Tác dụng giải rượu tiềm ẩn từ chiết xuất nụ đinh hương không phải ai cũng biết

Tác dụng giải rượu tiềm ẩn từ chiết xuất nụ đinh hương không phải ai cũng biết

    Hiện nay, xu hướng sử dụng rượu bia và các đồ uống có cồn đang ngày một gia tăng. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, rượu bia là nguyên nhân gây ra bệnh của 30 mã bệnh, là nguyên nhân cấu thành của 200 mã bệnh. Vậy làm thế nào để hạn chế tác hại của rượu bia khi đi vào cơ thể. Hãy cùng đọc bài viết để biết thêm tác dụng giải rượu từ chiết xuất nụ đinh hương các bạn nhé. 

    1.Đinh hương là gì? 

    Đinh hương là nụ hoa thơm thuộc họ Sim Myrtaceae, có tên khoa học là Syzygium aromaticum. Có nguồn gốc từ quần đảo Maluku ( hoặc Moluccas) ở Indonesia, và được sử dụng như một loại gia vị, hương liệu hoặc hương thơm trong các sản phẩm tiêu dùng. Nụ đinh hương là dược liệu quý do thiên nhiên ban tặng, chiết xuất nụ đinh hương có rất nhiều công dụng như : Làm giảm phản ứng đau và viêm, bảo vệ gan, chống ung thư ...và đặc biệt một tác dụng không thể không nhắc đến là giải rượu. 

    chiết xuất nụ đinh hương từ nụ đinh hương khô

    Chiết xuất nụ đinh hương từ nụ đinh hương khô 

    2. Quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể

    Khi uống rượu bia hoặc các đồ uống có cồn khác, ethanol sẽ nhanh chóng được hấp thu từ đường tiêu hóa vào máu, và rượu được gan lọc ra với tốc độ 29 ml mỗi giờ. Nồng độ acetaldehyde trong máu cao khi đó có thể dẫn đến nhiễm độc gan do enzym ADH (alcohol dehydrogenase) phân giải các phân tử cồn và chuyển hóa chúng thành acetaldehyde, ngoài ra còn ảnh hưởng đến não bộ, dẫn đến các biểu hiện căng thẳng, dễ nóng giận, mất kiểm soát hành vi: buồn nôn, nôn, rối loạn tiêu hóa, đau đầu, chóng mặt, đỏ mặt ... Acetaldehyde dehydrogenase là enzym tiếp theo tham gia vào quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể. Nó chuyển acetaldehyde độc ​​hại thành acetat, được bài tiết qua đường tiêu hóa và tiết niệu  

    Quá trình chuyển hóa rượu bia trong cơ thể 

    Quá trình chuyển hóa rượu bia trong cơ thể 

    3. Tác dụng giải rượu từ chiết xuất nụ đinh hương 

    Chiết xuất nụ đinh hương giúp làm tăng nồng độ enzym chuyển hóa rượu 

    Chiết xuất nụ đinh hương làm tăng nồng độ enzyme ADH (alcohol dehydrogenase) và ALDH (acetaldehyde dehydrogenase). Khi rượu được hấp thụ vào máu, nó sẽ nhanh chóng được chuyển hóa và đào thải ra ngoài. 

     >>> Xem thêm: Tác dụng thải độc rượu của chiết xuất nụ đinh hương (Clove extract)

    Bảo vệ gan 

    Chiết xuất nụ đinh hương giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh gan 

    Theo một số nghiên cứu, những hỗn hợp có chứa dầu đinh hương hoặc eugenol hoặc cả hai đã được chứng minh là cải thiện tình trạng viêm và chức năng gan ở chuột mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi ăn hỗn hợp đó. 

    Chiết xuất nụ đinh hương có tác dụng bảo vệ gan 

    Chiết xuất nụ đinh hương có tác dụng bảo vệ gan 

    Chiết xuất nụ đinh hương làm tăng thải độc gan do rượu bia  

    Mức độ enzyme chống oxy hoá ( SOD) trong máu tăng lên giúp phá vỡ các phân tử oxy có khả năng gây hại trong tế bào và ngăn ngừa tổn thương mô 

    Mức GSH tăng giúp tối ưu hoá chức năng hệ thống miễn dịch, tối đa hoá chức năng chống lão hoá và hỗ trợ giải độc tế bào, tăng mức năng lượng và sức bền thể chất. 

    Chiết xuất nụ đinh hương giúp tăng nồng độ SOD và GSH trong máu, giúp tế bào gan giải độc các chất độc tích tụ do uống quá nhiều rượu làm tăng khả năng giải rượu. 

    Chiết xuất nụ đinh hương làm giảm các triệu chứng của rượu bia:

    Chiết xuất nụ đinh hương có thể làm giảm căng thẳng do rượu:  khó chịu, buồn nôn, nôn, nhức đầu, chóng mặt, đỏ mặt và các triệu chứng khác. 

    Giúp kiểm soát tình trạng viêm, loét dạ dày do bia rượu 

    Uống quá nhiều rượu bia là nguyên nhân chính dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy chiết xuất nụ đinh hương có tác dụng ức chế và giảm loét dạ dày do rượu gây ra.Ngoài ra hoạt tính chống loét đáng kể của chiết xuất nụ đinh hương (ức chế > 97% tình trạng loét dạ dày do rượu gây ra) và làm giảm mức độ peroxid hóa lipid 

    4. Một số lợi ích sức khỏe khác của chiết xuất nụ đinh hương

    Theo y học cổ truyềnChiết xuất nụ đinh hương có vị hăng, tính bình, vào bốn kinh phế, tỳ, vị và tỳ vị, được dùng chữa cam tích răng, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng... 

    Giảm bệnh tiểu đường 

    Chiết xuất nụ đinh hương có chứa nigericin, một hợp chất làm tăng sự hấp thu glucose của tế bào, tăng tiết insulin và cải thiện chức năng của các tế bào sản xuất insulin. 

    Tốt cho xương khớp 

    Chiết xuất đinh hương rất giàu các chất như eugenol và flavonoid giúp tăng mật độ xương và khoáng chất trong xương, giúp cho chúng ta khỏe mạnh hơn. Những người bị loãng xương, đặc biệt là phụ nữ và người già nên dùng thường xuyên. 

     Làm giảm đau và viêm 

    Nụ đinh hương có đặc tính giảm đau và chống viêm. Eugenol có trong chiết xuất nụ đinh hương có thể giảm đau và viêm. Trong nha khoa, chiết xuất nụ đinh hương làm giảm đau và tê liệt dây thần kinh. 

    Thiên Nguyên là nhà phân phối nguyên liệu Clovinol® - Clove extract (Chiết xuất nụ đinh hương) giúp tăng thải độc sau uống rượu nhanh gấp 2.5 lần.

    Sản phẩm được phân phối trên toàn quốc, phục vụ cho ngành sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm đồ uống.

    Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

    Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

    Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

     

      DMCA.com Protection Status