callpc

10 lợi ích vàng của Coenzyme Q10 (P1)

10 lợi ích vàng của Coenzyme Q10 (P1)

  Coenzyme Q10, hay còn gọi là CoQ10, là một hợp chất tự nhiên tan trong chất béo. Coenzyme Q10 được tìm thấy trong hầu hết các sinh vật sống và được tế bào sử dụng để sản xuất năng lượng cho cơ thể.

  Coenzyme Q10 được cơ thể sản xuất một cách tự nhiên, và lưu trữ trong ty thể của các tế bào. Tuy nhiên quá trình sản xuất này có thể giảm dần theo độ tuổi. Việc thiếu hụt nồng độ Coenzyme Q10 có liên quan tới các tình trạng sức khỏe như bệnh tim, rối loạn não, tiểu đường và ung thư... May mắn thay, bạn có thể bổ sung Coenzyme Q10 thông qua các loại thực phẩm hoặc thực phẩm bổ sung.

  10 lợi ích vàng của Coenzyme Q10 -1

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Coenzyme Q10 đóng nhiều vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn.

  Dưới đây là 10 lợi ích chính của Coenzyme Q10:

  1.   Coenzyme Q10 có thể giúp điều trị suy tim

  Suy tim là hậu quả của một số vấn đề tim mạch, chẳng hạn như bệnh động mạch vành hoặc huyết áp cao. Nguyên nhân chủ yếu là những tổn thương do oxy hóa và viêm tĩnh mạch, động mạch làm ảnh hưởng đến tim, dẫn đến tình trạng tim không thể co bóp đều hoặc bơm máu đi nuôi cơ thể.

  Trong một nghiên cứu tiến hành với 420 bệnh nhân suy tim, điều trị bằng Coenzyme Q10 trong vòng 2 năm, kết quả thu được là các triệu chứng đã được cải thiện một cách đáng kể, đồng thời làm giảm nguy cơ tử vong do các vấn đề về tim.

  Ngoài ra, một nghiên cứu khác với sự tham gia của 641 người, được chia thành 2 nhóm, một nhóm điều trị bằng Coenzyme Q10, và nhóm đối chứng dùng giả dược. Vào giai đoạn cuối của cuộc nghiên cứu, những người trong nhóm dùng Coenzyme Q10 ít phải nhập viện hơn và ít có biến chứng nghiêm trọng hơn.

  Như vậy, có thể thấy rằng, việc điều trị bằng Coenzyme Q10 có thể hỗ trợ tối ưu cho quá trình sản xuất năng lượng, giảm các tổn thương oxy hóa và cải thiện chức năng tim, từ đó có thể hỗ trợ điều trị suy tim.

  10 lợi ích vàng của Coenzyme Q10 -2

  ⇒ Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Coenzyme Q10 cho người bị bệnh tim mạch

  2.   Coenzyme Q10 có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản

  Khả năng sinh sản của phụ nữ giảm dần theo độ tuổi do sự suy giảm về số lượng và chất lượng buồng trứng. Quá trình này có sự tham gia trực tiếp của Coenzyme Q10. Khi bạn già đi, quá trình sản xuất Coenzyme Q10 bị chậm lại, khiến cho cơ thể kém hiệu quả trong việc bảo vệ trứng khỏi các tác động gây hại do oxy hóa.

  Bổ sung Coenzyme Q10 có thể đảo ngược tình trạng suy giảm về chất lượng và số lượng trứng liên quan đến tuổi tác.

  Tương tự, do khá nhạy cảm với các tác nhân oxy hóa, khi bị tác động, tinh trùng có thể bị giảm mạnh về số lượng và chất lượng, thậm chí là gây vô sinh.

  Một số nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng, việc bổ sung Coenzyme Q10 có thể cải thiện chất lượng, khả năng hoạt động và sự tập trung tinh trùng bằng cách tăng cường bảo vệ chúng tránh ảnh hưởng của các tác nhân oxy hóa.

  3.   Coenzyme Q10 giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

  Coenzyme Q10 đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện độ nhạy với insulin và điều chỉnh nồng độ đường trong máu.

  Việc bổ sung Coenzyme Q10 có thể làm tăng nồng độ của loại hợp chất này trong máu lên gấp 3 lần ở những bệnh nhân tiểu đường.

  Ngoài ra, một nghiên cứu tiến hành với bệnh nhân tiểu đường loại 2 có bổ sung Coenzyme Q10 trong vòng 12 tuần. Kết quả thu được là mức đường huyết và HbA1C đã giảm đi đáng kể.

  Hơn nữa, Coenzyme Q10 có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng cách kích thích sự phân hủy chất béo và giảm sự tích lũy của các tế bào mỡ trong cơ thể.

  4.   Coenzyme Q10 có tác dụng làm trẻ hóa làn da

  Da là cơ quan tiếp xúc nhiều nhất với các tác nhân gây hại, đặc biệt là các tác nhân gây lão hóa.

  Coenzyme Q10 khi được sử dụng trực tiếp lên da có thể giúp làm giảm những thiệt hại từ các tác nhân bên trong và bên ngoài bằng cách tăng cường sản xuất năng lượng trong các tế bào da và thúc đẩy bảo vệ da chống oxy hóa.

  Một số nghiên cứu đã chứng minh, Coenzyme Q10 có khả năng làm giảm các tổn thương oxy hóa gây ra bởi tia UV và làm giảm độ sâu của các nếp nhăn.

  Đặc biệt, những người có nồng độ Coenzyme Q10 thấp có nguy cơ mắc ung thư da cao hơn.

  10 lợi ích vàng của Coenzyme Q10 -3

  ⇒ Xem thêm: Coenzyme Q10 và những lợi ích chống lão hóa hiệu quả cho da

  5.   Coenzyme Q10 đóng vai trò trong phòng chống ung thư

  Các tác nhân oxy hóa có thể gây tổn thương tế bào và làm ảnh hưởng đến chức năng tế bào. Nếu cơ thể bạn không thể chống lại sự gây hại này một cách hiệu quả, cấu trúc của các tế bào có thể bị hư hại, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư.

  Coenzyme Q10 được chứng minh là có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi quá trình oxy hóa, đồng thời thúc đẩy sản xuất năng lượng tế bào, tăng cường sức khỏe và khả năng sống sót của tế bào.

  Một điều khá thú vị là những bệnh nhân ung thư đã được chứng minh là có nồng độ Coenzyme Q10 thấp hơn bình thường.

  Mức độ Coenzyme Q10 thấp có liên quan đến nguy cơ ung thư cao hơn 53,3% và cho thấy tiên lượng xấu đối với nhiều loại ung thư khác nhau.

  Bên cạnh đó, một nghiên cứu mới nhất cũng cho thấy rằng việc bổ sung Coenzyme Q10 có thể giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư.

  Phần 2 : 10 lợi ích vàng của Coenzyme Q10

  Thiên Nguyên - Đồng hành cùng Doanh nghiệp

  Nguyên liệu ngành Dược & TPCN

    DMCA.com Protection Status