callpc

Cách tự chế biến trà atiso vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe

Cách tự chế biến trà atiso vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe.

    Trà Atiso là gì?

    Atiso - tên khoa học là Cynara scolymus - là loại thảo mộc có từ lâu đời được biết đến như một phương thuốc hữu hiệu cho nhiều tình trạng sức khỏe phổ biến, đặc biệt là các bệnh về gan như chống xơ gan, giải độc gan, làm mát gan.

    Trà atiso là một loại trà đất được ủ từ lá, thân và rễ của cây Atiso. Atiso nguyên chất có vị đắng, nhưng khi được ủ thành trà thì có vị thanh nhẹ ngọt ngào. Các loại trà actiso ngoài thị trường thường có vị ngọt sắc do đường hóa học và chất làm ngọt. Bên cạnh đó, không phải loại trà nào cũng được sản xuất và kiểm định chặt chẽ về chất lượng, có thể gây hại về mặt sức khỏe cho người sử dụng. Vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một cách pha trà atiso đơn giản, bảo đảm, ngon lành, thanh mát ngay tại nhà.

    trà atiso, cao atiso, mua cao actiso, cao actiso bán ở đâu, công dụng của cao actiso

    Ý tưởng pha trà với loại thảo dược kì diệu này có từ hàng ngàn năm trước từ Hy Lạp và La Mã cổ đại, và vẫn được ưa thích sử dụng cho đến ngày hôm nay. Hương vị của trà Atiso dễ chịu đến không ngờ, với hương vị ngọt mượt mà khá tinh tế. Hơn nữa, uống trà atiso hàng ngày đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

    Cây atiso được trồng rộng rãi nhiều nơi trên thế giới, có thể cao đến 2m, lá cây dài từ 50-80cm. Bạn có thể nghĩ phần hình cầu mọc trên ngọn với nhiều lớp chồng lên nhau là lá cây, nhưng thực chất phần này là chồi hoa của cây, bao bọc quanh những bông hoa Atiso màu đỏ tím, chúng không mang lại nhiều tác dụng.

    Những chiếc lá thật dài, có răng cưa, được tìm thấy dọc theo thân cây sẽ được đem đi sấy khô để pha trà.

    trà actiso, cao actiso, địa chỉ bán cao actiso, địa chỉ mua cao actiso, cao actiso có tác dụng gì

    Hoa và lá atiso

    Atiso rất giàu các chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, folate và các khoáng chất như phốt pho, kẽm và sắt có lợi cho sức khỏe của gan và giúp giải độc cơ thể. Một số lợi ích sức khỏe của trà atiso có thể kể đến: giải độc gan, giảm huyết áp, giảm cân và tối ưu hóa quá trình tiêu hóa.

    Giá trị dinh dưỡng của trà atiso:

    1. Xơ

    Một cây Atiso thường có khoảng 6 gram chất xơ, đây là một con số khổng lồ, bằng một phần tư lượng khuyến nghị hàng ngày. Bên cạnh đó, một cây atiso chỉ chứa có 60 calo- quá phù hợp với chế độ ăn kiêng low-cab của phái đẹp. Ngoài ra trong atiso còn có một số khoáng chất vi lượng có thể ngăn chặn sự thèm ăn và hỗ trợ các mục tiêu giảm cân.

    2. Protein

    Atiso chứa 4 gram protein - một lượng khá đáng kể so với các loài thực vật thông thường.

    3. Prebiotic (nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi trong đường ruột của con người)

    Atiso chứa một dạng chất xơ độc đáo được gọi là inulin. Inulin là một trong những prebiotic có sẵn trong tự nhiên và có thể bổ sung thông qua các loại thực phẩm. Nó cũng là dạng prebiotic được sử dụng nhiều trong nghiên cứu người và động vật.

    4. Chống oxi hóa

    Atiso được xếp hạng nhất trong tất cả các loại rau củ về số lượng chất chống oxy hóa trong nó (theo nghiên cứu được tiến hành bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kì). Các chất chống oxi hóa có trong actiso rất đa dạng: quercetin, rutin, vitamin C… Tất cả đều có tác dụng bảo vệ da, chống stress; do đó giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm nếp nhăn và các đốm đồi mồi.

    Tương tự, nồng độ cao các chất chống oxy hóa trong trà atiso cũng giúp tránh các tác động tiêu cực của các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và viêm khớp dạng thấp.

    Cách ủ trà Atiso tại nhà.

    Bước 1 – Chọn lá atiso, rửa sạch hoặc có thể mua lá trà khô trong siêu thị.

    Bước 2 - Cho lá atiso vào nồi nước và đun sôi.

    Bước 3 - Tiếp tục đun sôi nồi trong 4 giờ.

    Bước 4 - Tắt lửa, nhưng để atiso ngâm trong 4 - 6 giờ nữa.

    Bước 5 – Gạn bỏ lá hoặc có thể dùng để nấu ăn.

    Bước 6 - Đổ trà atiso vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.

    Lưu ý: Vì lá trà có vị đắng tự nhiên, bạn có thể uống trà lạnh với một chút mật ong. Trà atiso đá rất phổ biến trong chế độ ăn kiêng ở Đông Nam Á, đặc biệt là trong văn hóa Việt Nam, nơi trà rất hay được dùng như một món tráng miệng với các loại thảo mộc khác.

    trà actiso, cao actiso 3

    Trà atiso nguyên chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

    Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng cho thấy khả năng kì diệu nhất của trà atiso là làm sạch gan và giảm độc tính trong cơ thể. Điều này sẽ giúp quá trình trao đổi chất và giảm căng thẳng cho hệ thống miễn dịch. Cuộc sống hàng ngày với nhiều căng thẳng và mệt mỏi, thỉnh thoảng nhâm nhi một tách trà atiso để giải tỏa căng thẳng và giải tỏa độc tố trong người thì thật là tuyệt vời phải không nào?

    Tác dụng phụ của trà atiso

    Có khá nhiều lợi ích khi uống trà atiso. Tuy nhiên vẫn nên lưu ý khi sử dụng trà atiso bởi một số tác dụng phụ không mong muốn có thể có, đặc biệt với những người bị dị ứng hoặc những người có vấn đề về sỏi mật. Một số người có thể bị dị ứng với trà atiso hoặc có thể phản ứng với nồng độ hoạt chất này. Vì là một hoạt chất khá mạnh, phụ nữ có thai và cho con bú không được khuyến khích dùng trà atiso.

    Thiên Nguyên.

     
    Contact Me on Zalo