callpc

Polypodium Leucotomos Powder Extract – Chiết xuất dương xỉ

Polypodium Leucotomos Powder Extract – Chiết xuất dương xỉ

  Cây dương xỉ và chiết xuất dương xỉ

  Cây dương xỉ hay còn có tên khoa học là Polypodium Leucotomos với nguồn gốc xuất xứ từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Mỹ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh loài cây này chứa nhiều hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa, chống tia cực tím và có khả năng điều trị một số bệnh về da.

  chiết xuất dương xỉ Polypodium Leucotomos Powder Extract

  Polypodium Leucotomos Powder Extract được chiết xuất từ phần thân và rễ của cây dương xỉ với tỉ lệ 10:1. Chế phẩm có dạng bột màu vàng nâu và thường được sử dụng trong các sản phẩm dược mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

   

  Chiết xuất dương xỉ có tác dụng gì?

  1. Công dụng chống nắng và làm đẹp da

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong trong chiết xuất dương xỉ bao gồm nhiều loại hợp chất  giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa. Các công dụng của cây dương xỉ rất đa dạng, bao gồm:

  • Bảo vệ, làm giảm tổn thương gia khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Ngăn ngừa nguy cơ ung thư da khi bổ sung chiết xuất của cây dương xỉ bằng đường uống.
  • Chống oxy hóa, chống viêm hiệu quả, chữa bệnh vảy nến
  • Bảo vệ cấu trúc nền của da nhờ giảm tác động của men tiêu hủy protein MMP (Matrix Metalloproteinases) giúp căng da, giảm nhăn, phòng ngừa lão hóa da.
  • Chiết xuất dương xỉ là "kem chống nắng” bằng đường uống giúp giảm sạm da và làm sáng da do ức chế hoạt động của tế bào hắc tố melanin đến 50% thông qua việc trung hòa các chất như superoxide anion, hydroxyl radicals, singlet oxygen, 8-oxd-Guanosine

  Vì vậy có thể thấy chiết xuất dương xỉ vừa có công dụng hoàn hảo  giúp chống nắng, chống tia cực tím (UVA, UVB) lại vừa giúp trẻ hóa và dưỡng da trắng mịn từ bên trong.

  Xem thêm: Bất ngờ với tác dụng chống nắng từ chiết xuất dương xỉ

   

  2. Các tác dụng bảo vệ sức khỏe và trị bệnh khác của cây dương xỉ

  Ngoài có tác dụng trị bệnh ngoài da và chống nắng, cây dương xỉ còn được Y học phương Đông sử dụng để chữa rất nhiều bệnh như như:

  • Bệnh lang ben, bạch biến;
  • Các triệu chứng  mỏi gối, đau lưng, di tinh, bạch đới,
  • Tiểu són do thận hư; các chứng bệnh về tiêu chảy và giúp cầm máu.
  • Bệnh phong hàn thấp, tay chân nhức mỏi, đau lưng, cử động khó khăn, trị bong gân; chữa khí huyết suy yếu, tay chân yếu mỏi, các khớp đau nhức, khó cử động hoặc bại liệt co quắp.

   

  3. Tác dụng với môi trường

  Có thể bạn không biết nhưng cây dương xỉ còn có công dụng bảo vệ môi trường. Loại cây này được ứng dụng để xử lý ô nhiễm và lọc nước sinh hoạt bằng việc làm giảm hàm lượng asen trong đất, nhờ việc cung cấp năng lượng và tạo điều kiện thu hồi asen dưới dạng khí.

  Cây dương xỉ giúp tách asen ra khỏi nguồn nước sinh hoạt, từ đó làm giảm nguy cơ gây ra những tổn thương cho sức khỏe, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, thương tổn da.

  Với những thông tin khoa học về cây dương xỉ, hy vọng mọi người có thể sử dụng triệt để công dụng của loại dược thảo này!

   


   

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên hiện phân phối nguyên liệu Chiết xuất dương xỉ - Polypodium Leucotomos Powder Extract ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng.

  Quý khách hàng quan tâm, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên – Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược và TPCN

    DMCA.com Protection Status