callpc

Berberine – Thần dược đối với cơ thể

Berberine – Thần dược đối với cơ thể

  Berberine là một loại thuốc thường được sử dụng đối với các bệnh đường tiêu hóa. Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng đó, Berberine còn có nguồn gốc lâu đời đem lại nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu Berberine là gì cũng như những tác dụng thần kì của nó với cơ thể chúng ta.

  Berberine là gì?

  Berberine có nguồn gốc từ Trung Quốc và Ấn Độ, được sử dụng trong các loại thuốc Cổ truyền của Trung Quốc. Berberine là một alkaloid tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thảo mộc truyền thống, bao gồm cây ấn vàng (goldenseal), cây Hoàng Liên gai, nho Oregon, cây củ nghệ và Hoàng Bá. Trong những cây này, alkaloid berberine có thể được tìm thấy trong vỏ cây, rễ và thân rễ (gốc rễ của cây).

  (Tìm hiểu thêm thông tin về Berberine - Nguyên liệu sản xuất TPCN)

  Berberine – Thần dược đối với cơ thể

  Hoạt chất chiết xuất từ Berberine thường không tốn kém, an toàn và nổi tiếng vì tác dụng kháng khuẩn rộng rãi của nó - và có thể giúp điều trị một cách tự nhiên các điều kiện mà không cần sử dụng kháng sinh vì hiện nay chúng ta đang có một vấn đề kháng kháng sinh rất nghiêm trọng và đang tăng lên ở nước này. Berberine đã được chứng minh là có nhiều hiệu ứng dược lý khác bao gồm kháng sinh, chống khối u, chống viêm và hạ đường huyết.

  Cấu trúc của Berberine

  Berberine được biết đến như là alkaloid isoquinoline với tên kéo dài là 2,3-methylenedioxy-9,10-dimethoxy-protoberberine. Nó có trọng lượng phân tử 336.36122g / mol, và màu vàng tươi khi cô lập.

  Berberine – Thần dược đối với cơ thể

  Công dụng của Berberine

  Berberine là một alkaloid, là một nhóm các hợp chất hữu cơ có gốc thực vật chứa chủ yếu các nguyên tử nitơ là nguyên nhân đã phát sinh các phản ứng sinh lý trên người. Có rất nhiều nghiên cứu về Berberine đã được tiến hành cho đến nay với các thử nghiệm lâm sàng mù đôi nhiều giai đoạn.

  Những phát hiện của những nghiên cứu này đã cho thấy các lợi ích cuối cùng hoặc có khả năng đối với một loạt các bệnh nghiêm trọng, bao gồm:

  • Chống lão hóa
  • Bệnh tiểu đường
  • Nhiễm trùng đường tiêu hoá
  • Bệnh tim
  • Cholesterol cao
  • Cao huyết áp (cao huyết áp)
  • Suy giảm miễn dịch
  • Những vấn đề về khớp
  • Mật độ xương thấp
  • Kiểm soát cân nặng

  (Xem thêm: Top 7 lợi ích vàng cho sức khỏe của Berberine)

  Những phát hiện thú vị về Berberine

  Berberine đã trở thành một alkaloid dược liệu quý giá trong y học cổ truyền Trung Quốc và Ấn Độ trong nhiều thế kỷ.

  • Berberine là hoạt chất chính của một loại thảo dược lâu đời từ Trung Quốc Coptis chinensis French, được sử dụng để tự nhiên điều trị bệnh tiểu đường trong nhiều thế kỷ.
  • Berberine cũng đã được sử dụng để điều trị viêm dạ dày ruột do vi khuẩn, tiêu chảy và các bệnh tiêu hóa khác trong hơn 1.000 năm.
  • Hiện đang có nhiều nghiên cứu về sự điều hòa quá trình trao đổi tế bào ung thư của Berberine Hydrochloride. Hoạt động chống ung thư của Berberine, đặc biệt ức chế sự tăng trưởng và sự gia tăng các tế bào ung thư, làm cho nó có thể trở thành một thành phần tự nhiên của các hệ thống phân phối nano được sử dụng cho điều trị ung thư. Berberine cũng đã được chứng minh có vai trò tiềm ẩn trong điều trị và dự phòng loãng xương.
  • Một số người dùng Berberine trực tiếp lên da để điều trị bỏng và cũng có thể là mắt để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như bệnh mắt hột tuy nhiên điều này thường gây ra chứng mù.
  • Berberine đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại một loạt các vi khuẩn, nấm và động vật nguyên sinh.
  • Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng Berberine có thể giúp chống trầm cảm.

