callpc

Meriva® – Một phức hợp hoàn hảo

Meriva® – Một phức hợp hoàn hảo

  Nếu các bạn tìm kiếm thông tin sơ lược sẽ thấy quá nhiều các bằng chứng, các bài báo và các nghiên cứu khoa học về một tinh chất mang tên Curcumin trong củ Nghệ (vàng). Quả thật tinh chất Curcumin trong nghệ đem lại rất nhiều công dụng hữu ích trong làm đẹp, sức khỏe, gia vị,….Vì vậy nghệ được điều chế với rất nhiều dạng khác nhau cho từng nhu cầu riêng như bột nghệ để nấu ăn, tinh bột nghệ dùng làm đẹp, nghệ vo viên uống trị bệnh…. Nhưng lại rất ít người biết rằng Curcumin trong củ nghệ không tan trong nước, lại rất khó hấp thụ vào cơ thể người. Các chuyên gia cho rằng, để đạt đủ liều lượng Curcumin cần dùng cho 1 ngày phải đưa vào cơ thể 4kg nghệ tươi hoặc 90g tinh bột nghệ hoặc 24 viên Curcumin 500mg. Với liều lượng lớn như vậy việc đưa Curcumin đủ liều lượng vào cơ thể cực kỳ khó khăn.

  Meriva® – Một phức hợp hoàn hảo

  Hình 1: Củ nghệ - Nguyên liệu chính tạo ra Meriva®

  Trong những năm gần đây, các nhà khoa học Italia đã khám phá ra một điều tuyệt vời. Một dạng phức hợp Curcuma Phospholipid có tên là Meriva® đã hóa giải được tất cả những khó khăn trên của Curcumin.

  (Xem thêm: Tìm hiểu những vấn đề cơ bản về Meriva®)

  Nguyên lý tạo ra Meriva®

  Meriva® là một dạng bào chế độc quyền về curcumin của hãng dược phẩm Indena. Đó là sự kết hợp giữa Curcumin và lecithin đậu nành với tỉ lệ phù hợp, để đảm bảo hàm lượng curcumin trong sản phẩm luôn ổn định ở khoảng 18-22%.

  Meriva® – Một phức hợp hoàn hảo

  Hình 2: Cấu trúc phân tử của Meriva®

  Meriva® là dạng bào chế có thể cải thiện sinh khả dụng của phân tử Curcumin. Bản chất của Curcumin hòa tan rất kém trong nước và trong các dung môi dầu. Tuy nhiên công thức cấu tạo phân tử cho thấy curcumin có đầu phân cực (2 nhóm phenolic hydroxyl và một enolic hydroxyl) có thể tương tác thông qua liên kết hydro với nhóm phân cực của các nhóm bổ sung khác, như các đầu cực của phospholipid. Các phenolic như curcumin có ái lực cao đối với màng sinh học, và khi tạo phức hợp là một phospholipid thì tính tan của Curcumin được cải thiện rất tốt, che chắn và hạn chế được sự phân hủy Curcumin, đồng thời có thể hấp thu vào tế bào một cách linh động và nhanh chóng do bản chất của phức hợp là một phospholipid.

  Nhờ vậy Meriva® (Curcumin phytosome) tăng hấp thu gấp hơn 30 lần so với Curcumin thông thường.

  Ưu điểm của Meriva® so với dạng tinh chất Curcumin

  • Khi tạo phức hợp là một phospholipid thì tính tan của curcumin được cải thiện rất tốt, che chắn và hạn chế được sự phân hủy curcumin, đồng thời có thể hấp thu vào tế bào một cách linh động và nhanh chóng do bản chất của phức hợp là một phospholipid.

  Meriva® – Một phức hợp hoàn hảo

  Hình 3: Thành phẩm có chứa Meriva®

  • Vì hạn chế sự phân hủy của curcumin trong cơ thể nên Meriva® có thể sử dụng liều lượng ít hơn nhưng vẫn đạt hiệu quả cao hơn. Mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn so với dạng Curcumin thông thường.
  • Ứng dụng của Meriva® (Curcumin Phytosome) đa dạng và chuyên sâu hơn Curcumin. Được ứng dụng rất nhiều trong nghành thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị các bệnh như: viêm loét dạ dày, hang vị, bệnh trĩ, bệnh táo bón….
  • Tính an toàn của Meriva® cũng đã được chứng minh: Các thử nghiệm tiến hành trên 106 người tình nguyện cho thấy rằng, không có phản ứng phụ nào được ghi nhận khi dùng curcumin phytosome với liều 1,2g/ ngày trong vòng 18 tháng.

  Thí nghiệm cụ thể kiểm chứng hiệu quả của Meriva® so với tinh chất Curcumin thông thường

  Một nghiên cứu so sánh trên sự ổn định của dạng curcumin tinh khiết (không liên kết) và Meriva® (Curcumin phytosome) cho thấy: thời gian bán hủy của Curcumin tinh khiết trong môi trường pH 7,2 (đệm phosphat pH 7,2, tương ứng với môi trường cơ thể) là không quá 10 phút, trong khi Meriva® vẫn còn 82% không bị biến đổi sau 240 phút ở cùng pH này. Kết quả tương tự cũng được ghi nhận khi tiến hành thử nghiệm tại môi trường pH 8. Sau30 phút, tỷ lệ phân hủy của curcumin tinh khiết và Meriva® lần lượt là 88% và 20%. Điều này chứng tỏ, khi curcumin ở dạng phytosome (Meriva® ) bị phân hủy thấp hơn hẳn so với curcumin ở dạng tự do.

  Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Meriva® (Curcumin Phytosome) tại đây.

  Thiên Nguyên

  Nguyên liệu ngành Dược, TPCN và TACN

  Có thể bạn quan tâm: