Bệnh tiểu đường - Không còn là nỗi lo

Bệnh tiểu đường - căn bệnh nguy hiểm hơn ung thư - nay đã không còn là nỗi lo.

Tiểu đường là căn bệnh mãn tính phổ biến, là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến tử vong ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Theo thống kê của Liên đoàn tiểu đường thế giới, hiện  cứ 11 người trưởng thành sẽ có một người bị đái tháo đường, và cứ mỗi 6 giây, trên thế giới sẽ có một người tử vong vì căn bệnh này.

Vậy bệnh tiểu đường là gì và tại sao nó lại nguy hiểm đến vậy?

Bệnh tiểu đường là bệnh lí cơ thể đặc trưng bởi tình trạng tuyến tụy không thể tạo đủ insulin hoặc cơ thể không thể sử dụng insulin được sản xuất một cách hiệu quả. Insulin giúp chúng ta chuyển hóa đường glucose thành năng. Với bệnh tiểu đường, glucose không được chuyển hóa sẽ tích tụ trong máu thay vì được phân phối để sản xuất năng lượng.

Theo hiệp hội tiểu đường Mỹ, thời gian ủ bệnh lâu và triệu trứng ban đầu khó nhận biết ( đi tiểu nhiều, hay khát nước, hay đói) làm cho bệnh tiểu đường ít bị đề phòng và khi phát hiện ra thì căn bệnh đã trở nên nguy hiểm. Từ việc phá vỡ khả năng của cơ thể về kiểm soát nồng độ đường trong máu, theo thời gian có thể dẫn đến bệnh tim, tổn thương thần kinh, bệnh thận, giác mạc, mù mắt hoặc các vấn đề sức khỏe gây chết người khác. Bệnh chưa có thuốc chữa và cướp đi mạng sống của 1,5 triệu người mỗi năm ( gấp rưỡi tỉ lệ người chết vì ung thư mỗi năm), do vậy đái tháo đường được xếp vào một trong những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay.

tiểu đường không còn là nỗi lo

Bệnh tiểu đường mang lại nhiều nguy hiểm

Khi được chuẩn đoán bị bệnh, bệnh nhân thường được bác sĩ điều trị bằng các phương pháp khác nhau, tiêm bổ sung insulin, được khuyên sử dụng nhiều loại thuốc để cải thiện tình trạng bênh. Tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng phát huy tác dụng. Nhiều bệnh nhân được khuyên mua các loại thuốc đắt đỏ không rõ nguần gốc được quảng các là “ thần dược trị tiểu đường” và có kết quả cay đăng: ngộ độc thuốc, cấp cứu lọc máu, tiền mất tật mang.

Bên cạnh các loại giả dược tốn kém như thế, chúng ta không phủ nhận công dụng thực sự của những phương pháp và các bài thuốc chữa bệnh uy tín được các bác sĩ và người nhà bệnh nhân tin dùng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một số loại dược phẩm an toàn, chiết xuất từ thiên nhiên và được các chuyên gia, bác sĩ nghiên cứu kiểm định hiệu quả trong việc phòng tránh và chữa trị bệnh tiểu đường:

1. Beta glucan

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecular Nutrition & Food Research, các nhà nghiên cứu và cộng sự cho biết “Beta Glucan đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường.” Việc sử dụng Beta glucan (1,3) tinh khiết làm giảm đáng kể lượng đường trong máu bằng cách ức chế biểu hiện natri glucransporter trong niêm mạc ruột.

