callpc

10 tác dụng nên biết của Shilajit

10 tác dụng nên biết của Shilajit

  Khi sử dụng đúng, Shilajit có thể có nhiều lợi ích cho cơ thể. Nguyên nhân một phần là do sự tập trung cao của acid fulvic và humic, cũng như nhiều khoáng chất có trong Shilajit.

  Xem thêm: Shilajit là gì? Shilajit xuất xứ từ đâu?

   những tác dụng của Shilajit

   

  1.  Chức năng não:

  Rất nhiều hợp chất tìm thấy trong shilajit có thể hữu ích cho chức năng não, và thậm chí có thể trợ giúp điều trị bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Bệnh Alzheimer ghi nhận rằng Shilajit thường được sử dụng làm chậm quá trình lão hóa. Các hợp chất trong nó có thể giúp kiểm soát các rối loạn nhận thức, như bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu hy vọng Shilajit có tác động trong việc ngăn ngừa các rối loạn nhận thức, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để khám phá những khả năng này.

   

  2. Sự lão hóa:

  Một nghiên cứu lưu ý rằng acid fulvic, một trong những hợp chất chính trong Shilajit, hoạt động như một chất chống oxy hoá và chống viêm. Như vậy, nó có thể giúp làm giảm các gốc tự do và tổn thương tế bào trong cơ thể, đó là hai yếu tố chính trong quá trình lão hóa. Việc bổ sung Shilajit hàng ngày có thể góp phần làm tăng sức sống và làm chậm quá trình ở một số người.

   

  3. Thiếu máu:

  Thiếu máu phát triển khi máu không có đủ tế bào khỏe mạnh hoặc Hemoglobin. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu máu, bao gồm thiếu sắt. Thiếu máu do thiếu sắt có thể gây ra nhiều triệu chứng trong cơ thể, bao gồm: nhịp tim bất thường mệt mỏi và yếu tay và chân lạnh đau đầu… Shilajit chứa hàm lượng cao axit humic và sắt, có thể hữu ích trong điều trị thiếu máu do thiếu sắt.

   

   4. Thuốc kháng virus:

  kháng virus

  Rất nhiều loại khoáng chất và hợp chất có trong Shilajit cũng có thể giúp chống lại virus. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng Shilajit có thể chiến đấu và diệt được nhiều loại virus khác nhau trong môi trường biệt lập, bao gồm một số virus gây bệnh mụn rộp. Các nhà nghiên cứu nhận xét rằng mặc dù có thể điều trị hiệu quả nhưng vẫn cần có thêm nhiều nghiên cứu thực hiện với các đối tượng sống để sao lưu các yêu cầu này.

   

  5. Mệt mỏi mãn tính:

  Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Ethnopharmacology cho thấy Shilajit đã giúp làm giảm các triệu chứng của hội chứng mệt mỏi mãn tính ở các đối tượng thử nghiệm. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng Shilajit có thể giúp cải thiện chức năng tế bào trong cơ thể, có nghĩa là nó có thể làm giảm sự mệt mỏi ở nguồn của vấn đề và tăng mức năng lượng tự nhiên.

   

  6. Chứng sợ độ cao:

  Một trong những tuyên bố của các học viên truyền thống là Shilajit có thể giúp giảm nhẹ chứng sợ độ cao. Sự thay đổi áp suất ở độ cao lớn có thể ảnh hưởng đến một số người. Các triệu chứng của chứng sợ độ cao bao gồm từ đau cơ thể, mệt mỏi đến tắc nghẽn phổi và thiếu oxy não. Shilajit là một chất phức tạp có chứa hơn 80 khoáng chất khác nhau, cũng như acid fulvic và axit humic. Do có nhiều thành phần có lợi nên Shilajit giúp giảm nhiều triệu chứng về bệnh tật ở độ cao. Nó có thể giúp cải thiện quá trình nhận thức của não, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, tất cả đều có thể làm giảm chứng sợ cao độ.

   

  7. Ung thư gan:

  shilajit với tác dụng về gan

  Shilajit cũng cho thấy lời hứa trong cuộc chiến chống lại một số loại tế bào ung thư. Một nghiên cứu cho thấy Shilajit đã giúp thúc đẩy sự tiêu hủy các tế bào ung thư trong gan. Nó cũng ngăn chặn các tế bào ung thư này nhân lên. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng kết quả của họ cho thấy Shilajit có tác dụng chống ung thư, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn.

   

  8. Sức khoẻ tim mạch:

  Shilajit cũng có thể bảo vệ tim và cải thiện sức khoẻ tim mạch. Một nghiên cứu gần đây sử dụng chuột đã ghi nhận những tác dụng bảo vệ tim và sức khỏe tim mạch của Shilajit. Những con vật được điều trị bằng Shilajit trước đó,  khi bị thương ở tim có ít tổn thương tim hơn những người không dùng Shilajit. Điều quan trọng cần lưu ý là Shilajit có thể làm giảm huyết áp trong một số trường hợp và không nên dùng bởi bất cứ ai bị suy tim hay huyết áp thấp.

   

  9. Béo phì:

  Việc chịu đựng trọng lượng cơ thể lớn có thể gây mỏi các cơ và căng thẳng lên xương. Một nghiên cứu trên Tạp chí Thực phẩm Y học ghi nhận rằng những người béo phì uống bổ sung Shilajit đã được làm sạch sẽ đáp ứng tốt với tập thể dục hơn những người không ăn. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng Shilajit dường như kích hoạt các gen trong cơ thể giúp cơ xương nhanh chóng thích ứng với đợt tập luyện mới này. Điều này có nghĩa là ít mệt mỏi và có nhiều sức mạnh hơn theo thời gian.

   

  10. Nam giới và hormone Testosterone:

  shilajit-tang-cuong-sinh-luc-phai-manh

  Shilajit cũng đã được nghiên cứu để tăng khả năng sinh sản ở nam giới. Một nghiên cứu cho 60 nam giới vô sinh dùng Shilajit hai lần một ngày trong 90 ngày. Sau giai đoạn thử nghiệm, gần một nửa số người đàn ông đã hoàn thành việc điều trị cho thấy sự gia tăng tổng số tinh trùng và tốc độ di chuyển tinh trùng, hoặc số lượng và tinh trùng di chuyển theo hướng trứng, cả hai đều là những yếu tố trong khả năng sinh sản của nam giới,

  Một nghiên cứu khác cũng đánh giá tác dụng của Shilajit ở những người tình nguyện khỏe mạnh. Đàn ông từ 45 đến 55 tuổi được dùng Shilajit trong 90 ngày. Vào cuối giai đoạn này, các nhà nghiên cứu ghi nhận sự gia tăng đáng kể về mức Testosterone.

   

  Tài liệu tham khảo:

  1. Ten benefits of shilajit,Jon Johnson, 2017, Medical News Today
  2. Shilajit - The most Powerful Anti-Aging-Herb

   


   

  Thiên Nguyên là nhà phân phối độc quyền nguyên liệu Primavie® – Chiết xuất Shilajit tinh khiết giúp tăng sức bền cơ bắp và cải thiện sức khỏe nam giới phục vụ cho ngành sản xuất dược và thực phẩm chức năng

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

  Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp