callpc

Elastin thủy phân từ cá giúp làm giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và xơ vữa động mạch

Elastin thủy phân từ cá giúp làm giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và xơ vữa động mạch

  Elastin là một trong những thành phần sợi chính trong ma trận ngoại bào của các loài cá, chim, động vật và con người. Elastin có ở  Trong cơ thể con người, Elastin được tìm thấy nhiều nhất ở động mạch chủ (50%), tiếp đến là trong các mô xung quanh đường dẫn khí của phổi và trong thành phế nang của phổi (20%), ngoài ra còn tìm thấy ở da (5%), ở mạch máu và dây chằng…

  >>> Xem thêm: Vai trò của Elastin trong sự phát triển của phổi và bệnh sinh

  Elastin tập chung ở các mô đóng vai trò tạo sự đàn hồi và phát triển cho tổ chức. Ở động mạch chủ, Elastin đóng vai trò chính trong hoạt động co bóp của cơ tim giúp đẩy máu đi tới các bộ phận trên khắp cơ thể. Elastin trong cơ thể con người sẽ giảm dần đi theo độ tuổi, sợi đàn hồi thưởng trở nên mỏng và mảnh khi lão hóa, làm giảm tính đàn hồi của động mạch chủ. Mặt khác, lớp áo trong của động mạch chủ thường dày lên và tích tụ các sợi collagen khi lão hóa, làm cho động mạch chủ cứng lại. Hiện tượng lão hóa không mong muốn này có thể cản trở lưu lượng máu và tăng huyết áp, do đó làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim.

  Elastin được đánh giá là có tác động tích cực lên mạch máu trong đó có động mạch chủ. Hai nghiên cứu nhãn mở sử dụng liều cao và thấp (400 và 75 mg/ngày) chất thủy phân elastin của cá đã được thực hiện. Tổng cộng có 46 đối tượng (31 nam và 15 nữ ở độ tuổi 43,1 ± 11,8 tuổi) đã tham gia thử nghiệm liều cao. Đối với thử nghiệm liều thấp, 50 đối tượng đã được tuyển dụng. Trong số này, 25 đối tượng có điểm lão hóa mạch máu cao hơn đã được chọn và ghi danh. Các đối tượng được yêu cầu uống nước trước khi đi ngủ và không thay đổi thói quen ăn uống cũng như tập thể dục.

  Elastin thủy phân từ cá giúp làm giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và xơ vữa động mạch

  Kết quả thử nghiệm cho thấy, ở thử nghiệm sử dụng liều cao điểm lão hóa mạch máu giảm theo cách phụ thuộc vào thời gian và giảm đáng kể sau 3 tháng so với ban đầu. Sự cải thiện được đánh dấu ở các đối tượng ở độ tuổi 40 và 50. Không có thay đổi đáng kể nào về các thông số sinh hóa máu và trọng lượng cơ thể được ghi nhận trong suốt thử nghiệm (dữ liệu không được hiển thị), điều này cho thấy sự an toàn của elastin thủy phân từ cá ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài.

  Elastin thủy phân từ cá làm giảm sự lão hóa của mạch máu

  Elastin thủy phân từ cá làm giảm sự lão hóa của mạch máu

  Ở thử nghiệm liều thấp, kết quả cho thấy độ đàn hồi mạch máu (b/a) và sức cản ngoại biên (d/a) được cải thiện đáng kể sau 16 tuần và 12 tuần tương ứng. và 12 tuần (p <1%). Điểm số lão hóa mạch máu cũng được cải thiện sau 4 tuần.

  Sự tác động của Elastin lên khả năng đàn hồi của mạch máu

  Sự tác động của Elastin lên khả năng đàn hồi của mạch máu

  Có một hạn chế là hai thử nghiệm này không sử dụng nhóm giả dược để đối chứng. Tuy nhiên, việc uống chất thủy phân elastin từ cá ngay cả ở liều tương đối thấp (75 mg/ngày) có thể làm tăng tính đàn hồi của mạch máu mà không có tác dụng phụ. Do đó, elastin thủy phân từ cá có khả năng ngăn chặn quá trình lão hóa mạch máu, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, có xu hướng đáp ứng điểm số lão hóa mạch máu cao ở những đối tượng lớn tuổi, mở ra một tiềm năng mới trong việc nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho nhóm bệnh liên quan đến xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim.

  >>> Xem thêm: Nguyên liệu Elastin giúp làm giảm các nếp nhăn và chảy xệ trên da

  Elasderma® – Chiết xuất Elastin từ cá tuyết Đại Tây Dương

  Elasderma® là một Elastin được thủy phân từ cá tuyết đại tây dương được phân tích thành phần có chứa Desmosin và Isodesmosin có trọng lượng phân tử nhỏ hơn 300Da, do hãng NutraCeuticals Group của Mỹ nghiên cứu và sản xuất. Quá trình phát triển Elasderma® có sự cộng tác với  Ilya Gertsman PHd, một giáo sư tại đại học  San Diego  và làm việc trực tiếp với Vertex Analyticaql Labs – một phòng thí nghiệm có chứng chận ISO và được FDA cấp phép để phát triển phương pháp nghiểm nghiệm đầu tiên để kiểm nghiệm 2 đồng phân Desmosine và Isodesmosine.

  Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Nguyên phân phối Elasderma®Chiết xuất Elastin từ cá tuyết Đại Tây Dương có phân tích thành phần DesmosineIsodesmosin sử dụng làm nguyên liệu cho ngành dược và thực phẩm chức năng

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345    |     Email: info@thiennguyen.net.vn

  Dược phẩm Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

   

  Tài liệu tham khảo: