callpc

Những dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng mà không phải ai cũng biết

Những dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng mà không phải ai cũng biết

  Dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng thường bị không điển hình và dễ bị nhầm sang các bệnh lý đường tiêu hóa khác. Việc nhận biết sớm bệnh thông qua các dấu hiệu sẽ giúp người bệnh có biện pháp điều trị bệnh hợp lý. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây.

   

  1. Tìm hiểu về bệnh lý viêm loét dạ dày tá tràng

  Bệnh viêm loét dạ dày là căn bệnh rất khá phổ biến

  Bệnh viêm loét dạ dày là căn bệnh rất khá phổ biến

  Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là tình trạng viêm loét xảy ra tại niêm mạc dạ dày, tá tràng hay niêm mạc thực quản do acid dịch vị của đường tiêu hóa làm tổn thương. Bệnh viêm loét dạ dày là căn bệnh rất khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại và bệnh lý này có thể gây ra rất nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Bên cạnh bệnh viêm loét dạ dày nguyên phát thì viêm loét dạ dày tái phát cũng là tình trạng rất đáng lo lắng. Bởi vì thậm chí khi các vết loét đã lành thì bệnh nhân vẫn có thể bị tái phát viêm loét dạ dày. Chính vì vậy việc nhận biết sớm bệnh viêm loét dạ dày tá tràng để điều trị kịp thời sẽ giúp làm giảm nguy cơ tái phát của bệnh.

  >> Xem thêm: Viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh gì? Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không?

   

  2. Các dấu hiệu của viêm loét dạ dày tá tràng

  Dưới đây là những dấu hiệu điển hình của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, trong đó phải kể đến:

  2.1. Đau bụng vùng thượng vị

  Đau vùng trên rốn (hay còn gọi vùng thượng vị) là một trong các dấu hiệu để nhận biết căn bệnh viêm loét dạ dày. Nếu vị trí của ổ loét ở tá tràng thì cơn đau bụng sẽ thường xuất hiện vào khi người bệnh đói bụng hoặc vào sau bữa ăn khoảng từ 2 - 3 tiếng.

  Trong nhiều trường hợp bệnh nhân có thể bị đau thượng vị vào lúc nửa đêm và khi đó cơn đau có thể lan ra sau lưng. Các cơn đau trên rốn của bệnh nhân loét dạ dày thường không quá dữ dội mà âm ỉ, tuy nhiên có thể đau quặn thành từng cơn. Lời khuyên là người bệnh nên hạn chế ăn những món ăn chua, cay... khi đang đói vì như vậy có thể làm khởi phát cơn đau.

  Đau bụng ở vùng trên rốn là dấu hiệu đau tá tràng

  Đau bụng ở vùng trên rốn là dấu hiệu đau tá tràng

  2.2. Cảm thấy đầy bụng, khó tiêu

  Một số triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn hay cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

  Cảm giác bị đầy bụng, khó tiêu là do dạ dày của bạn đã bị tổn thương từ đó khiến cho hoạt động tiêu hóa bị chậm lại. Hậu quả là gây ra tình trạng người bệnh thường cảm thấy chướng bụng và đầy hơi.

  2.3. Mất ngủ hay ngủ không ngon giấc

  Mất ngủ hay ngủ không ngon giấc cũng là một dấu hiệu viêm tá tràng. Bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng thường bị mất ngủ hay giấc ngủ bị gián đoạn. Nguyên nhân là do khi bụng bị đầy hơi, cảm giác khó tiêu, hay do bị đau vùng thượng vị lúc bụng đói nửa về đêm sáng.

  2.4. Ợ hơi, ợ chua, hay bị nóng rát thượng vị

  Đa số người bệnh khi bị viêm loét dạ dày tá tràng thường gặp phải các triệu chứng này. Ợ hơi hay ợ chua là những dấu hiệu thường xuyên gặp phải ở những bệnh nhân bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng trong thời kỳ đầu.

  Tình trạng ợ nóng rát thượng vị thường xuất hiện ở những bệnh nhân có trào ngược dạ dày thực quản nhiều hơn.

  2.5. Rối loạn tiêu hóa

  Một dấu hiệu đau dạ dày tá tràng nữa phải kể đến đó là có triệu chứng rối loạn mà cụ thể đó là tiêu chảy hoặc táo bón. Do hoạt động của hệ tiêu hóa không ổn định nên người bệnh bị viêm loét dạ dày tá tràng thường bị sút cân. Tuy nhiên ngược lại, vì triệu chứng đau vùng trên rốn thường xảy ra vào lúc bụng đói nên bệnh nhân hay ăn nhiều hơn điều đó là nguy cơ dẫn đến tăng cân nhanh.

  >> Xem thêm: Nguyên tắc điều trị loét dạ dày tá tràng

  Trên đây là những thông tin về dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Dựa trên những triệu chứng trên các bác sĩ có thể đưa ra được chỉ định và phác đồ điều trị phù hợp cũng như hiệu quả nhất cho người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

   


  GutGard® chiết xuất từ rễ cam thảo, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn H.Pylori, giảm viêm loét dạ dày tá tràng.

  Khác với các loại chiết xuất cam thảo thông thường, GutGard® được chuẩn hóa và kiểm soát hàm lượng Glycyrrhizin để ngăn ngừa các tác dụng phụ.

  GutGard® có nguồn gốc tự nhiên, đã được thử nghiệm lâm sàng, đạt các chứng nhận và bằng sáng chế quốc tế.

  Nguyên liệu GutGard® - Chiết xuất rễ cam thảo được ứng dụng trong các loại TPCN giúp tiêu diệt vi khuẩn HP, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm loét dạ dày và tá tràng.

  Thông tin chi tiết về nguyên liệu GutGard®, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 094 780 5345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp