callpc

Bất ngờ với tác dụng chống nắng từ chiết xuất dương xỉ

Khoa học đã chứng minh, chiết xuất dương xỉ (Polypodium Leucotomos) chứa nhiều hợp chất kháng viêm, chống oxy hóa có tác dụng chống nắng, chống tia cực tím, hỗ trợ điều trị hiệu quả một số bệnh về da.

   

  Cây dương xỉ (tên khoa học là Polypodium Leucotomos), có nguồn gốc từ những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Mỹ. Các nhà khoa học tìm thấy, chiết xuất lá cây dương xỉ chứa nhiều hoạt chất quý giúp bảo vệ sức khỏe và chống lại bệnh tật. Đặc biệt, trong vài năm gần đây, một số nghiên cứu đã chứng minh, dương xỉ có tác dụng chống nắng, chống tia cực tím và làm đẹp da an toàn và hiệu quả.

  nguyên liệu chiết xuất dương xỉ, mua chiết xuất dương xỉ ở đâu

    

  Hoạt chất “vàng” trong chiết xuất dương xỉ

  Khi phân tích thành phần, các chuyên gia phát hiện trong chiết xuất dương xỉ có nhiều loại hợp chất thực vật tự nhiên như: Calagualine; các phenol bao gồm: axit ferulic, axit vanillic và axit caffeic. Đồng thời, Polypodium Leucotomos (PLE) cũng chứa một số hợp chất giúp chống oxy hóa mạnh như axit dihydrobenzoic và axit hydroxybenzoic.

   

  Khi chiết xuất dương xỉ được “săn đón” để làm đẹp da

  Sở hữu rất nhiều hoạt chất “vàng”, thế nên các nhà nghiên cứu trong nền công nghiệp mỹ phẩm không thể bỏ qua chiết xuất dương xỉ. Các kết quả mới nhất đã khẳng định chiết xuất dương xỉ mang đến hiệu quả vượt trội trong việc bảo vệ da, tập trung chống oxy hóa, củng cố cấu trúc nền của da, hạn chế tối đa các tổn thương và tác nhân khiến da bị tổn thương. 

  Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, chiết xuất dương xỉ có tác dụng siêu bảo vệ, giúp làm giảm tổn thương da gây ra bởi việc tiếp xúc quá mức với bức xạ tia cực tím mặt trời (ánh nắng mặt trời). Đồng thời, việc bổ sung chiết xuất dương xỉ qua đường uống có thể bảo vệ da khỏi bị tổn thương do tia UV và ngăn ngừa nguy cơ ung thư da.

  tác dụng chống nắng của chiết xuất dương xỉ

  Chưa dừng lại ở đó, các nhà khoa học cũng tìm ra bằng chứng đáng tin cậy từ cây dương xỉ với khả năng chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả, nhất là với bệnh vảy nến.

  Một nghiên cứu kéo dài 12 năm của ĐH Harvard (Mỹ) đã khẳng định, chiết xuất dương xỉ mang đến một số công dụng nổi bật đối với làn da như sau:

  - Giúp căng da, giảm nhăn, phòng ngừa lão hóa da bằng cách bảo vệ cấu trúc nền của da nhờ giảm tác động của men tiêu hủy protein MMP (Matrix Metalloproteinases).

  - Giảm sạm da và làm sáng da do ức chế hoạt động của tế bào hắc tố melanin đến 50% thông qua việc trung hòa các chất như superoxide anion, hydroxyl radicals, singlet oxygen, 8-oxd-Guanosine… Các nhà khoa học còn gọi chiết xuất dương xỉ là "kem chống nắng” bằng đường uống.

  - Chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch của da.

  Nhờ đó, chiết xuất dương xỉ vừa giúp chống nắng, chống tia cực tím (UVA, UVB) vừa giúp trẻ hóa và dưỡng da trắng mịn từ bên trong.

  Một nghiên cứu cụ thể về ứng dụng chiết xuất dương xỉ qua đường uống cũng đã được triển khai. Nghiên cứu đã làm sinh thiết da của một nhóm người có tiếp xúc với tia cực tím, ánh nắng mặt trời được sử dụng viên uống chứa chiết xuất dương xỉ.  

  Sau khi chiết xuất dương xỉ được hấp thụ qua thành ruột, da ít đỏ và có ít tế bào bị cháy nắng hơn sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, chiết xuất dương xỉ cũng làm giảm hẳn tác hại của các tia cực tím trên da có liên quan đến sự phát triển ung thư da.

  Nhóm nghiên cứu đã khẳng định: “Đây là báo cáo đầu tiên về chất chống oxy hóa đường uống có thể giảm thiểu tổn thương DNA”. Phát hiện này cho thấy, chiết xuất dương xỉ có thể ngăn ngừa những tổn thương da lâu dài như bệnh ung thư da.

   


   

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên hiện phân phối nguyên liệu Chiết xuất dương xỉ - Polypodium Leucotomos Powder Extract ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng.

  Quý khách hàng quan tâm, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược và TPCN

    DMCA.com Protection Status