Beta glucan có trong nấm, yến mạch thúc đẩy tổng hợp glycogen và ức chế tích tụ chất béo trong gan (Glycogen là dạng lưu trữ chính của glucose trong tế bào động vật và người). Beta glucan làm tăng quá trình tổng hợp glycogen và  glycogen dư thừa để tăng cường kiểm soát bệnh béo phì. Beta glucan sử dụng phải được kết hợp với thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục vừa phải để giảm cân qua đó giảm bớt nồng độ đường trong máu,

Thêm vào đó, Beta-glucan đã được chứng minh là làm giảm cholesterol, giảm bớt rối loạn lipid máu.

tiểu đường không còn là nỗi lo

Chế độ ăn uống lành mạnh có bổ sung beta glucan giúp bạn đánh bay nguy cơ tiểu đường

Tóm lại, trong các nghiên cứu  được công bố trong Quản lý Rủi ro Sức khỏe Mạch máu , các nhà nghiên cứu Chen và Raymond nói, “Nguy cơ chính của tiểu đường là tổn thương mạch máu dẫn đến bệnh tim, được tăng tốc do tăng lipid và tăng huyết áp.Điều trị bệnh tiểu đường bao gồm: kiểm soát mức đường huyết, chất béo và giảm huyết áp. Chế độ ăn uống Beta glucan đã được chứng minh là làm giảm tất cả các yếu tố nguy cơ này để có lợi cho việc điều trị bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan. ”

⇒ Xem thêm về nguyên liệu Beta glucan

2. Boswellia

Nhiều thí nghiệm kiểm tra được tiến hành và chứng minh hiệu quả của Boswellia trong việc giảm đường huyết ở một khả năng nhất định.

Nghiên cứu tại Đại học Khoa học Y khoa Jundishapur của Iran, bao gồm 60 bệnh nhân tiểu đường tuổi từ 30 đến 48. Các nhà nghiên cứu đã đo hàm lượng fructosamine trong máu, cho thấy mức đường huyết giảm trung bình trong khoảng thời gian 2 đến 3 tuần. Cuối nghiên cứu, các phân tích máu đã chứng minh giảm mức độ cholesterol một cách đáng kể ở các bệnh nhân đã được bổ sung Boswellia serrata.

Các tác giả của nghiên cứu cho rằng đó là tác dụng chống oxy hóa và khả năng làm giảm lượng đường trong máu của Boswellia là lí do có kết quả thí nghiệm khả quan như vậy.

Do đó, nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân tiểu đường nên thực hiện các phương pháp điều trị hiện có, bổ sung hàng ngày với Boswellia serrata một cách an toàn, hiệu quả để kiểm soát các thông số máu và giảm các yếu tố nguy cơ liên quan.

⇒ Xem thêm về Boswellia

3. Keo ong

tiểu đường không còn là nỗi lo

Sự lão hóa và chế dộ ăn uống không lành mạnh là một trong những nguyên nhân không thể không nhắc đến khi nói đến bệnh tiểu đường tuýp 2. Hai lí do trên đều dẫn đến một nguyên do duy nhất gây ảnh hưởng tiêu cực đến tiểu đường: sự oxi hía của cơ thể. Sự oxi hóa làm suy giảm hoạt động của insulin, làm rối loạn chức năng tuyến tụy và quan trọng nhất, oxi hóa gây ra tình trạng viêm mãn tính, là một con đường khiến cơ thể kháng insulin dẫn đến tiểu đường và bệnh tim mạch.

Sự hiện diện của các hợp chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường. Và không nghi ngờ gì nữa, đặc tính chống oxy hóa là đặc tính tiêu biểu trong mọi mẫu keo ong từ khắp nơi trên thế giới, do đó làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị tốt cho bệnh tiểu đường.

Một trong những nghiên cứu đầu tiên cho thấylợi ích của keo ong cho bệnh tiểu đường được tiến hành bởi Kedzia vào năm 1988. Kedzia thấy rằng keo ong có thể làm giảm huyết áp, tạo ra một tác dụng an thần, và ổn định glucose huyết thanh . Keo ong có thể quản lý lượng đường trong máu và cũng điều chỉnh quá trình trao đổi chất của glucose và lipid máu.

Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của keo ong có thể cải thiện stress oxy hóa và ngăn chặn sự phổ biến của bệnh thận do tiểu đường.

⇒ Keo ong tan hoàn toàn trong nước - Honey Solubpolis

4. Garlic extract

Tỏi được sử dụng như một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Nó cũng đồng thời là một loại thuốc dân gian tự nhiên trị được nhiều bệnh. Garlic extract là hoạt chất chiết xuất từ củ tỏi, nó được ví như một loại kháng sinh tự nhiên và có vô vàn công dụng kì diệu đã được mọi người công nhận sử dụng: giảm các rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu, chống xơ cứng động mạch vành, động mạch não, động mạch ngoại vi, hạ huyết áp, tác dụng trong điều trị ung thư…

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng Garlic extract còn có khả năng giúp làm giảm lượng đường trong máu, đồng thời cũng cung cấp các lợi ích khác trong điều trị tình trạng trao đổi chất.

Garlic extract có chứa hơn 400 thành phần hóa học, nhiều thành phần có thể giúp ngăn ngừa và điều trị một loạt các vấn đề về sức khỏe. Các hợp chất bao gồm allicin, allyl propyl disulfide và S-allyl cysteine ​​sulfoxide làm tăng nồng độ insulin trong máu, đồng thời ngăn chặn sự bất hoạt của insulin, vì vậy có nhiều insulin hơn trong cơ thể. Hiện nay nhiều bác sĩ đã thêm Garlic extract vào thực đon cho bệnh nhân tiểu đường kết gợp với các phương pháp điều trị thông thường và thấy những hiệu quả rõ rệt.

⇒  Tìm hiểu thêm thông tin về Bột tỏi - Garlic extract

5. Meriva® 

Tương tự keo ong, đặc tính chống oxy hóa của Meriva®  đã được chứng minh trong nhiều năm nay. Vì vậy Meriva®  cũng được công nhận là tốt cho những người bệnh vi tuần hoàn do tiểu đường, đặc biệt là những người trên 5 năm.

Nghiên cứu gần đây đã cung cấp cơ sở khoa học cho chất Meriva®  và khẳng định vai trò quan trọng của chất Curcumin trong phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường và các rối loạn liên quan. Curcumin có thể ảnh hưởng đến hầu hết các khía cạnh hàng đầu của bệnh tiểu đường, bao gồm kháng insulin, tăng đường huyết, tăng lipid máu, và apoptosis và hoại tử đảo. Ngoài ra, chất Curcumin có thể ngăn ngừa các biến chứng có hại của bệnh tiểu đường.

tiểu đường không còn là nỗi lo

Meriva® (Curcumin phytosome) là sự kết hợp giữa Curcumin đã được chuẩn hóa với Phosphatidylcholin-một hợp chất tự nhiên từ đậu nành với tỷ lệ phù hợp, làm tăng khả năng hấp thu của Curcumin. Kết quả thử nghiệm lâm sàng thuyết phục của nguyên liệu này có khả năng mang lại sản phẩm tự nhiên đầy triển vọng và đi đầu trong các tác nhân trị liệu cho bệnh tiểu đường trong tương lai gần.

⇒  Xem thêm tại đây

Bệnh tiểu đường phổ biến, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thậm chí cả tính mạng của người bệnh. Hiện nay các bác sĩ vẫn đau đầu để nghĩ ra cách để chữa trị tận gốc căn bệnh này. Tuy nhiên, ai cũng có thể dễ dàng phòng tránh và giảm bớt nguy hiểm của căn bệnh này bằng cách duy trì lối sống khỏe mạnh và bổ sung các thực phẩm an toàn có lợi trong việc điều trị tiểu đường. Những loại nguyên liệu nêu trên đều được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, chúng cũng đã được kiểm nghiệm chứng minh hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Kết hợp sự điều trị của bác sĩ và bổ sung những loại nguyên liệu này trong các sản phẩm thực phẩm chức năng vào thực đơn hàng ngày vào bữa ăn của bạn, bệnh tiểu đường sẽ không còn là nỗi đe dọa cho mọi người.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên cung cấp nguyên liệu ngành Dược và Thực phẩm chức năng trên toàn quốc. Chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline CSKH: 0947 805 345

Email: info@thiennguyen.net.vn | yen.tran@thiennguyen.net.vn

Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

Nguyên liệu ngành Dược & TPCN