callpc

Các tác dụng không ngờ của Lagerstroemia Speciosa extract (chiết xuất lá bằng lăng)

Các tác dụng không ngờ của Lagerstroemia Speciosa extract (chiết xuất lá bằng lăng)

  Lagerstroemia speciosa extract hay còn gọi là chiết xuất bằng lăng, là một loại cây có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Đông Nam Á,  phân bố rộng rãi ở Ấn Độ, Malaysia và Philippines. Hầu như mọi bộ phận của cây đều có dược tính. Ví dụ, vỏ cây thường được dùng để điều trị tiêu chảy, trong khi chiết xuất từ ​​rễ và quả của nó được cho là có tác dụng giảm đau hoặc giảm đau. Riêng lá bằng lăng chứa hơn 40 hợp chất có lợi, trong đó nổi bật là corosolic acid và ellagitanin. Mặc dù những chiếc lá mang lại nhiều lợi ích, nhưng khả năng làm giảm lượng đường trong máu của chúng có vẻ mạnh nhất và được tìm kiếm nhiều nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tác dụng của Lagerstroemia speciosa extract (Chiết xuất lá bằng lăng)

  Cây bằng lăng - Lagerstroemia Speciosa. L

  Cây bằng lăng -  Lagerstroemia Speciosa. L

  Lagerstroemia Speciosa extract có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường

  Tác dụng kiểm soát đường huyết của Lagerstroemia Speciosa extract là một trong những lý do khiến chúng trở nên phổ biến và được cho là do sự góp mặt của corosolic acid và ellagitanin. Corosolic acid làm giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng độ nhạy insulin, tăng cường hấp thu glucose và ức chế alpha-glucosidase. Vì vậy corosolic acid được cho là có tác dụng giống như insulin.

  Corosolic acid có trong Lagerstroemia Speciosa extract  thúc đẩy quá trình hấp thu glucose bằng cách kích hoạt chất vận chuyển glucose loại 4 (GLUT4), một loại protein vận chuyển glucose từ máu vào tế bào cơ và mỡ.

  Các nghiên cứu gần đây cho thấy kết quả đầy hứa hẹn về khả năng kiể soát đường huyết của Lagerstroemia Speciosa extract ở các dạng Lagerstroemia Speciosa extract chuẩn hóa 1% corosolic acid và Lagerstroemia Speciosa extract chuẩn hóa 18% corosolic acid.

  Lagerstroemia Speciosa extract kiểm soát lượng đường trong máu khi đói và sau ăn 2 giờ

  Lagerstroemia Speciosa extract kiểm soát lượng đường trong máu khi đói và sau ăn 2 giờ

  Lagerstroemia Speciosa extract chuẩn hóa 1% và 18% corosolic acid có tác dụng làm giảm mức đường huyết lúc đói và 2 giờ sau ăn hơn 10% so với nhóm đối chứng (giả dược). Các triệu chứng của tiểu đường bao gồm: khát nước, buồn ngủ và đói cũng giảm đáng kể mà không có tác dụng phụ nào được ghi nhận.

  >>> Xem thêm: Chiết xuất bằng lăng (Lagerstroemia Specios extract) với tác dụng hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường

  Lagerstroemia Speciosa extract có tác dụng chống béo phì

  Các nghiên cứu gần đây cho thấy Lagerstroemia Speciosa extract có tác dụng hỗ trợ trong hoạt động chống béo phì thông qua khả năng ức chế quá trình tạo mỡ, tương ứng là sự hình thành các tế bào mỡ và phân tử mỡ. Nghiên cứu cũng mở ra rằng, các polyphenol có trong Lagerstroemia Speciosa extract, chẳng hạn như pentagalloylglucose (PGG) có thể ngăn chặn tiền chất của tế bào mỡ biến đổi thành tế bào mỡ trưởng thành.

  Một nghiên khác can thiệp lối sống kéo dài 12 tuần với 56 đối tượng được tiến hành bởi Lieberman et al. bao gồm việc sử dụng thực phẩm bổ sung, chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Thực phẩm bổ sung sử dụng trong nghiên cứu chứa 16 mg Lagerstroemia Speciosa extract, 100 mg chiết xuất khổ qua, 133 mg chiết xuất Thìa canh , 1500 mg chiết xuất quả bứa (axit hydroxycitric 60%), 2,6 mg Bioperine (chiết xuất hạt tiêu đen), 10 mg chất ức chế amylase lúa mì, 167 mcg crom nguyên tố, 50 mcg vanadi nguyên tố và 50 mg magiê nguyên tố. Sau 12 tuần thử nghiệm, các đối tượng đã giảm trung bình 6,29kg.

  Lagerstroemia Speciosa extract có tác dụng giảm béo

  Lagerstroemia Speciosa extract có tác dụng giảm béo

  Lagerstroemia Speciosa extract làm suy yếu quá trình hình thành khối u phổi

  Một thử nghiệm được tiến hành trên chuột tại trung tâm nghiên cứu quốc gia Ai Cập để đánh giá tác dụng của Lagerstroemia Speciosa extract lên quá trình hình thành khối u phổi. Nghiên cứu được thực hiện để đánh giá tác dụng của Lagerstroemia Speciosa extract trên các tế bào ung thư biểu mô tuyến phổi ở người  (tế bào A549) cũng như tác dụng chống ung thư trên mô hình chuột phát sinh khối u phổi. Kết quả cho thấy Lagerstroemia Speciosa extract có tác dụng gây độc tế bào đối với dòng tế bào A549.

  Lagerstroemia Speciosa extract làm suy yếu quá trình hình thành khối u phổi

  Lagerstroemia Speciosa extract làm suy yếu quá trình hình thành khối u phổi

  Những con chuột bị gây độc bằng (khói thuốc lá) đã quan sát thấy sự hình thành khối u có vỏ bọc tốt (vòng tròn màu vàng ở hình C) hình thành từ các nhú không đều được lót bởi các tế bào biểu mô đồng nhất. Những con chuột được điều trị trước bằng Lagerstroemia Speciosa extract (250 mg/kg thể trọng) cho thấy tổn thương phế nang giảm đáng kể (hình E).

  Sự biểu hiện của các gen chết theo chương trình BAX và caspase-3 và gen p53 trước và sau khi điều trị bằng Lagerstroemia Speciosa extract (250 mg/kg thể trọng) đều làm giảm tất cả những bất thường ở phổi của chuột, xác nhận tích cực tác dụng chống ung thư mạnh mẽ của Lagerstroemia Speciosa extract chống lại sự hình thành khối u phổi.

  Lagerstroemia speciosa extract chống lại tác hại của tia UV-A trên tế bào da

  Lão hóa da do tiếp xúc với tia cực tím được gọi là lão hóa quang hóa. Lão hóa do ánh nắng là nguyên nhân gây ra phần lớn những thay đổi liên quan đến tuổi tác trên bề mặt da, chẳng hạn như nếp nhăn, chảy xệ, độ dày, độ nhám bề mặt và sắc tố lốm đốm. Khoảng 90% lão hóa da mặt được cho là do tiếp xúc lâu dài với ánh nắng mặt trời. Trong tổng số bức xạ UV, UV-A chiếm tỷ lệ lớn (95%) và xâm nhập sâu hơn vào lớp biểu bì và hạ bì của da, bao gồm các tế bào sừng và nguyên bào sợi. Nghiên cứu này nhằm mục đích đánh giá tác dụng bảo vệ của chiết xuất ethanol từ hoa Lagerstroemia speciosa đối với sự ảnh hưởng của tia cực tím UV-A lên tế bào kera- tinocytes (HaCaTs) của con người và nguyên bào sợi da người bình thường (NHDFs).

  Lagerstroemia Speciosa extract làm giảm quá trình lãi hóa da

  Lagerstroemia Speciosa extract làm giảm quá trình lãi hóa da

  Các tế bào HaCaT và NHDF đã được xử lý trước bằng Lagerstroemia speciosa extract trong 4 giờ và sau đó tiếp xúc với UV-A. Tia cực tím-A làm giảm đáng kể khả năng tồn tại của tế bào, tuy nhiên, Lagerstroemia speciosa extract đã tăng đáng kể khả năng tồn tại của các tế bào HaCaT và NHDF biểu hiện thông qua ức chế chỉ số ROS (Reactive Oxygen Species), mức độ tăng phụ thuộc vào liều lượng Lagerstroemia speciosa extract sử dụng.

  Thiên Nguyên là nhà phân phối nguyên liệu Glucohelp - Lagerstroemia Speciosa extract (Chiết xuất bằng lăng) chứa 18% corosolic acid có tác dụng hạ đường huyết cả khi đói và sau ăn trên toàn quốc phục vụ cho ngành sản xuất dược và thực phẩm chức năng

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

  Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Tài liệu tham khảo:

  1. Management of Diabetes and Its Complications with Banaba (Lagerstroemia speciosa L.) and Corosolic Acid: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3468018/

  2. Lieberman, R. Spahrs, A. Stanton, L. Martinez, and M. Grinder, “Weight loss, body measurements, and compliance: a 12-week total lifestyle intervention pilot study,” Alternative and Complementary Therapies, vol. 11, no. 6, pp. 307–313, 2005.

  https://www.liebertpub.com/doi/abs/10.1089/act.2005.11.307?journalCode=act

  https://sci-hub.ru/10.1089/act.2005.11.307

  3. Lagerstroemia Speciosa (L.) Pers Leaf Extract Attenuates Lung Tumorigenesis via Alleviating Oxidative Stress, Inflammation and Apoptosis: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/31842482/

  4. Protective effects of Lagerstroemia speciosa extract against UV-A damage on skin cells: https://sci-hub.ru/10.1016/j.indcrop.2018.07.047