callpc

Shilajit Extract - Chiết xuất thảo dược cổ đại giúp điều hòa nội tiết tố

Shilajit Extract - Chiết xuất thảo dược cổ đại giúp điều hòa nội tiết tố

  Shilajit là gì?

  Shilajit là một khoáng sản được tạo thành mùn từ thực vật bị phân hủy. Khi các thành phần này được ép giữa các lớp đá trong hàng triệu năm, chúng sẽ chuyển đổi thành một chất keo có thể có màu đen hoặc màu nâu, và giống như nhựa đường khi nhìn bề ngoài.

  Shilajit

  Shilajit là hợp chất tạo thành từ mùn và thực vật phân hủy

  Trong y học Ấn Độ truyền thống Ayurveda, Shilajit được xem là một loại thảo mộc giúp trẻ hóa, làm tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể đối với stress. Nó được sử dụng như một chất xúc tác giúp tăng cường sức mạnh, tăng cường sinh lý ở nam giới.

  Shilajit có được hiệu quả như vậy là nhờ có hàm lượng axit fulvic cao trong nó. Axit Fulvic có nhiều lợi ích đã được chứng minh, từ cải thiện sức khỏe đường ruột đến giữ cho làn da khỏe mạnh. Loại thảo dược cổ xưa này có chứa một tỷ lệ lớn axit fulvic và là một trong những chất bổ sung phổ biến nhất được sử dụng để tăng lượng axit mạnh trong cơ thể.

   

  Nguồn gốc của Shilajit

  Shilajit có cấu tạo giống như loại keo, nhựa, xuất hiện từ hàng ngàn năm trên dãy Hy Mã Lạp Sơn. Loại keo màu đen quý giá này được hình thành từ lớp mùn thực vật đến từ biển và đất liền, sau đó bị phân hủy và chèn ép giữa các lớp đá trong suốt hàng triệu năm. Tới mùa hè, chất keo rỉ, chảy ra từ các khe hẹp trên vách núi.

  Trước đó, những người địa phương đã trông thấy các con khỉ trắng nhấm nháp một thứ gì đó màu đen trên núi. Sau thời gian quan sát, họ nhận thấy rằng những con khỉ ăn nhiều Shilajit là những con khỏe mạnh, thông minh và sống lâu nhất đàn. Từ đó, người dân bản địa đã bắt chước bày khỉ, trèo leo, len lỏi trên những vách đá hiểm trở để kiếm tìm Shilajit. Sau một thời gian dùng thử loại thảo dược này, nhiều người nhận ra khả năng hồi phục sức khỏe nhanh chóng, tăng cường khả năng nhận thức, tăng cường thể chất của Shilajit. Người dân đã hiểu rằng họ đang sở hữu một tài sản tuyệt vời.

  nguồn gốc shilajit

  Shilajit xuất hiện từ hàng ngàn năm trên dãy Hy Mã Lạp Sơn

  Sau này, nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại cũng phát hiện ra Shilajit là một trong những thảo dược có nhiều chất dinh dưỡng nhất hành tinh. Các loại dinh dưỡng trong nó, bao gồm axit humic và acit fulvic đều là những thành phần tự nhiên. Các phân tích liên quan đến Shilajit từ phòng thí nghiệm cũng cho biết những khoáng chất cần thiết trong nó có khả năng dễ hấp thụ và phù hợp với cơ thể con người, có tác dụng hài hòa trong hệ thống nội tiết tố…

   

  Những nghiên cứu về Shilajit

  Các nghiên cứu và phân tích cho thấy Shilajit bao gồm một hỗn hợp phức tạp của các chất axít humic hữu cơ và các chất chuyển hóa thực vật xảy ra trong các rhizospheres đá của môi trường tự nhiên. Phytocomplex tự nhiên được gọi là shilajit có tính chất chống oxy hoá.

  (Theo Ghosal và cộng sự; Bhattacharya và cộng sự, 1995)

  shilajit extract

  Shilajit có tính oxy hóa cao

  Các tác dụng sinh học của shilajit được tạo nên bởi sự khác biệt của các hợp chất có trong nó. Các hợp chất hữu cơ hoạt tính sinh học có trọng lượng thấp như oxy hóa dibenzo-α-pyrones, các chất hoạt tính….

  Trọng lượng phân tử trung bình fulvic và các axit humic đóng vai trò như các phân tử vận ​​chuyển trong vận chuyển in vivo các phân tử hoạt hóa sinh học này.

  (Theo Agarwal, Aqil, & Anwer ; Agarwal, Khanna, Karmarkar, Anwer, & Khar, 2007)

   

  Những lợi ích trông thấy của thảo dược Shilajit

  Giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon, duy trì sức bền: Shilajit hoạt động trên nhiều hệ thống khác nhau trong cơ thể nên nhanh chóng giúp cho cơ thể được hồi phục và cân bằng.

  Cân bằng nội tiết tố, hỗ trợ tuổi thọ: Một trong những cách thức hoạt động của Shilajit là thông qua các hoạt động trên hệ nội tiết. Nội tiết là hệ điều khiển chính trong cơ thể với hàng ngàn quy trình được điều chỉnh một cách tinh tế, sự thay đổi các hóc môn hoặc sự thiếu hụt các hóc môn có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Shilajit từ lâu đã được đánh giá cao về khả năng khôi phục chức năng tình dục, thúc đẩy khả năng nhận thức, giảm lo lắng, căng thẳng, cải thiện tâm trạng, kéo dài tuổi thọ.

  Giảm đau, viêm, giải độc kim loại nặng: các đặc tính dược liệu của Shilajit không chỉ giới hạn trong hệ nội tiết, nó còn được chứng minh giảm đau và giảm viêm, từ đó trở thành một trong những phương thuốc được tìm kiếm nhiều nhất đối với các bệnh nhân viêm khớp.

  Shilajit cũng có tác dụng trên đường tiêu hóa, chữa ruột loét và kiểm soát các vi khuẩn có hại. Ngoài ra, Shilajit cũng được sử dụng để điều trị dị ứng, suy dinh đưỡng, thiếu máu, gãy xương. Người ta ví loại thảo dược này giống như nước bởi cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn nếu được sử dụng Shilajit thường xuyên.

  (Xem thêm: 10 tác dụng nên biết của Shilajit)

   

   


   

  Thiên Nguyên là nhà phân phối độc quyền nguyên liệu Primavie® – Chiết xuất Shilajit tinh khiết giúp tăng sức bền cơ bắp và cải thiện sức khỏe nam giới phục vụ cho ngành sản xuất dược và thực phẩm chức năng

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

  Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp 

   

   

    DMCA.com Protection Status