callpc

Meriva® – Nguyên liệu vàng của ngành thực phẩm chức năng

Meriva® – Nguyên liệu vàng của ngành thực phẩm chức năng

  Các bạn có biết? Một nguyên liệu để được đi vào sử dụng như 1 chất dùng để phòng và điều trị bệnh sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn nghiên cứu, thử nghiệm. Phải được chứng minh là không có tác dụng phụ hoặc chỉ có tác dụng phụ với 1 số trường hợp đặc biệt. Đồng thời những nguyên liệu dùng để chữa bệnh cho con người lại càng phải được thử nghiệm kỹ càng, qua nhiều công đoạn hơn. Chính vì vậy, một nguyên liệu thiên nhiên được cơ quan quản lý y tế cấp phép đưa vào sử dụng sẽ là một thành tựu khoa học vĩ đại đối với loài người.

  Nhưng đối với nguyên liệu Meriva® thì không chỉ dừng lại ở việc được cấp giấy phép sử dụng mà nó còn được cấp 3 bằng sáng chế độc quyền. Ngoài ra curcumin (thành phần chính tạo nên Meriva® ) là loại nguyên liệu duy nhất đang được dùng tại Việt Nam, được FDA cấp chứng nhận GRAS .

  Vậy nguyên liệu Meriva® là gì?

  Meriva® hay còn gọi là Phytosome Curcumin chính là sự hết hợp của Curcumin (được chiết xuất từ củ Nghệ ) và lecithin đậu nành bằng công nghệ phytosome theo tỉ lệ phù hợp, để đảm bảo hàm lượng curcumin trong sản phẩm luôn ổn định ở khoảng 20%.  Đây được xem như nguyên liệu vàng trong ngành thực phẩm chức năng.

  Meriva® – Nguyên liệu vàng của ngành thực phẩm chức năngHình 1: Hình ảnh Meriva® đi khắp năm châu

  (Xem thêm: Tìm hiểu những vấn đề cơ bản về Meriva®)

   Nguyên liệu Meriva® được cấp 3 bằng sáng chế nào? 

  Bằng sáng chế đầu tiên liên quan đến Meriva® phải kể đến là về công nghệ chiết xuất ra thành phần của chất mang phytosome® (Phosphotidylcholin) từ đậu nành với mã số US6267996 được Hoa Kỳ cấp ngày 17 tháng 10 năm 1996. Với công nghệ này  Indena – Nhà nghiên cứu và sản xuất dược phẩm hàng đầu của Milan, Italy đã cho ra đời thành phần phospholipid được dùng để làm chất mang hữu hiệu cho các hoạt chất khó tan trong nước có nguồn gốc từ dược liệu.

  Bằng sáng chế thứ 2 liên quan đến Meriva® được cấp sau hơn 12 năm vào ngày 25/11/2008, với mã số EP081698375. Với bằng sáng chế này, công nghệ chiết xuất các hoạt chất từ thực vật để dùng cho công nghệ phytosome® đã được công bố. Thiên nhiên có rất nhiều cây thuốc và dược liệu quý. Tuy nhiên để đưa vào sử dụng và làm nó trở nên có ích, chữa bệnh được cho con người thì lại là chuyện khác. Indena đã tận dụng được điều đó và đem lại thành công lớn.

  Bằng sáng chế thứ ba liên quan đến Meriva® (curcumin phytosome) được cấp vào năm 2009, với mã hiệu US 2009/0131373A1. Đây chính là sự ghi nhận cực kỳ quan trọng khi Indena nhận được bằng sáng chế của “ curcumin phytosome” cho chính tên độc quyền Meriva®. Đánh dấu 1 bước ngoặc vĩ đại về nguyên liệu vàng cho ngành thực phẩm chức năng.

  Meriva® – Nguyên liệu vàng của ngành thực phẩm chức năngHình 2: Meriva® được nhập khẩu từ Italy

   Ứng dụng của nguyên liệu Meriva® trong ngành thực phẩm chức năng?

  Nguyên liệu Meriva® có tác dụng cực kì quan trọng trong ngành thực phẩm chức năng. Nhờ nguyên liệu này mà các nhà khoa học đã điều chế được vô số các loại thuốc , thực phẩm chức năng có tác dụng tuyệt vời cho con người.

  Meriva® – Nguyên liệu vàng của ngành thực phẩm chức năng

  Hình 3: Mô phỏng màu sắc của Meriva®

  Hiện nay, nguyên liệu Meriva® đã có mặt trong nhiều sản phẩm chữa viêm loét dạ dày tá tràng tại Việt Nam.

  Nguyên liệu Meriva® giúp điều trị bệnh viêm loét dạ dày do:

  • Meriva®  có khả năng diệt 65 chủng lâm sàng của vi khuẩn H.P (Helicobacter pylori).
  • Ức chế chất gây viêm COX2.
  • Tăng tái tạo mạch máu, tăng tiết chất nhày dạ dày, giúp nhanh lành vết loét.

  Ngoài ra, nguyên liệu Meriva® còn có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch, loại bỏ các mảng bám trên thành mạch máu, ngăn ngừa hình thành các cục máu đông, ngăn ngừa tiểu đường tuýp II, bảo vệ gan, giảm viêm khớp, cải thiện đường tiêu hóa. Sử dụng nguyên liệu Meriva® còn giúp chăm sóc làn da, làm đẹp rạng ngời cho thần thái của phái nữ. Meriva®  là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các chị em trong vấn đề làm đẹp.

  Nguyên liệu Meriva® xứng đáng là một trong những hoạt chất vô giá có lợi cho sức khỏe con người. Nó nên được ứng dụng rộng rãi và nhiều hơn nữa trong ngành thực phẩm chức năng.

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên là đơn vị chuyên nhập khẩu và kinh doanh các loại nguyên liệu thực phẩm chức năng trên toàn quốc. Là đối tác tin cậy của nhiều công ty dược phẩm uy tín, hiện Thiên Nguyên đang phân phối nguyên liệu Meriva® với hàm lượng curcumin cao.

  Chi tiết liên hệ hotline CSKH: 0947 805 345

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược, TPCN và TACN

  Có thể bạn quan tâm: