liệu giảm cân hiệu quả đối với người ăn chế độ ăn nhiều dầu mỡ. Cơ chế tác dụng chính của nguyên liệu H2OSlim® là giảm hấp thu chất béo chứa trong thức ăn đồng thời tăng cường đào thải chất béo qua phân.

  H2OSlim® được đánh giá là nguyên liệu giảm cân hiệu quả đối với người ăn chế độ ăn nhiều dầu mỡ. Cơ chế tác dụng chính của nguyên liệu H2OSlim® là giảm hấp thu chất béo chứa trong thức ăn đồng thời tăng cường đào thải chất béo qua phân. Tradichem – Tây Ban Nha đã tiến hành thực hiện một số thử nghiệm để khẳng định tác dụng giảm cân, giảm hấp thu chất béo của nguyên liệu H2OSlim®.

  H2OSlim® là nguyên liệu giảm cân có nguồn gốc từ chiết xuất nấm mỡ (Agaricus bisporus extract)

  H2OSlim® là nguyên liệu giảm cân có nguồn gốc từ chiết xuất nấm mỡ (Agaricus bisporus extract)

  Thử nghiệm về tác dụng giảm hấp thu chất béo của nguyên liệu H2OSlim® trên động vật.

  Tác dụng giảm hấp thu chất béo được thực hiện trong một thử nghiệm trên động vật. Những con chuột được chia thành 5 nhóm:

  • Nhóm 1: sử dụng chế độ ăn kiêng
  • Nhóm 2: sử dụng chế độ ăn giàu chất béo.
  • Nhóm 3: sử dụng chế độ ăn giàu chất béo và 160mg/kg/ngày Agaricus bisporus extract với hàm lượng polyshaccaride cao (H2OSlim®)
  • Nhóm 4: sử dụng chế độ ăn giàu chất béo và 800mg/kg/ngày Agaricus bisporus extract với hàm lượng polyshaccaride cao (H2OSlim®)
  • Nhóm 5: sử dụng chế độ ăn giàu chất béo và 160mg/kg/ngày Chitosan

  Nguyên liệu H2OSlim® giảm hấp thu chất béo giúp giảm khối lượng cơ thể và khối lượng mỡ

  Nguyên liệu H2OSlim® giảm hấp thu chất béo giúp giảm khối lượng cơ thể và khối lượng mỡ

   

  Kết quả cho thấy:

  Thông qua khả năng làm giảm hấp thu chất béo từ thức ăn, nguyên liệu H2OSlim® ở liều sử dụng 80mg/kg/ngày và 160mg/kg/ngày có tác dụng làm giảm khối lượng tăng thêm của cơ thể tương đương 31.5% và 36% so với nhóm không sử dụng.

  Khối lượng mỡ trắng của nhóm sử dụng nguyên liệu H2OSlim® và Chitosan giảm so với nhóm chứng. Kích thước mô mỡ của nhóm có sử dụng nguyên liệu H2OSlim® cũng giảm hơn.

  Việc giảm hấp thu chất béo của nguyên liệu H2OSlim® còn được thấy thông qua khối lượng chất béo tăng lên trong phân thải của chuột. Điều này chứng tỏ rằng, chất béo chứa trong thức ăn đã bị ức chế hấp thu tại đường tiêu hóa và đi ra ngoài cơ thể thông qua chất thải.

  Nguyên liệu H2OSlim® giảm hấp thu chất béo thông qua hoạt động đào thải chất béo qua phân

  Nguyên liệu H2OSlim® giảm hấp thu chất béo thông qua hoạt động đào thải chất béo qua phân

  Thử nghiệm tác dụng giảm hấp thu chất béo của nguyên liệu H2OSlim® so sánh với Chitosan và Liposan.

   Chitosan là một nguyên liệu được dùng trong các công thức giảm cân, tác dụng chính của Chitosan là kết hợp với chất béo có trong thức ăn tạo thành một khối phân tử lớn hơn, cản trở và làm giảm hấp thu chất béo vào cơ thể.

