Curcumin

Còn hàng

Mô tả: Dạng bột màu vàng cam
Hàm lượng: Trên 95%
Quy cách: Thùng 25kg
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất

Thiên Nguyên - Cung cấp nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc. Nhập khẩu nguyên liệu theo yêu cầu của khách hàng.

Hoặc gọi 094 780 5345
để mua hàng nhanh nhất

CURCUMIN 95% - NGUYÊN LIỆU TPCN

Giới thiệu chung về Curcumin

Curcumin là thành phần chính của curcuminoid – một chất trong củ nghệ thuộc họ Gừng (Zingiberaceae) được sử dụng như một gia vị phổ biến ở Ấn Độ. Có hai loại curcuminoid khác là desmethoxycurcuminbis-desmethoxycurcumin. Các curcuminoid là các polyphenol và là chất tạo màu vàng cho củ nghệ. Curcumin có thể tồn tại ít nhất ở 2 dạng tautome là keto và enol. Cấu trúc dạng enol ổn định hơn về mặt năng lượng ở pha rắn và dạng dung dịch.

Curcumin có màu sáng đậm và được dùng để tạo màu cho thực phẩm như một chất phụ gia, được biết tới với tên gọi E100.

Đặc tính của Curcumin

- Curcumin là tinh thể mịn, có màu vàng đậm.

- Hàm lượng Curcumin cao, trên 95%.

- Curcumin hòa tan trong nước và etylic, hòa tan nhẹ trong ethanol và acid acetic

- Ngoài ra, Curcumin có khả năng hòa tan thêm:

+ Ethanol: Không quá 5 phần triệu.

+ N-Hexan: Không quá 2,5 phần triệu.

+ Aceton: Không quá 3 phần triệu.

+ Các dung môi hòa tan khác: Không quá 2 phần triệu.

+ Thạch tím: Không quá 0,3 phần triệu

+ Chì: Không quá 1 phần triệu

Cơ chế tác dụng của Curcumin

  • Curcumin phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Khả năng chống ung thư do Curcumin làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Curcumin ngăn chặn các tác nhân gây ung thư thâm nhập vào trong tế bào, làm dừng sự phát triển của tế bào ung thư từ khi mới hình thanh làm cho tế bào ung thư mất khả năng sản sinh tế bào ung thư mới. Curcumin ngăn ngừa khối u xâm lấn và lan rộng ra các mô xung quanh, ngăn ngừa sự hình thành mạch máu để nuôi khối u, ngăn chặn khả năng di căn của ung thư.

  • Curcumin phòng và hỗ trợ các bệnh về gan.

Các nghiên cứu cho thấy Curcumin ức chế sự phát triển của tế bào ung thư gan, ngăn ngừa sự hình thành của tế bào ung thư gan, kìm hãm sự phát triển của virut viêm gan B, C, bảo vệ hồng cầu, bảo vệ tế bào gan khỏi tổn thương do bia rượu và các hóa chất độc với Gan, ngăn ngừa sự xơ hóa của tế bào Gan.

  • Curcumin ngăn ngừa tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim.

Tác dụng này thông qua khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, chống oxy hóa lipid, ngăn chặn sự kết tập tiểu cầu, ngăn ngừa các tổn thương của thành mạch. Đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xơ vữa động mạch và viêm tắc mạch. Curcumin bảo vệ tế bào não khi tế bào này thiếu oxi do nguyên nhân tắc mạch máu. Đặc biệt Curcumin làm phục hồi các tế bào não và tế bào cơ tim đã bị tổn thương do tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim. Điều này mở ra cơ hội rất lớn giúp người bệnh có thể phục hồi chức năng vận động sau tai biến mạch máu não.

 

Tác dụng của Curcumin

  • Curcumin với các bệnh lý đường tiêu hóa như dạ dày, tá tràng, đại tràng.

Curcumin có thể thay cho nhiều nhóm hoạt chất tân dược trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng và phòng chống ung thư dạ dày, đại tràng nhờ có khả năng chống viêm, kích thích tái tạo các tổ chức niêm mạc bị tổn thương và liền sẹo vết loét. Kích thích tăng tiết lượng chất nhày, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng để chống lại các yếu tố gây viêm loét. Ức chế một số lại vi khuẩn và nấm gây bệnh , đặc biệt ức chế sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori ( HP) là tác nhân gây bệnh viêm loét dạ dày, đại tràng, ung thư dạ dày. Kích thích tăng tiết mật, giúp dễ tiêu hóa.

  • Curcumin nâng cao hệ thống miễn dịch.

Curcumin có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng và khả năng chống chọi với các bệnh tật. Các nghiên cứu cho thấy sau khi sử dụng Curcumin thì lượng kháng thể được tạo ra nhiều hơn so với khi không dung Curcumin. Curcumin được các nhà khoa học khuyên dung với bệnh nhân HIV do Curcumin không những có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch mà Curcumin còn có khả năng kháng vi rút HIV – 1 – RT gây AIDS và chặt đứt một trong tám mắt xích của quá trình nhiễm HIV.

  • Curcumin kháng viêm, chống oxy hóa, ngăn ngừa tiểu đường, làm đẹp da, trị nám, trị sẹo…

Curcumin có tính kháng viêm do có khả năng ức chế cyclooxygenase (COX), và lipoxygenase (LOX) là hai loại enzyme thúc đẩy sự viêm nhiễm, Curcumin chống viêm khớp và sự co cứng của các khớp. Curcumin có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm sự sản sinh ra các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Khả năng chống oxy hóa của Curcumin mạch gấp 8 lần vitamin E, mạnh hơn chất chống oxy hóa tổng hợp BHT.

Curcumin có tác dụng với da như: tẩy tế bào chết, trị mụn, hạn chế các vết chàm, giúp da nhanh liền sẹo, thu nhỏ các lỗ chân long, chống lại sự lão hóa da giúp da mịn màng và tươi sáng.

  • Ngoài ra Curcumin còn có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường và những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường gây ra.

Ứng dụng của Curcumin

Curcumin hiện đang được ứng dụng như một thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong các loại thuốc và thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đặc biệt đối với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe dạ dày, sức khỏe lá gan….

Ngoài ra, Curcumin còn được sử dụng trong ngành thành phẩm như một loại phụ gia tạo nên màu vàng đặc trưng cho bánh kẹo, mì tôm….

Bảo quản và đóng gói

  • Đóng gói: Thùng kín 25kg
  • Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

Sản phẩm mới

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ khách hàng
Call: 0947805345
yen.tran@thiennguyen.net.vn
Chat Chat
Hỗ trợ chuyên môn
Call: 0978583273
ly.hoang@thiennguyen.net.vn
Chat Chat