callpc

Nguyên liệu Elastin giúp làm giảm các nếp nhăn và chảy xệ trên da

Nguyên liệu Elastin giúp làm giảm các nếp nhăn và chảy xệ trên da

  Elastin là một trong những thành phần sợi chính của ma trận ngoại bào có tác dụng tạo độ đàn hồi cho các mô. Elastin có nhiều trong các mô đàn hồi, chẳng hạn như động mạch chủ, da, phổi, dây chằng. Elastin được tổng hợp dưới dạng một loại protein hòa tan có trọng lượng khoảng 70 kDa được gọi là tropoelastin, nó được lắng đọng trên các vi sợi và tạo thành một sợi đàn hồi.

  Rất khó để mô tả đặc điểm của elastin trong mô dựa trên trọng lượng phân tử, điểm đẳng điện, v.v… do tính không hòa tan của nó. Do đó, độ tinh khiết của chế phẩm đàn hồi đã được đánh giá bằng phân tích thành phần trong đó chứa các axit amin liên kết ngang đặc hiệu với elastin là desmosine (Des) và isodesmosine (Ide).

  >>> Xem thêm: Elastin thủy phân từ cá giúp làm giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và xơ vữa động mạch

  Một số thử nghiệm trên người đã chứng minh rằng Elastin thủy phân từ động mạch của cá có tác dụng tăng khả năng đàn hồi trên da khi kết hợp với chế phẩm collagen-thủy phân và sử dụng đơn lẻ.

  Elastin tác động lên da như thế nào?

  Da bao gồm collagen (70% protein) và một lượng nhỏ elastin (2–4%). Tuy nhiên, elastin đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp độ đàn hồi và nâng da. Hàm lượng elastin trong da giảm khi lão hóa và do tiếp xúc với tia cực tím gây ra các nếp nhăn và chảy xệ.

  Tác dụng của Elastin lên da khi phối hợp cùng với Collagen thủy phân

  Một thử nghiệm đã được thực hiện trên những người phụ nữ Nhật Bản ở độ tuổi 30 có nếp nhăn rõ ràng ở vùng mắt, da khô và chảy xệ. Các đối tượng được chia thành nhóm bổ sung elastin thủy phân (n = 10) hoặc nhóm không bổ sung (n = 10). Nhóm không được bổ sung đã nhận được collagen thủy phân, chondroichin sulfat và axit hyaluronic, những chất đã được chứng minh là cải thiện tình trạng da trong các nghiên cứu trước đây.

  Elastin tác động lên da như thế nào?

  Sau 8 tuần, nhóm bổ sung elastin thủy phân cho thấy biên độ tối đa cao hơn so với nhóm đối chứng nhóm (p = 0,076), điều này gợi ý rằng việc bổ sung elastin thủy phân điều hòa độ săn chắc của da vào mùa đông.

  Các đường nhăn và nếp nhăn trên khuôn mặt được quan sát bằng cách sử dụng một bản sao da. Sau 8 tuần sử dụng elastin cho thấy: các nếp nhăn ở vùng mắt trở nên ít rõ ràng hơn, cải thiện đáng kể các nếp nhăn nhỏ. Số nếp nhăn và thể tích các nếp nhăn cũng giảm đi tạo cảm giác mềm mại cho da ở vùng mặt và mắt.

  Nếp nhăn trên da trước và sau khi sử dụng Elastin

  Nếp nhăn trên da trước và sau khi sử dụng Elastin

  Tác dụng của Elastin lên da khi sử dụng đơn lẻ

  Để đánh giá tác động đơn lẻ của Elastin trên da, một thử nghiệm đã được thực hiện trên phụ nữ Nhật Bản ở độ tuổi 30 tuổi, có nếp nhăn rõ rệt ở vùng mắt, da chảy xệ và tuần hoàn máu kém. Các đối tượng được chia thành nhóm elastin hydrolysate (35,7 ± 3,2 tuổi) và nhóm giả dược (35,6 ± 3,0). Giả dược không bao gồm collagen thủy phân, chondroichin sulfat và axit hyalronic.

  Tác dụng của Elastin lên da

  Kết quả thử nghiệm cho thấy:

  Độ đàn hồi tổng thể của da được cải thiện đáng kể ở nhóm dùng sản phẩm thủy phân elastin sau 4 tuần sử dụng. Sự thay đổi như vậy đãkhông được quan sát thấy trong nhóm giả dược.

  Không có sự khác biệt đáng kể về độ co giãn gộp giữa hai nhóm, các nếp nhăn ở vùng mắt có xu hướng ít rõ ràng hơn ở nhóm sử dụng elastin-thủy phân so với nhóm dùng giả dược.

  Tác dụng của Elastin lên da

  Lưu lượng máu qua da má được đo bằng máy chụp ảnh tưới máu Doppler Laser (PeriScan PIM

  II). Như thể hiện trong hình dưới đây, lưu lượng máu trên da mặt giảm đáng kể ở nhóm dùng giả dược sau 4 tuần thử nghiệm. Tuy nhiên, không thấy lưu lượng máu giảm đáng kể trong nhóm thủy phân elastin.

  Tác dụng của Elastin lên da

  Kết luận

  Hai thử nghiệm trên đã chứng minh tiềm năng của chất thủy phân elastin đối với các nguyên liệu trong các sản phẩm chăm sóc da. Với liều sử dụng tương đối nhỏ (75-100mg/ngày). Hơn nữa, việc bổ sung chất thủy phân elastin cùng với collagen, chondroichin sulfat và axit hyaluronic giúp tăng cường các hoạt động có lợi của các thành phần này trên da. Những kết quả này cho thấy rằng nguyên liệu elastin là một thành phần thực phẩm đầy hứa hẹn để cải thiện tình trạng mất đàn hồi da, giúp da căng mịn hơn, tươi sáng hơn.. Tuy nhiên, tác dụng có lợi của elastin thủy phân có thể phụ thuộc vào tình trạng da và thói quen ăn uống của mỗi người và điều kiện thời tiết (theo mùa). Vì vậy, việc tối ưu hóa công thức của elasin cần phải chú ý đến cả những điều trên.

  >>> Xem thêm: Vai trò của Elastin trong sự phát triển của phổi và bệnh sinh

  Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên phân phối Elasderma®Chiết xuất Elastin từ cá tuyết Đại Tây Dương có phân tích thành phần DesmosineIsodesmosin sử dụng làm nguyên liệu cho ngành dược và thực phẩm chức năng

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

  Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

   

    DMCA.com Protection Status