  Nguyên liệu H2OSlim® hoạt động với cơ chế giảm hấp thu chất béo tương tự như Chitosan. H2OSlim® khi được đưa vào cơ thể sẽ tạo thành những polyme điện tích dương. Nó kết hợp với chất béo chứa trong thức ăn (các anion điện tích âm) bằng lực vật lý và lực tĩnh điện tạo thành những phân tử có khối lượng lớn hơn, cản trở và làm giảm hấp thu chất béo vào cơ thể. Sự kết hợp với chất béo của nguyên liệu H2OSlim® đo được gấp 25 lần so với Chitosan.

  Nguyên liệu H2OSlim® giảm hấp thu chất béo gấp 25 lần so với Chitosan

  Nguyên liệu H2OSlim® giảm hấp thu chất béo gấp 25 lần so với Chitosan

  Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng giảm béo của nguyên liệu H2OSlim®

  Từ những tác dụng được chứng minh trong thực nghiệm và trên động vật về tác dụng giảm hấp thu chất béo của nguyên liệu H2OSlim®. Một nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện trên 100 người trong đó có 44 nam và 56 nữ có BMI trung bình là 28.6 và có thói quen ăn uống cũng như mức năng lượng tương tự nhau. Có 100 người tham gia gia nghiên cứu được chia thành 2 nhóm: nhóm 1: dùng giả dược, nhóm 2 dùng H2OSlim®. Các đối tượng được cho sử dụng 1 viên chứa 400mg H2OSlim® hoặc giả dược trước bữa ăn trưa khoảng 15 phút. Các chỉ số được theo dõi ở 4 tuần, 8 tuần và 12 tuần bao gồm: Cân nặng, chu vi vòng bụng và các chỉ số lipid máu.

  Kết quả nghiên cứu cho thấy:

  Cân nặng của các đối tượng tham gia thử nghiệm giảm trung bình 2.6kg, 4kg và 6kg tương ứng với các mốc thời gian  4 tuần, và 12 tuần.

  Chu vi vòng bụng giảm trung bình 6.2cm, 10.6cm và 12.9cm tương ứng với mốc thời gian như trên.

  Nguyên liệu H2OSlim® giúp giảm cân và giảm chu vi vòng bụng

  Nguyên liệu H2OSlim® giúp giảm cân và giảm chu vi vòng bụng

  Kết quả nghiên cứu này đã mở ra một cơ hội giảm cân mới cho những người có chế độ ăn giàu chất béo. Các thí nghiệm cho thấy nguyên liệu H2OSlim có tác dụng giảm hấp thu chất béo tại đường tiêu hóa, giảm hấp thu chất béo vào máu thông qua các chỉ số lipid máu, giảm hấp thu chất béo vào gan thông qua giảm khối lượng mỡ trong gan, giảm hấp thu chất béo vào cơ thể thông qua giảm khối lượng mỡ trong cơ thể.

   H2OSlim® là nguyên liệu giảm cân có nguồn gốc thực vật nên sẽ có sự an toàn cao. Cơ chế giảm hấp thu chất béo trực tiếp từ thức ăn và đào thải qua phân giúp cho người có nhu cầu giảm cân có thể quan sát được quá trình giảm cân của mình.

  H2OSlim® – Nguyên liệu giảm cân thông qua giảm hấp thu mỡ (lipid)

  H2OSlim®, chiết xuất nấm mỡ (Agaricus bisporus extract) có tác dụng giảm cân theo cơ chế giảm hấp thu mỡ đã được chứng minh lâm sàng làm giảm 2.6 kg sau 4 tuần, 4kg sau 8 tuần và 6kg sau 12 tuần. Giảm 12.9cm vòng eo sau 12 tuần.

  Nguyên liệu H2OSlim® được phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345

  Tài liệu tham khảo:

  1. Nutritional, Medicinal, and Cosmetic Value of Bioactive Compounds in Button Mushroom (Agaricus bisporus): A Review: https://www.mdpi.com/2076-3417/11/13/5943
  2. Agaricus bisporus Extract Exerts an Anti-Obesity Effect in High-Fat Diet-Induced Obese C57BL/6N Mice by Inhibiting Pancreatic Lipase-Mediated Fat Absorption: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/37836509/
  3. H2OSlim®, the water-soluble polysaccharides from Agaricus bisporus, significantly reduces body weight and improves lipid parameters in overweight humans in a randomized double-blind vs placebo study https://biomedgrid.com/pdf/AJBSR.MS.ID.001205.pdf