callpc

10 lợi ích vàng của Coenzyme Q10 (P2)

10 lợi ích vàng của Coenzyme Q10 (P2)

  Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của Coenzyme Q10. Ở phần hai này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới bạn đọc những lợi ích khác mà Coenzyme Q10 mang lại. Đừng vội bỏ qua nhé!

  10 lợi ích vàng của Coenzyme Q10 -4

  ⇒ Xem thêm: 10 lợi ích vàng của Coenzyme Q10 (phần 1)                      

  6. Coenzyme Q10 có thể làm giảm đau đầu

  Những bất thường về chức năng ty lạp thể có thể làm tăng mức độ hấp thu canxi của các tế bào, sản xuất quá mức các gốc tự do và giảm sự bảo vệ chống oxy hóa. Điều này có thể dẫn đến tình trạng giảm năng lượng trong các tế bào não và thậm chí gây đau nửa đầu.

  Coenzyme Q10 có chủ yếu trong ty thể của các tế bào, và đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và cải thiện chức năng ty thể, do đó nó có thể giúp khắc phục tình trạng không mong muốn nêu trên.

  Trong một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung Coenzyme Q10 có hiệu quả cao gấp 3 lần so với giả dược trong việc làm giảm số lượng các cơn đau nửa đầu ở 42 người tham gia.

  Ngoài ra, tình trạng thiếu hụt Coenzyme Q10 cũng xảy ra ở những người mắc chứng đau nửa đầu. Một nghiên cứu khác cho thấy 1.550 người có nồng độ Coenzyme Q10 thấp bị đau đầu ít hơn và ít nghiêm trọng hơn sau khi được điều trị bằng liệu pháp bổ sung Coenzyme Q10. Không những thế, Coenzyme Q10 còn được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa  những cơn đau nửa đầu.

  10 lợi ích vàng của Coenzyme Q10 -5

  7. Coenzyme Q10 đặc biệt tốt cho não bộ

  Ty thể được xem là “những máy phát năng lượng” chính của tế bào não.Tuy nhiên, chức năng ty thể có xu hướng giảm dần theo tuổi tác. Sự rối loạn chức năng ty thể có thể làm chết các tế bào não, từ đó gây ra các bệnh lý như bệnh Alzheimer và Parkinson.

  Hơn nữa, các tế bào não cũng rất dễ bị tổn thương do oxy hóa khu hàm lượng axit béo cao hoặc nhu cầu oxy cao. Hậu quả là làm ảnh hưởng đến bộ nhớ, nhận thức và các chức năng khác của não bộ.

  Theo kết quả của một số nghiên cứu cho thấy, Coenzyme Q10 có thể làm giảm các hợp chất có hại này, từ đó làm chậm tiến triển của bệnh Alzheimer và Parkinson.

  8. Coenzyme Q10 có thể bảo vệ phổi

  Phổi là cơ quan tiếp xúc nhiều nhất với oxy, do đó mà chúng rất dễ bị tổn thương bởi quá trình oxy hóa.

  Nồng độ Coenzyme Q10 thấp có thể làm tăng sự gây hại của oxy hóa trong phổi và làm giảm khả năng bảo vệ chống oxy hóa, từ đó gây ra các bệnh phổi như hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

  Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, bổ sung Coenzyme Q10 làm giảm tình trạng viêm ở những người bị hen suyễn, cũng như giảm nhu cầu của họ đối với các loại thuốc steroid – những thuốc gây ra rất nhiều tác dụng phụ trong điều trị.

  9. Coenzyme Q10 có thể giúp làm tăng hiệu suất tập thể dục

  Các tác nhân oxy hóa có thể làm ảnh hưởng đến chức năng cơ bắp, do đó làm giảm hiệu suất của việc tập thể dục.

  Tương tự như vậy, chức năng ty thể bất thường cũng có thể làm giảm năng lượng cơ bắp, từ đó làm cho cơ bắp khó co giãn và duy trì tập thể dục lâu dài.

  Coenzyme Q10 có thể làm tăng hiệu suất tập thể dục bằng cách giảm quá trình oxy hóa có hại trong các tế bào, cũng như cải thiện các chức năng ty lạp thể.

  Trên thực tế, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về tác động của Coenzyme Q10 đối với hoạt động thể chất. Việc bổ sung 1.200mg Coenzyme Q10 mỗi ngày trong vòng 60 ngày đã mang lại kết quả đáng kinh ngạc trong việc làm giảm quá trình oxy hóa có hại trong cơ thể.

  Bên cạnh đó, bổ sung Coenzyme Q10 cũng có thể giúp tăng sức mạnh trong quá trình luyện tập và giúp làm giảm mệt mỏi, từ đó cải thiện hiệu suất tập luyện tốt hơn.

  10. Coenzyme Q10 có thể hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer

  Bệnh Alzheimer là một chứng rối loạn thoái hóa não bộ. Nó phá hủy các tế bào não và các tế bào thần kinh kết nối các tế bào não với nhau. Điều này gây ra sự suy giảm trí nhớ, hành vi và tinh thần của người bệnh. Cho đến nay, khoa học vẫn chưa xác định được phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này.

  Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng việc điều trị thay thế với một số vitamin và khoáng chất nhất định có thể giúp phòng ngừa hoặc ngăn chặn bệnh Alzheimer tiến triển, một trong số đó là chất chống oxy hóa như Coenzyme Q10. Loại enzyme này rất quan trọng đối với các chức năng của cơ thể. Hiện nay, Coenzyme Q10 cũng đang được nghiên cứu để hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer.

  Như vậy có thể thấy, Coenzyme Q10 là một hợp chất mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một số bệnh mãn tính.

  Việc bổ sung Coenzyme Q10 cũng đã được chứng minh về khả năng dung nạp tốt bởi con người và có độc tính thấp, hầu như không xuất hiện những tác dụng phụ lớn khi dùng với liều 1.200mg mỗi ngày trong vòng 16 tháng.

  Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện tác dụng phụ, bạn nên chia nhỏ liều dùng hàng ngày thành 2 hoặc 3 liều nhỏ hơn.

  ⇒ Xem thêm: Coenzyme Q10- những điều cần biết

   

  Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên hiện cung cấp và phân phối nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng Coenzym Q10

  Chi tiết vui lòng liên hệ:

  Hotline CSKH: 0947 805 345 | Email: info@thiennguyen.net.vn


  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN

    DMCA.com Protection Status