callpc

Bằng chứng khoa học của Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) trên bệnh viêm họng cấp

Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) có khả năng ức chế và làm giảm 60% mật độ của liên cầu khuẩn Streptococcus pyogenes so với ban đầu, làm giảm nguy cơ bị viêm họng và giảm các triệu chứng của viêm họng khi mắc phải như: đau họng, rát họng, khô họng, ngứa họng…

  Nguyên liệu Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) là gì?

  Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) là chủng vi khuẩn được Belano Medical sàng lọc và lựa chọn từ hơn 800 chủng Lactobacillus khách nhau cho mục đích ứng chế liên cầu khuẩn Streptococcus pyogenes thông qua 5 thí nghiệm. Nguyên liệu Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) (Salvans®) được sản xuất công nghiệp ở dạng bột đông khô màu kem tới vàng, có khả năng tan được trong nước nên thuận tiện cho nhiều dạng bào chế khác nhau.

  Salvans® - Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988)

  Salvans® - Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988)

  Vì sao có sự ra đời của Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988)?

  Nhiễm khuẩn Streptococcus pyogenes là nguyên nhân hàng đầu gây viêm họng cấp, đặc biệt là vào thời điểm mùa đông và mùa xuân ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Các liệu pháp điều trị hiện nay đều sử dụng kháng sinh toàn thân hoặc kháng sinh cục bộ kết hợp với thuốc sát trùng ngoài. Tuy nhiên, do Streptococcus pyogenes có khả năng tiết ra độc lực rất lớn, nên người bị nhiễm Streptococcus pyogenes thường bị nhiễm trùng tái phát sau khi điều trị loại trừ bằng kháng sinh, dẫn đến phải sử dụng kháng sinh lặp đi lặp lại nhiều lần trong năm. Điều này làm tăng đáng kể nguy cơ kháng kháng sinh và gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột của cơ thể.

  >> Xem thêm: Streptococcus pyogenes – Nguyên nhân chính gây viêm họng cấp ở người

  Một nhu cầu y tế luôn tồn tại, đó là có những nguyên liệu có thể ức chế được vi khuẩn mà không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Belano Medical đã nghiên cứu thành công nguyên liệu Salvans® - một nguyên liệu có nguồn gốc là Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) có khả năng đồng tổng hợp với liên cầu khuẩn Streptococcus pyogenes tạo thành một khối và cùng di chuyển xuống phía dưới đường tiêu hóa thông qua dòng nước bọt và hoạt động nuốt, đồng thời cạnh tranh trực tiếp với liên cầu khuẩn Streptococcus pyogenes bằng cách ức chế liên kết của Streptococcus pyogenes với fibronectin và tế bào biểu mô.

  Tác dụng của Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) đối với viêm họng cấp

  Tác dụng của Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) đối với viêm họng cấp

   

  Bằng chứng khoa học của Salvans® - Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) trên bệnh viêm họng cấp

  Belano Medical đã tiến hành triển khai 5 thí nghiệm để tìm ra và khẳng định lợi ích của Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) trên bệnh viêm họng cấp.

  Thí nghiệm 1: Bước sàng lọc thứ nhất

  Hai chủng Streptococcus pyogenes (DSM 11728 và DSM 20565) phân lập từ trẻ em bị nhiễm trùng họng được chọn để sàng lọc khả năng đồng tổng hợp của vi khuẩn Lactobacillus với Streptococcus pyogenes.

  Với mục đích này, các đĩa thí nghiệm được chuẩn bị có chứa vi khuẩn Lactic sống (Đối chứng 1) và vi khuẩn Lactic bất hoạt bởi nhiệt (Đối chứng 2). Cho liên cầu khuẩn Streptococcus pyogenes vào và lắc nhẹ Kết quả: Soi dưới kính hiển vi cho thấy Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) ở cả 2 dạng (sống và bất hoạt) có khả năng tạo đồng tổ hợp với liên cầu khuẩn Streptococcus pyogenes.

  Thí nghiệm 2: Bước sàng lọc thứ 2

  Định lượng đồng tổng hợp của Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) với Streptococcus pyogenes bằng huỳnh quang. Streptococcus pyogenes được dán nhãn huỳnh quang trong một phương pháp đồng tổng hợp được sửa đổi. Các tổ hợp đồng tổng hợp được loại bỏ khỏi huyền phù bằng phương pháp ly tâm. Đo mật độ huỳnh quang trước và sau khi loại bỏ tổ hợp thấy rằng: mật độ tế bào Streptococcus pyogenes chỉ bằng 40-60% so với ban đầu.

  Khả năng đồng tổng hợp của Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) với Streptococcus pyogenes

  Khả năng đồng tổng hợp của Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) với Streptococcus pyogenes

  Thí nghiệm 3:

  Thí nghiệm này khẳng định rằng Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) bất hoạt nhiệt thể hiện hiệu ứng đồng kết tập với liên cầu khuẩn Streptococcus pyogenes tốt hơn so với dạng vi khuẩn sống. Khả năng làm giảm mật độ liên cầu khuẩn của Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) bất hoạt nhiệt lên tới hơn 60% bằng cách đồng kết tập.

  Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988)  dạng bất hoạt ức chế Streptococcus pyogenes tốt hơn

  Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988)  dạng bất hoạt ức chế Streptococcus pyogenes tốt hơn

  Thí nghiệm 4:  Đánh giá Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) ức chế Streptococcus pyogenes liên kết với fibronectin.

  Các tế bào Streptococcus pyogenes được dán nhãn huỳnh quang lơ lửng đã được đưa ra trên bề mặt phủ fibronectin của con người gồm 96 tấm microtiter. Kết quả cho thấy Streptococcus pyogenes liên kết với fibronectin bị giảm hơn 50% ở trạng thái bất hoạt nhiệt. Tác dụng này cho thấy ít phụ thuộc vào liều. Dòng tế bào Lactobacillus crispatus được xác định có thể làm giảm liên kết fibronectin của Streptococcus pyogenes hơn 60%.

  Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) ức chế Streptococcus pyogenes liên kết với Fibronectin

  Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) ức chế Streptococcus pyogenes liên kết với Fibronectin

  Thí nghiệm 5: Đánh giá Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) ức chế Streptococcus pyogenes liên kết với tế bào biểu mô

  Trong thí nghiệm sàng lọc cuối cùng này, chủng Streptococcus pyogenes và vi khuẩn Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) đã được ủ chung với dòng tế bào biểu mô hầu họng (Detroit 562). Kết quả cho thấy dòng tế bào vi khuẩn Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) làm giảm Streptococcus pyogenes liên kết với các tế bào Detroit 562 từ 70 đến 80%.

  Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) ức chế Streptococcus pyogenes liên kết với tế bào biểu mô hầu họng

  Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) ức chế Streptococcus pyogenes liên kết với tế bào biểu mô hầu họng

  Trong loạt năm thí nghiệm sàng lọc này, dòng tế bào Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) đã được cấp bằng sáng chế và được xác định là có khả năng đồng tổng hợp với Streptococcus pyogenes, ức chế Streptococcus pyogenes liên kết với fibronectin và ức chế Streptococcus pyogenes liên kết với dòng tế bào biểu mô họng. Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) có hiệu quả như một loại vi khuẩn sống nhưng thậm chí còn hoạt động mạnh hơn sau khi bất hoạt nhiệt. Vì bất hoạt nhiệt . Lactobacillus crispatus (DSMZ 25988) an toàn để sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm và các ứng dụng trong y tế.

  Salvans® có thể trực tiếp tổng hợp các tế bào Streptococcus pyogenes tự do, và nó có thể ngăn chặn mầm bệnh liên kết với các tế bào biểu mô ở niêm mạc hầu họng. Do đó, Salvans® có thể làm giảm sự xâm chiếm với mầm bệnh khi sử dụng ở dạng ngậm, dạng xịt, dạng nhỏ giọt …

  Salvans® – Nguyên liệu đầu tiên và độc đáo từ vi sinh vật giúp giảm đau rát họng

  Salvans® nguyên liệu được làm từ chủng Lactobacillus crispatus DSMZ 25988 ở dạng bất hoạt nhiệt có tác dụng làm dịu và ngăn ngừa viêm đường hô hấp do Streptococcus pyogenes gây ra.

  Nguyên liệu Salvans® được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

  Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345

  Tài liệu tham khảo:

  1. R. Carapetis, A. C. Steer, E. K. Mulholland, and M. Weber, “The global burden of group A streptococcal diseases,” Lancet Infect. Dis., vol. 5, no. 11, pp. 685-694, Nov. 2005.
  2. Langdon, N. Crook, and G. Dantas, “The effects of antibiotics on the microbiome throughout development and alternative approaches for therapeutic modulation,” 2016.
  3. A. Williamson, G. P. Carter, and B. P. Howden, “Current and Emerging Topical Antibacterials and Antiseptics: Agents, Action, and Resistance Patterns,” 2017.
  4. C. Caswell, H. Oliver-Kozup, R. Han, E. Lukomska, and S. Lukomski, “Scl1, the multifunctional adhesin of group A Streptococcus selectively binds cellular fibronectin and laminin, and mediates pathogen internalization by human cells.”
  5. Fiedler, T. Koller, B. Kreikemeyer, V. J. Starai, and S. Hunke, “Streptococcus pyogenes biofilms-formation, biology, and clinical relevance,” 2015.
    DMCA.com Protection Status