callpc

Berberin với những tác dụng không ngờ

Berberin là hoạt chất có nguồn gốc từ thảo dược, được chiết từ cây Hoàng đằng (còn có tên vàng đắng, hoàng liên, tên khoa học là Coptis teet… là loại cây dây leo thân gỗ có phân nhán) đây là loại cây rất phổ biến ở việt nam. Trong cây vàng đắng có nhiều alcaloid dẫn xuất của izoquinolein, chủ yếu là Berberin tỷ lệ từ 1,5 đến 2-3%.

  Rễ và thân cây là hai bộ phận chính được dùng để chiết xuất ra berberin. Một số nước có nên công nghiệp phát triển, berberin được sản xuất với quy mô lớn bằng phương pháp công nghệ sinh học nuôi cấy mô.

  Berberin là loại thuốc quen thuộc được nhắc đến khi ai đó bị đau bụng. Tuy nhiên berberin còn có nhiều tác dụng mà không phải ai cũng biết.

  Các nhà khoa học đã phát hiện ra khả năng ức chế bài tiết ion trong lòng ruột, ức chế co cơ, giảm cholesterol và triglyceride ,Berberine làm giảm  đường huyết  ở những người bị bệnh đái tháo đường 

  Berberine có thể giúp hạ cholesterol ở những người có nồng độ cholesterol cao.

  Berberin với tác dụng không ngờ

  Các nghiên cứu lâm sàng về Berberin

  • Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy berberin là hoạt chất chống tiêu chảy do vi khuẩn, ký sinh trùng đường ruột. Berberin còn được bào chế thành thuốc nhỏ mắt điều trị viêm kết mạc, đau mắt đỏ do kích thích bên ngoài như (gió, nắng, lạnh, bụi, khói…) và điều trị bệnh mắt hột. Ngoài ra, thuốc còn giúp ngăn ngừa nhiễm nấm, bội nhiễm nấm và có tác dụng chống lại tác hại của vi khuẩn tả và E.coli ngoại độc tố bền với nhiệt.
  • Một nghiên cứu lâm sàng khác cho thấy khi dùng một số thuốc kháng sinh nếu phối hợp với berberin sẽ hạn chế được tác dụng không mong muốn gây ra bởi các thuốc kháng sinh đối với hệ vi sinh vật đường ruột. Đây là một ưu thế của Berberin.
  • Một thử nghiệm lâm sàng khác cũng cho thấy, berberin còn có tác dụng hạ huyết áp, cường tim và chống loạn nhịp, giảm chất béo trong máu, giảm các triệu chứng mãn kinh, giảm cân ở người béo phì, giảm tiểu cầu

  Những lưu ý khi sử dụng Berberin

  - Berberin an toàn cho hầu hết người lớn khi sử dụng, rất hiếm gặp trường hợp dùng mà bị dị ứng.

  - Không dùng berberin cho người quá mẫn cảm với thuốc, phụ nữ có thai ( vì berberin có khả năng gây co bóp tử cung làm ảnh hưởng tới thai nhi)


  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên là đơn vị chuyên nhập khẩu và kinh doanh các loại nguyên liệu thực phẩm chức năng trên toàn quốc. Là đối tác tin cậy của nhiều công ty dược phẩm uy tín, hiện Thiên Nguyên đang phân phối nguyên liệu Berberin chiết xuất từ tự nhiên với hàm lượng trên 97%.

  Tham khảo thông tin về sản phẩm Berberine Hydrochloride

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược, TPCN và TACN

  Có thể bạn quan tâm:

    DMCA.com Protection Status