  Berberine có thể thấy ở đâu?

  Berberine có thể được tìm thấy trong hầu hết các cửa hàng thực phẩm bổ sung sức khỏe. Cẩn thận đừng nhầm lẫn berberine với piperine (chiết xuất hạt tiêu đen), berberrubine (chất chuyển hóa) hoặc berberol (một hỗn hợp của cây củ nghệ và cây kế sữa).

  Cách sử dụng Berberin

  Berberine có thời gian bán hủy ngắn, bạn cần phải bổ sung ba lần một ngày để duy trì mức ổn định trong máu. Nhiều nghiên cứu sử dụng liều từ 900 đến 1.500 miligam mỗi ngày. Thường được khuyên dùng 500 miligam, ba lần mỗi ngày với tổng số 1.500 miligam mỗi ngày.

  Berberine – Thần dược đối với cơ thể

  Berberine nên được uống trong hoặc ngay sau bữa ăn, để tận dụng lượng đường trong máu và lipid tăng đột biến khi ăn. Berberine liều cao có thể gây buồn nôn dãn, chuột rút và/ hoặc tiêu chảy, đây là lý do chính để dùng berberine với liều lượng nhiều lần trong ngày.

  Tác dụng phụ có thể của Berberine

  Nếu bạn đang có tình trạng sức khoẻ yếu hoặc đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, kể cả kháng sinh, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng Berberine.

  Berberine:

  • Có thể làm giảm lượng đường trong máu: Những người bị tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu của họ bằng insulin hoặc các thuốc khác phải thận trọng khi sử dụng berberine để tránh nguy cơ lượng đường trong máu thấp.
  • Có thể làm giảm huyết áp một cách tự nhiên.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng Berberine.
  • Do sự ức chế AMPK, berberine thường tăng huyết áp (làm giảm lượng đường trong máu nếu tăng). Tuy nhiên, việc giảm lượng đường trong máu từ berberine có thể khiến các thuốc hạ huyết áp khác có thể làm giảm lượng đường trong máu
  • Berberine liều cao được uống đặc biệt, do tỷ lệ hấp thu ruột non, có thể gây ra chuột rút và tiêu chảy; vì lý do này, berberine nên được uống nhiều lần trong ngày
  • Berberine được biết là ức chế CYP2D6, CYP2C9, và CYP3A4, có thể dẫn đến một loạt các tương tác thuốc, một số trong đó có thể nghiêm trọng
  • Berberine được biết là gây ra protein có nồng độ P-glycoprotein
  • Berberine tương tác với các protein vận chuyển anion hữu cơ, có thể hạn chế sự hấp thu mô của metformin
  • Berberine có thể tương tác với các kháng sinh nhóm microrolide như azithromycin và clarithromycin ở các kênh hERG trên tim, dẫn đến suy tim nghiêm trọng

  Nhìn chung, Berberine có tác dụng đặc biệt hiệu quả. Tác dụng phụ chủ yếu liên quan đến tiêu hóa và các ảnh hưởng nhẹ, vì có một số báo cáo về chuột rút, tiêu chảy, đầy hơi, táo bón và đau dạ dày. Tóm lại, bằng cách sử dụng các liều lượng nhỏ hơn khuyến cáo - trải dài ra cả ngày và sau bữa ăn - có thể tránh tất cả các phản ứng phụ tiêu cực nhỏ có thể xảy ra.

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược, TPCN và TACN

  Có thể bạn quan tâm: