callpc

Cơ chế tác dụng của keo ong tan trong nước

Keo ong tan trong nước và cơ chế tác dụng của nó

  Như chúng ta đã biết, keo ong tan trong nước là một nguyên liệu được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên với những công dụng tuyệt vời của nó. Vậy những tác dụng đấy được thực hiện qua những cơ chế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

  1. Keo ong ức chế phân giải ATP trong thế bào, nâng cao sức khỏe con người.

  • Hợp chất Flavonoid chứa trong keo ong có tác dụng ức chế enzyme (ATPase) phân giải ATP trong tế bào để ATP phát huy đầy đủ vai trò, kích thích ATP hồi sinh cơ thể con người.

  Cơ chế tác dụng của Keo ong tan

  Hình 1: Keo ong và quá trình oxy hóa

  • ATP là hợp chất có tên đầy đủ là Adenosintriphosphate (Adenosine-3 gốc phosphat) kết hợp từ ba gốc Phosphat trên Adenosine. 2 nguyên tử (p) ở cuối có một liên kết phosphat năng lượng cao, khi bị phân giải sẽ giải phóng ra năng lượng cao.
  • Khi cơ thể con người cần năng lượng sẽ tự phân giải ATP bằng enzyme, chuyển sang ADP, và sử dụng năng lượng sản sinh ra đó. Theo đó, Flovonoid được hấp thụ vào cơ thể người sẽ ngăn chặn sự phân giải ATP không cần thiết trong tế bào, kiểm soátATP một cách hiệu quả, nâng cao sức sống cho tế bào, duy trì và nâng cao sức khỏe cho cơ thể.

  (Xem thêm: Keo ong – Bài thuốc quý từ thiên nhiên)

  2. Keo ong ức chế hấp thụ lipoperoxit, phòng ngừa lão hóa.

  • Flovonoid trong keo ong khi được hấp thụ vào cơ thể người sẽ liên kết với các thụ thể ở bên ngoài thành tế bào, kích hoạt màng tế bào. Màng tế bào được kích hoạt điều hòa tác dụng của thực bào, hấp thụ một cách chọn lọc các ion (vídụ như Ca++) và các thàn phần dinh dưỡng.
  • Mặt khác, khi lipoperoxit tăng lên trong cơ thể người sẽ sản sinh ra lượng lớn oxy có hại, phá hủy các axit béo chưa bão hòa trên thành tế bào vàchất nguyên sinh (protoplas m) trong khoang tế bào, dẫn đến rối loạn chuyển hóa tế bào và gây ra tình trạng lão hóa. Màng tế bào được liên kết Flavonoid chứa trong keo ong có thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách chọn lọc, nên ngăn chặn được quátrình hấp thụ lipoperoxit, giúp ích chống lão hóa.

  3. Keo ong giúp kích hoạt khả năng miễn dịch.

  • Tế bào lypho T và lympho B đóng vai trò quan trọng trong kích hoạt khả năng miễn dịch bị phá vỡ bởi oxy có hại (free radical). Keo ong sẽ giúp nắm bắt và loại bỏ các gốc tự do. Khi đại thực bào (Macrophage) đào “bẫy” trên bề mặt tế bào và “nuốt” kẻ thù, flavonoid chứa trong keo ong sẽ làm cho bề mặt tế bào trợ nên mịn hơn, thúc đẩy sự hình thành “bẫy” và giúp ích cho thực bào.

  Cơ chế tác dụng của Keo ong tan trong nước

  Hình 2: Keo ong giúp hệ miễn dịch chống lại các tác nhân gây hại

  • Keo ong đánh dấu nhất định trên bề mặt tế bào của kháng nguyên, giúp cho tế bào lympho T nhận biết được kẻ thù.
  • Flavonoid có trong keo ong kích thích bạch cầu để sản xuất ra lượng lớn interferon, giúp bảo vệ chống lại các kháng nguyên xâm nhập vào bên trong tế bào.

  (Xem thêm: Keo ong được sản xuất như thế nào?)

  4. Keo ong giúp ức chế dị ứng

  • Do Flavonoid có trong keo ong ức chế ATPase phân giải ATP nên nó ức chế sự gắn kết giữa các kháng nguyên và các kháng thể IgE tạo thành AMP và ngăn ngừa histamine tách khỏi dưỡng bào (mast cell) để ức chế dị ứng. Có nghĩa là flavonoid kích hoạt canxi (Ca ++) để ngăn histamine chuyển thành dương tính (+) bị phân tách, và làm trung hòa histamine.

  5. Keo ong có thể ức chế đau

  • Prostaglandins (PGs) làmột loại chất được tổng hợp trong mô tế bào của động vật và gây ra triệu chứng đau. Các flavonoid trong keo ong giúp kiểm soát sự hình thành PGs để ức chế cơn đau. Khi mô tế bào bị áp lực, axit arachidonic được tiết ra, tạo ra PGs .
  • Các PGs gây ra các triệu chứng đau hoặc làm phát sinh oxy có hại, phávỡ tế bào. Flavonoid giúp ức chế sự hình thành PGs trong acid arachidonic khi PGs được tạo ra quá mức. Lý thuyết này giống với nguyên lý phản ứng của aspirin.

  6. Keo ong tăng cường mô liên kết của da và duy trì độ đàn hồi của da

  • Flavonoid trong keo ong giúp ức chế tác động của enzyme hydrolase phân giải chất mucopolysaccharides (mô liên kết), giúp ngăn ngừa sự rối loạn của các sợi collagen hoặc tổn thương các mô da.
  • Flavonoid có trong keo ong giúp tăng tốc quá trình tổng hợp các nhóm hydroxyl (OH) của amino axit và flo. Theo đó, Flavonoid giúp ngăn ngừa các tổn thương mô da, thúc đẩy sự tổng hợp collagen, duy trì độ đàn hồi của da và tái tạo thành mạch máu.

  Cơ chế tác dụng keo ong tan

  Hình 3: Keo ong giúp đàn hồi da

  Nhờ những cớ chế tác động tự nhiên trên mà Keo ong đã góp phần vào việc tạo ra những sản phẩm thật sự hiệu quả và có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Nguyên liệu đặc biệt phù hợp với các sản phẩm dạng dung dịch, siro, dạng cream,…

  ⇒ VÌ SAO KEO ONG TAN TRONG NƯỚC LẠI ĐƯỢC CÁC DƯỢC SỸ ĐẶC BIỆT CHÚ Ý?

   

  Công ty CP Dược phẩm Thiên Nguyên hiện đang nhập khẩu và phân phối Keo ong với các dạng: Keo ong dạng bột (Propolis Powder)Keo ong dạng dung dịch tan hoàn toàn trong nước (Honey Solubpolis) phù hợp với nhiều hình thức sản xuất, bào chế.

  Chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345 | Email: info@thiennguyen.net.vn

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN